LINE PROMOTE_728x90.jpg

เจาะลึกเรื่องโปรตีนบาร์

โปรตีนบาร์เป็นที่รู้จักและแพร่หลายในหมู่คนรักสุขภาพและคนออกกำลังกายเข้าฟิตเนส หรือแม้แต่คนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก วันนี้แอดมินจะพาไปเจาะลึกถึงเหตุผลกันว่าทำไมโปรตีนบาร์ถึงเป็นที่ฮอตฮิตกัน

Protein bar is a popular snack among health enthusiasts, people who work out, and people on a diet. Find out the reasons why protein bars belong on the top shelf nowadays.

>>ช็อปวัตถุดิบทำโปรตีนบาร์<<

>>Shop ingredients for homemade protein bars<<

ทำไมต้องกินโปรตีนบาร์?

Why should you eat protein bars?

โปรตีนบาร์เป็นอาหารเสริมชนิดหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตคนสมัยใหม่ ที่มีความเร่งรีบในการดำเนินชีวิตประจำวัน สามารถเทียบโปรตีนบาร์ว่าเป็นขนมชนิดหนึ่งก็ได้ แต่ความแตกต่างอยู่ที่คุณค่าทางโภชนาการที่สูงและถูกผลิตออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่ชอบออกกำลังกายและต้องการเพาะกล้ามเนื้อ เพราะมีโปรตีนสูงเป็นพิเศษ

Protein bar is a dietary supplement that makes lives much more convenient for those in the hustle and bustle of daily life. In other words, it is considered as a type of snack. What make protein bar different from other snacks are its high nutritional values and its function. Protein bar is produced to meet the need of health enthusiasts for muscle building due to its especially high protein content.

เลือกกินโปรตีนบาร์อย่างไร?

How to choose the right protein bar?

การจะเลือกโปรตีนบาร์แต่ละแท่ง เราต้องเจาะลึกไปถึงคุณค่าทางโภชนาการที่ด้านหลังฉลาก เพราะแต่ละยี่ห้อ แต่ละชนิดก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกัน และไม่ได้มีเพียงโปรตีนเท่านั้น ยังมีคาร์โบไฮเดรต วิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ แตกต่างกันไปตามส่วนผสมที่อัดอยู่ภายในแท่ง ซึ่งแอดมินได้แยกวิธีการเลือกกินโปรตีนบาร์เป็นข้อๆ ให้คุณเลือกได้ง่ายขึ้นตามนี้เลยจ้า

To pick the right protein bar, you should scan through the nutrition facts label. Each brand contains different ingredients. Moreover, the nutritional contents such as protein, carbohydrate, vitamins and minerals that each person require are not the same so you need to select the one that meets your personal dietary needs. Follow our guidelines so that you can make your decision with ease.

1. ดูปริมาณพลังงานที่โปรตีนบาร์ให้ว่ามีกี่แคลอรี ตรงกับความต้องการของคุณและจะได้รับสารอาหารเพียงพอหรือไม่

Find out how many calories a protein bar provides and consider your dietary needs.

2. ดูส่วนผสมของโปรตีนบาร์ว่าประกอบด้วยอะไรบ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วในโปรตีนบาร์จะประกอบไปด้วย

Find out the ingredients contained in a protein bar. In general, a healthy protein bar should contain the following ingredients.

- เวย์โปรตีน สารอาหารย่อยง่าย นำไปใช้ได้เร็ว ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

- Whey protein, an easy-to-digest nutrient for muscle building that your body can process right after consumption.

- โปรตีนถั่วเหลือง ช่วยลดไขมันอิ่มตัว คอเลสเตอรอลและความเสี่ยงโรคหัวใจ

Soy protein helps reduce saturated fat, cholesterol as well as reduce the risk of heart disease.

- เคซีน ผลิตจากนมอิ่มนานกว่า อยู่ท้องกว่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

Casein from milk can fill you up longer. This ingredient is important, especially for people on their diet.

- เลือกที่ไขมันต่ำกว่า 5 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค และใยอาหารสูง 3-5 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค

Select a protein bar containing less than 5 grams of fat per serving and 3-5 grams of fiber per serving.

ใครที่เหมาะกับการกินโปรตีนบาร์?

Who should eat protein bars?

โปรตีนบาร์เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพให้ตัวเอง ต้องการควบคุมปริมาณสารอาหารที่ได้รับในแต่ละวัน คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแต่อยากกินขนม โปรตีนบาร์ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนั้นโปรตีนบาร์ยังเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการความสะดวกสบายในการเติมสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายด้วยจ้า