Overlay-728x90.gif

แอปเปิ้ลเขียว ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพ

5 Jun 2020

ถ้าพูดถึงผลไม้ที่เป็นตัวช่วยเรื่องสุขภาพ มองข้ามแอปเปิ้ลเขียวไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะแอปเปิ้ลเขียวนั้นขึ้นชื่อเรื่องลดน้ำหนักและวิตามินซีสูง สายเฮลธ์ตี้คงรู้จักกันเป็นอย่างดี วันนี้แอดขอมาแจกแจงความดีงามของแอปเปิ้ลขียวให้เพื่อนๆ ฟัง ที่บอกว่ามีดี เขามีดีอะไรบ้าง ช่วยให้ร่างกายเราดีขึ้น แข็งแรงขึ้นอย่างไร ตามแอดไปอ่านกันเลยค่ะ

 

Green apple shouldn’t be overlooked when talking about a health assistant.  It’s well known for weight control and high vitamin C among health enthusiasts. Let’s find out about the health benefits of green apple.

 

 

ช่วยลดน้ำหนัก

อย่างที่ทราบกันค่ะว่าแอปเปิ้ลเขียวเป็นหนึ่งในท็อปลิสต์ผลไม้ที่ชาวลดน้ำหนักเลือกจะรับประทาน เหตุผลที่แอปเปิ้ลเขียวช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะใน 100 กรัม แอปเปิ้ลเขียว ให้พลังงานแค่ 58 กิโลแคลอรี ทั้งยังมีเอนไซม์ที่ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานง่ายขึ้น

 

Lose weight

Green apple is known for one of the chosen fruits for anyone on a diet. It can help with weight loss as 100 g. of green apple provides only 58 kcal. Also the fruit contains an enzyme which improves your digestive health.

 

ช่วยบำรุงผิวพรรณ

แอปเปิ้ลเขียวมีสารที่เรียกว่าโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ลดจุดด่างดำและรอยคล้ำ คืนผิวพรรณที่สวยงามและเปล่งปลั่งให้กับเพื่อนๆ

 

Nourish skin

Green apple contains Polyphenol, an antioxidant which helps remove dead skin cells. It will reduce blemishes and bring back glowing and gorgeous skin.

 

ช่วยบำรุงเส้มผม

สารโพไซยานิดิน บี 2 ที่พบในแอปเปิ้ลขียวช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม ส่วนวิตามินซี เป็นตัวช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้น และลดการเกิดรังแคได้

 

Nourish hair

Procyanidin B-2, found in green apple, stimulates hair growth. In addition, vitamin C moisturizes scalp and reduce dandruff.

 

ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน

แอปเปิ้ลเขียวอุดมไปด้วยแคลเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง และช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนอีกด้วย เหมาะมากสำหรับคุณผู้หญิงที่หมดประจำเดือนแล้ว หรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องกระดูกและข้อ

 

Strengthen teeth and bones

Green apple is packed with calcium which promotes strong teeth and bones. In fact, it also prevents osteoporosis. This fruit is perfect for postmenopausal women or those with bone and joint conditions.

 

ช่วยลดคอเลสเตอรอล

แอปเปิ้ลเขียวมีสารเพคติน ซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่สามารถละลายน้ำได้  คอยดักจับคอเลสเตอรอลก่อนที่จะถูกดูดซึมเข้าร่างกาย

 

Reduce cholesterol levels

Green apple contains Pectin, a soluble dietary fiber, which helps capture cholesterol before being absorbed into our bodies.

 

แอปเปิ้ลเขียวเป็นวัตถุดิบหลักในการทำแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล เมนูสุดพิเศษวันนี้เลย นอกจากความหอม หวาน อร่อย ของขนมแล้ว ยังได้รับประโยชน์จากแอปเปิ้ลเขียวอีกด้วย ตามแอดมาเลย แอดจะพาไปทำแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ขนมแสนอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน

 

Green apple is the main ingredients for making a classic apple crumble. Apart from its pleasantly sweet flavor and lovely scent, today’s special also offers fantastic health advantages from the green apple. Let’s bake “Apple Crumble,” a mouthwatering delish you can simply make at home.

 

>>ช็อปวัตถุดิบทำแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล<<

>>Shop Ingredients for Apple Crumble<<

 

  

 

 

วัตถุดิบทำเค้ก

Ingredients for the cake

 

น้ำตาลทราย 150 กรัม  Sugar 150 g.

เนยสดจืด 200 กรัม  Unsalted butter 200 g.

ไข่ไก่ 2 ฟอง 2 eggs

แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม All-purpose flour 250 g.

ผงฟู 1 ช้อนชา Baking powder 1 tsp.

เกลือป่น 1/4 ช้อนชา Salt ¼ tsp.

อบเชย 1 ช้อนชา Cinnamon 1 tsp.

แอปเปิ้ลเขียว 410 กรัม Green apple 410 g.

 

วัตถุดิบทำครัมเบิ้ล

Ingredients for the crumble

 

แป้งอเนกประสงค์ 50 กรัม All-purpose flour 50 g.

ข้าวโอ๊ต 50 กรัม Oats 50 g.

น้ำตาลทรายแดง 65 กรัม Brown sugar 65 g.

เนยสดเค็มเย็น  75 กรัม Salted butter 75 g.               

ถั่ววอลนัทอบสับหยาบ 55 กรัม Roasted walnuts 55 g. (chopped)

 

 

วิธีทำ

Instructions

 

1.ทำหน้าครัมเบิ้ล โดยผสม แป้ง ข้าวโอ๊ต น้ำตาลทรายแดง เนยเย็น วอลนัท คลุกให้ถั่วกระจายทั่ว พักไว้

Make the crumble by combining flour, oats, brown sugar, cold salted butter and walnuts together. Blend well until the nuts are scattered and set aside.

    

 

 

2.ตีเนยและน้ำตาลจนฟู

Whisk the butter and sugar.

 

 

 3.ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ อบเชย แล้วใส่ในโถผสม ตีด้วยความเร็วต่ำจนพอเข้ากัน ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง

Sift the flour, baking powder, salt and cinnamon and put in a mixing bowl. Beat with a low speed and add the eggs one by one.

   

 

  

 

4. ตักใส่พิมพ์ เกลี่ยให้หน้าเท่า ๆ กัน แล้วนำแอปเปิ้ลที่หั่นเตรียมไว้มาโรยหน้าครัมเบิ้ลด้านบน

Put the mixture in the mold and smooth out the surface. Add green apples on top of the crumble.

   

 

  

 

5. นำเข้าอบ ใช้ไฟล่าง นาน 45 นาที ปรับเป็นไฟบนล่างอีก 20-25 นาที จนเค้กสุก นำถาดเค้กมาพักบนตะแกรง รอจนเย็น ค่อยนำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ

Bake with the bottom heat for 45 minutes and another 20-25 minutes with the top and bottom heat until cooked. Then let it cool on the grill before removing from the mold.

 

 

แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ขนมรสชาติหวาน อมเปรี้ยว ไม่เลี่ยนแน่นอนค่ะ ทำไม่ยากอย่างที่คิด ไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อที่ร้านขนม แค่หาวัตถุดิบคุณภาพสูงมาทำ แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลของเพื่อนๆ ก็จะอร่อยเหมือนได้เชฟมือโปรมาทำให้เลยล่ะค่ะ

 

Apple crumble, a deliciously sweet and sour dessert, is not too complicated to make at home. Simply find excellent quality ingredients and your delish will taste as if it’s crafted by a professional pastry chef.

 

>>ช็อปวัตถุดิบทำแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล<<

>>Shop Ingredients for Apple Crumble<<

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

117656309_322312515793524_16101143952445

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload