LINE PROMOTE_728x90.jpg

บาร์ฟเนื้อสำหรับสุนัข Tops’ Paw Friends

วันนี้แอดจะมาแนะนำเมนูสำหรับน้องสุนัขที่ฟันขึ้นแล้ว หรือหย่านมแล้วมาให้ทุกคนได้ลองทำกัน เพราะเมนูนี้ได้สารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าอาหารสำเร็จรูปและอาหารเม็ด นั่นก็คือ “บาร์ฟเนื้อ” BARF ย่อมาจาก Biological Appropriate Raw Food ซึ่งแปลว่า การให้อาหารแบบดิบ ๆสดๆ เป็นการให้อาหารที่ใกล้เคียงธรรมชาติของสัตว์กินเนื้อ และต้องมีความเหมาะสมในการได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของสุนัข

Today we offer home-cooked dog food for weaning puppies that their deciduous teeth start coming in. Our recommended recipe is “BARF meat” and it offers greater nutrients than dry dog kibble. BARF stands for Biological Appropriate Raw Food which means feeding puppies raw food, a natural food that they’re evolved to eat. A balanced diet is necessary to keep the puppies healthy and wouldn’t cause damage to their health.

“บาร์ฟเนื้อ” ยังให้คุณค่าทางอาหารมากอีกด้วยเพราะสูตรในการทำของเรามีการใส่ผักและผลไม้ลงไปในบาร์ฟ อีกทั้งเมนูนี้ยังช่วยบำรุงร่างกายของน้องหมาให้แข็งแรง ไม่ป่วยง่าย ไม่เป็นไข้บ่อย ขนก็สวยเงางามอีกด้วยค่ะ

Our special “BARF” meat diet is nutrient-dense because it contains fruits and vegetables in the recipe. It’s also a healthy diet to promote health and wellness for the puppies. Besides, the food helps promote healthy skin and shiny coat as well.

>>ช็อปสินค้าสำหรับน้องสุนัข<<

>> Shop products for your dogs <<

วัตถุดิบ

Ingredients

1.เนื้อบด 380 กรัม Minced beef 380 g.

2.ไข่ดิบ 1 ฟอง 1 raw egg

3.เปลือกไข่ครึ่งฟอง Half eggshell

4.แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/4 ช้อนชา Apple cider ¼ tsp.

5.น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชา Olive oil ½ tsp.

6.ตับวัว 50 กรัม Beef liver 50 g.

7.ผักกาดแก้ว 45 กรัม Iceberg lettuce 45 g.

8.กะหล่ำปลีม่วง 40 กรัม Red cabbage 40 g.

9.พริกหวาน 40 กรัม Bell pepper 40 g.

10.บลูเบอร์รี 45 กรัม Blueberry 45 g.

วิธีทำ

Instructions

-ผสมเนื้อบดให้เข้าไข่ไก่ ตามด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์ และน้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันดีแล้วพักไว้

-Mix minced beef with raw eggs and then add apple cider and olive oil. Mix until well blended and set aside.

-หั่น กระหล่ำ ผักกาดแก้ว พริก สำหรับปั่น

- Slice red cabbage, iceberg lettuce, and bell pepper, then put them into the blender.

-ปั่นจนละเอียดแล้วใส่ตับ กับบลูเบอร์รีตามลงไป แล้วเอาเปลือกไข่ครึ่งฟองใส่ลงไปด้วย จากนั้นปั่นให้ละเอียด

- Blend until smooth and then add beef liver, blueberry, and half eggshell into the blender. Blend until smooth.

-เมื่อปั่นเสร็จแล้วเอาส่วนผสมทุกอย่างที่ปั่นมาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเนื้อที่ผสมไว้

- Add the blended mixture to the prepared meat mixture and blend well.

ในปัจจุบันการให้อาหารแบบ BARF เริ่มได้รับความนิยมกันมากขึ้นในหมู่คนที่เลี้ยงสุนัข แต่ไม่ควรมีแค่อาหารดิบ ควรมีกระดูกอยู่ในส่วนผสมด้วย และในสูตร “บาร์ฟเนื้อ” ของเรานั้นได้ใส่เปลือกไข่ลงไปแทนกระดูกเพื่อเพิ่มสารอาหารอย่างคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิคที่ทำให้ผิวพรรณและขนสวยงาม เพื่อความหลากหลายของน้องสุนัขลองดูสูตรอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ได้ที่ Tops’ Paw Friends แต่ถ้าทุกคนไม่สะดวกที่จะทำอาหารให้น้องสุนัขได้บ่อยๆ ก็สามารถมาเลือกช็อปอาหารสำเร็จรูปกันได้ที่ www.tops.co.th

และยังมีสินค้าดูแลสัตว์เลี้ยงให้ทุกคนได้เลือกช็อปกันอีกมายมาย

Feeding the dogs BARF diet becomes more popular nowadays. However, you shouldn’t feed them only raw food but you should include bones to the mixture. In our “BARF Meat”, we replace bones with eggshell to add different types of nutrient for healthier skin such as collagen and hyaluronic acid. Visit Top’s Paw Friends to find more interesting balanced diets for your lovely puppies. Anyway, if you find it’s hard