LINE PROMOTE_728x90.jpg

เคล็ดลับทำสปาที่บ้าน ผ่อนคลายได้พร้อมผิวสวยง่ายด้วยตัวเอง

หากวันหยุดยาวในช่วงปีใหม่นี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน แอดมินขอชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาให้รางวัลตัวเองด้วยการดูแลตั้งแต่หัวจรดเท้าให้ปิ๊งปั๊งต้อนรับศักราชใหม่กันดีกว่า! พลิกโฉมบ้านธรรมดาให้กลายเป็นสปาสุดเพอร์เฟกต์ที่จะเข้ามาช่วยบำบัดและผ่อนคลายร่างกายจากภายใน ให้สวยเปล่งประกายสู่ภายนอกด้วยตัวเอง ไปดูกันว่าเคล็ดลับการทำสปาที่บ้านจะมีอะไรบ้าง ตามแอดมินมาเลยค่ะ


>>ช็อปสินค้าทำสปาที่บ้าน<<


สร้างบรรยากาศความเป็นสปา


เติมเต็มบรรยากาศด้วยกลิ่นอโรมาจากสารพัดไอเทม ไม่ว่าจะเป็นก้านไม้หอมปรับอากาศ เทียนหอม สเปรย์น้ำหอม หรือน้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมอ่อนๆ ของไอเทมเหล่านี้จะช่วยสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่ผ่อนคลายยิ่งขึ้นค่ะ


เตรียมพร้อมร่างกายด้วยน้ำอุ่น


จิตใจสงบและผ่อนคลายแล้ว มาเตรียมพร้อมร่างกายกันบ้างด้วยการอาบน้ำอุ่น โดยอุณหภูมิน้ำที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 27-37 องศาเซลเซียสค่ะ การอาบน้ำอุ่นจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้เรารู้สึกสบายตัว และยังช่วยลดความตึงเครียดได้อีกด้วยค่ะ


สปาเส้นผมและหนังศีรษะ


ขณะที่เพื่อนๆ กำลังอาบน้ำอยู่ก็สามารถทำสปาไปได้พร้อมๆ กันเลยค่ะ โดยเริ่มจากการฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาสวยดังเดิมด้วยมาส์กบำรุงผมที่เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะของตัวเอง หากเพื่อนๆ คนไหนต้องการดูแลอย่างเป็นพิเศษก็สามารถใช้น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) เพียงไม่กี่หยด ชโลมลงบนเส้นผมและหนังศีรษะ ไอเทมเหล่านี้ก็จะช่วยให้เพื่อนๆ มีหนังศีรษะที่แข็งแรง ไม่แห้งตึง พร้อมช่วยให้เส้นผมที่นุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


สปาผิวกาย


มาต่อกันที่สปาขั้นตอนลำดับถัดไปกับการบำรุงผิวกายโดยใช้สครับขัดผิว หรือน้ำมันนวดบำรุงค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถฟื้นฟูบำรุงผิวกาย ไปพร้อมๆ กับการนวดผ่อนคลายด้วยในขั้นตอนเดียว นอกจากสครับขัดผิวจะผลัดเซลล์ผิว ช่วยขจัดเซลลูไลท์ และลดรอยแตกลายแล้ว น้ำมันนวดบำรุงยังจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายจิตใจและอารมณ์ได้อย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ


สปาผิวหน้า


หลังจากสปาผมและผิวกายในขั้นตอนอาบน้ำเรียบร้อยแล้ว ลองมองผ้าขนหนูสัมผัสนุ่มฟูซับน้ำและห่อหุ้มร่างกายไว้สักผืน แล้วมาเริ่มขั้นตอนสปาผิวหน้ากันต่อเลยด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หมดจด หลังจากนั้นก็ใช้มาส์กบำรุงผิว