LINE PROMOTE_728x90.jpg

"ทรัฟเฟิล" สุดยอดวัตถุดิบล้ำค่า สมฉายาราชาแห่งเห็ด

"ทรัฟเฟิล" ขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบเห็ดสุดล้ำค่าที่มีราคาแสนแพง ด้วยจุดเด่นตรงความอร่อย กลิ่นหอมเย้ายวนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทรัฟเฟิล เป็นเห็ดที่มีลักษณะเป็นก้อน เนื้อแน่น และเติบโตได้ดีบนรากไม้ท่ามกลางภูมิอากาศชื้น เห็ดทรัฟเฟิลนั้นมีสายพันธุ์ที่สามารถแบ่งจำแนกแยกออกไปได้อีกกว่า 100 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูขนมปังปิ้งสอดไส้ชีสทรัฟเฟิล<<


สำหรับสายพันธุ์ยอดฮิตที่นิยมนำมาปรุงเป็นวัตถุดิบก็คือเห็ดทรัฟเฟิลดำ และเห็ดทรัฟเฟิลขาว ซึ่งมีราคาแพงมากที่สุดในบรรดาเห็ดทรัฟเฟิลเลยทีเดียว เนื่องจากหาทานได้ยาก และสามารถเก็บเกี่ยวได้ในระยะเวลาอันสั้นอีกด้วย ซึ่งนอกจากราคาจะพุ่งแรงแล้ว แต่เมื่อกล่าวถึงประโยชน์ก็แซงทางโค้งมาติดๆ กันเลยทีเดียว วันนี้แอดมินจะมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันว่าเห็ดทรัฟเฟิลนั้นไม่ได้มีดีแค่รสชาติอย่างเดียวยังไงกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ


รวมสารอาหารคุณค่าทางโภชนาการไว้ในที่เดียว


เห็ดทรัฟเฟิล เป็นแหล่งรวมโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม แมกนีเซียม หรือธาตุเหล็ก นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์สูงอีกด้วย และถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนเป็นวีแกน ก็สามารถทานเห็ดทรัฟเฟิลทดแทนการบริโภคเนื้อสัตว์ เพื่อเสริมโปรตีนให้กับร่างกายได้เช่นกันค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าทานแค่เห็ดทรัฟเฟิลเพียงหนึ่งเดียว แต่ได้รับสารอาหารรวมนับสิบ อร่อยถูกปากแล้วยังดีต่อร่างกายแบบนี้ แอดมินอยากให้ทุกคนได้ลองกันค่ะ


ปราศจากคอเลสเตอรอลกวนใจ


เห็ดทรัฟเฟิล เป็นอาหารที่ปราศจากคอเลสเตอรอล จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่มีคอเลสเตอรอลสูง หรือคนในครอบครัวมีประวัติเป็นโรคหัวใจ การรับประทานเห็ดทรัฟเฟิลที่ปราศจากคอเลสเตอรอล จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้อย่างมากมายเลยทีเดียวค่ะ


สารต้านอนุมูลอิสระสูงปรี๊ด


สารต้านอนุมูลอิสระมีความสำคัญต่อสุขภาพของคนเราเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรังอย่างโรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน เนื่องจากเห็ดทรัฟเฟิลมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี หรือไลโคปีน ซึ่งก็ต่างมีคุณสมบัติในการยับยั้งเซลล์มะเร็ง พร้อมทั้งช่วยต้านการอักเสบในร่างกาย ทั้งยังเป็นแหล่งวิตามินดี ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดโรคไต และโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์อีกด้วยเช่นกันค่ะ


ลดการอักเสบ พร้อมเสริมภูมิคุ้มกัน


เห็ดทรัฟเฟิล มีส่วนช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้อง และสามารถยับยั้งแบคทีเรียตัวร้าย อันมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบภายในร่างกาย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ซึ่งถ้าหากไม่มีการอักเสบมารบกวนร่างกาย ก็จะช่วยลดภาวะเสี่ยงจากการติดเชื้อ บรรเทาอาการเจ็บป่วย และยับยั้งการเกิดโรคเรื้อรังได้ ในยุคโควิด-19 ระบาดไม่หยุดหย่อนแบบนี้ การทานเห็ดทรัฟเฟิลก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีเลยทีเดียวค่ะ