LINE PROMOTE_728x90.jpg

เผยเคล็ดลับสุขภาพดีด้วยกิมจิ

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าทำไมชาวเกาหลีถึงได้มีผิวพรรณดี ขาว ใส โดดเด่นมาแต่ไกล จะออป้าหรือออนนี่สวยๆ หล่อๆ กันทั้งนั้น หนึ่งในเคล็ดลับการมีสุขภาพผิวที่ดีคือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ กิมจิเป็นอาหารที่ชาวเกาหลีทุกครัวเรือนต้องมีติดบ้าน เรียกว่าเป็นเครื่องเคียงสำหรับอาหารแทบทุกมื้อ ขาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ คล้ายๆ กับคนไทยที่รับประทานข้าวกันเป็นกิจวัตร ตามแอดไปไขความลับเรื่องประโยชน์ของกิมจิกันดีกว่าค่ะ

Have you ever wondered why Koreans have such beautiful skin? One of the secrets to the healthy skin is to consume healthy foods. Kimchi, for instance, is a must-have side dish to eat alongside every main meal for all Korean households. It’s similar to Thai people in a way that rice is a part of our main diet. Let’s discover what kimchi has to offer in terms of health advantages.

>>ช็อปวัตถุดิบทำซุปกิมจิ<<

>>Shop ingredients for Kimchi Soup<<

ช่วยป้องกันมะเร็งทางเดินอาหาร

กิมจิอุดมไปด้วยโพรไบโอติก ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ทำให้ขับถ่ายสะดวก ป้องกันอาการท้องผูกซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของมะเร็งทางเดินอาหาร

Prevent digestive cancers

Kimchi is enriched with probiotics which assist with excretory system and prevent constipation, one of the main causes of digestive cancers.

ช่วยควบคุมน้ำหนัก

กิมจิเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำ แต่ไฟเบอร์สูง

Help with weight control

Kimchi is a healthy food suitable for those who intend to lose weight as it is low in calories and high in fibers.

ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

แบคทีเรียแล็คทิคและวิตามินซีในกิมจิช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวเต่งตึง กระชับ ไม่มีริ้วรอย ช่วยให้เซลล์ผิวไม่เสื่อมสภาพเร็ว

Nourish skin

Lactic bacteria and vitamin C contained in Kimchi boost collagen and firm up the skin. As a result, the skin has no wrinkle and slows down the degeneration of skin cells.

ช่วยบำรุงสายตา

กิมจิมีส่วนประกอบของวิตามินเอถึง 18% ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ให้เซลล์ประสาทตาเสื่อมช้าลง

Improve eyesight

Kimchi contains up to 18% of vitamin A which nourishes your eyesight and delay optic nerve degeneration.

ลดระดับไขมันในร่างกาย

การรับประทานกิมจิอย่างสม่ำเสมอช่วยลดระดับไขมันเลว (LDL) ได้เป็นอย่างดี ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดในสมองตีบตัน

Reduce cholesterol levels

Consuming kimchi regularly can lower the level of LDL cholesterol and prevent heart disease and ischemic stroke.

แอดเองก็เป็นแฟนคลับกิมจิคนหนึ่งนะคะ ถ้ารู้ว่าประโยชน์เยอะขนาดนี้ กินทุกมื้อเลยดีกว่า และเมนูคลาสสิคสุดๆ สำหรับชาวเกา หรือที่เห็นในซีรีย์กันบ่อยๆ จะเป็นเมนูอะไรไปไม่ได้ ต้องซุปกิมจิเลยค่ะ ไปลงมือทำ พร้อมชิมซุปกิมจรสชาติจัดจ้านพร้อมกันเลยค่า

As a big fan of kimchi, having it every meal is a brilliant idea. The most classic dish for Koreans often seen on TV series can’t be anything else but the kimchi soup. Let’s start cooking the tasty soup!

วัตถุดิบ

Ingredients

กิมจิ 300 ก. Kimchi 300 g.

น้ำกิมจิ 4 ช้อนโต๊ะ Kimchi juice 4 tbsp.