LINE PROMOTE_728x90.jpg

สาหร่ายพืชมหัศจรรย์ คุณประโยชน์ส่งตรงจากทะเล

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาหร่ายเป็นหนึ่งในอาหารยอดฮิตของคนไทย ไม่ว่าจะรับประทานเป็นสแน็คของว่างอย่างสาหร่ายทอดหรืออบแห้งก็กินเพลิน หรือจะนำมาเป็นวัตถุดิบในประกอบอาหารก็อร่อยอิ่มท้อง แต่รู้หรือไม่ว่าสาหร่ายนั้นมีประโยชน์มากมายเหลือเกิน วันนี้แอดมินจึงมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของสาหร่ายมาฝากทุกคนกัน ไปชมกันเลยจ้า

It’s undeniable that seaweed is one of the popular foods among Thais. Either enjoying it as a snack in the forms of fried or roasted seaweed or a cooking ingredients is equally wonderful. Do you know that its health benefits are plenty? Let’s find out together.

- สาหร่ายยังเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญสำหรับกลุ่มวีแกนหรือผู้ที่ไม่กินเนื้อสัตว์

Seaweed is an excellent source of protein, especially for vegans and vegetarians who do not consume meat.

- สาหร่ายมีใยอาหารละลายน้ำที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มไว และขจัดพิษออกจากร่างกาย ช่วยให้การย่อยอาหารและการขับถ่ายของร่างกายเป็นปกติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือต้องการควบคุมน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว

Seaweed contains soluble fibers which make you feel full quickly as well as remove toxins from your body. Perfect for those on a diet or on a weight loss journey, it keeps your digestive system and excretory system healthy.

- สาหร่ายมีแร่ไอโอดีนสูง ทำให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างปกติ และช่วยสร้างฮอร์โมนของต่อมไทรอยด์ ป้องกันการเกิดโรคคอพอกอีกด้วยค่ะ

Seaweed is rich in iodine enabling cells to function normally as well as building thyroid hormones which prevent goiter.

- สาหร่ายช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ทำให้ร่างกายแข็งแรง

Seaweed boosts your immunity, especially antioxidants which slow down cell deterioration and make your stronger.

- สาหร่ายมีธาตุเหล็กสูง ช่วยบำรุงให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ช่วยลดการเกิดสิว ฝ้า กระ และยังช่วยให้ผมสวยเงางามแลดูสุขภาพดีด้วยค่ะ

Seaweed is rich in iron making skin radiant, hair shiny as well as reducing pimples, blemishes, and freckles.

สาหร่ายสีเขียวเส้นเล็กๆ แต่ประโยชน์มากมายมหาศาลขนาดนี้ เห็นทีเราต้องนำสาหร่ายมาทำอาหาอร่อยๆ กันแล้วล่ะค่ะ และเมนูที่แอดมินจะนำมาแนะนำในวันนี้เป็นอาหารจีนที่รับประทานง่ายอย่างติ่มซำ กับเมนูปูอัดม้วนสาหร่ายก้อนกลมดุ๊กดิ๊ก รับประทานง่าย อร่อยได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังได้ประโยชน์นานาชนิดจากสาหร่ายเต็มๆ อีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการทำพร้อมๆ กันตอนนี้กันเลยค่ะ

From this green sea vegetable, let’s create a palatable dim sum like “Seaweed Crab Stick Roll,” an easy-to-eat Chinese nibble where its mind-blowing flavor and health advantages can be enjoyed by everyone. Check out how to tackle this sumptuous recipe.

>>ช็อปวัตถุดิบสำหรับเมนูปูอัดม้วนสาหร่าย<<

>>Shop ingredients for Seaweed Crab Stick Roll<<

วัตถุดิบ

Ingredients

1. ปูอัด 10 ชิ้น / 10 Crab sticks

2. หมูบด 150 กรัม / Ground pork 150 g.

3. กุ้งบด 300 กรัม / Ground shrimp 300 g.

4. กระเทียบสับละเอียด 5-6 กลีบ / Garlic 5-6 cloves (finely chopped)

5. รากผักชีสับละเอียด 3 ราก / 3 coriander roots (finely chopped)

6. สาหร่ายสำหรับห่อ 3-4 แผ่น / 3-4 seaweed sheets

7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ / Corn flour 1 tbsp.

8. พริกไทย ½ ช้อนชา / Ground pepper ½ tsp.

9. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ / Sesame oil 1 tbsp.

10. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / Oyster sauce 1 tbsp.

11. เกลือ ¼ ช้อนชา / Salt ¼ tsp.

12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / Sugar 1 tsp.