top of page
Branding_100[Jun2023]-03.jpg

เคล็ดลับทำสปาที่บ้าน ผ่อนคลายได้พร้อมผิวสวยง่ายด้วยตัวเอง

หากวันหยุดยาวในช่วงปีใหม่นี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน แอดมินขอชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาให้รางวัลตัวเองด้วยการดูแลตั้งแต่หัวจรดเท้าให้ปิ๊งปั๊งต้อนรับศักราชใหม่กันดีกว่า! พลิกโฉมบ้านธรรมดาให้กลายเป็นสปาสุดเพอร์เฟกต์ที่จะเข้ามาช่วยบำบัดและผ่อนคลายร่างกายจากภายใน ให้สวยเปล่งประกายสู่ภายนอกด้วยตัวเอง ไปดูกันว่าเคล็ดลับการทำสปาที่บ้านจะมีอะไรบ้าง ตามแอดมินมาเลยค่ะ


>>ช็อปสินค้าทำสปาที่บ้าน<<


สร้างบรรยากาศความเป็นสปา


เติมเต็มบรรยากาศด้วยกลิ่นอโรมาจากสารพัดไอเทม ไม่ว่าจะเป็นก้านไม้หอมปรับอากาศ เทียนหอม สเปรย์น้ำหอม หรือน้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมอ่อนๆ ของไอเทมเหล่านี้จะช่วยสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่ผ่อนคลายยิ่งขึ้นค่ะ


เตรียมพร้อมร่างกายด้วยน้ำอุ่น


จิตใจสงบและผ่อนคลายแล้ว มาเตรียมพร้อมร่างกายกันบ้างด้วยการอาบน้ำอุ่น โดยอุณหภูมิน้ำที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 27-37 องศาเซลเซียสค่ะ การอาบน้ำอุ่นจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้เรารู้สึกสบายตัว และยังช่วยลดความตึงเครียดได้อีกด้วยค่ะ


สปาเส้นผมและหนังศีรษะ


ขณะที่เพื่อนๆ กำลังอาบน้ำอยู่ก็สามารถทำสปาไปได้พร้อมๆ กันเลยค่ะ โดยเริ่มจากการฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาสวยดังเดิมด้วยมาส์กบำรุงผมที่เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะของตัวเอง หากเพื่อนๆ คนไหนต้องการดูแลอย่างเป็นพิเศษก็สามารถใช้น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) เพียงไม่กี่หยด ชโลมลงบนเส้นผมและหนังศีรษะ ไอเทมเหล่านี้ก็จะช่วยให้เพื่อนๆ มีหนังศีรษะที่แข็งแรง ไม่แห้งตึง พร้อมช่วยให้เส้นผมที่นุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


สปาผิวกาย


มาต่อกันที่สปาขั้นตอนลำดับถัดไปกับการบำรุงผิวกายโดยใช้สครับขัดผิว หรือน้ำมันนวดบำรุงค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถฟื้นฟูบำรุงผิวกาย ไปพร้อมๆ กับการนวดผ่อนคลายด้วยในขั้นตอนเดียว นอกจากสครับขัดผิวจะผลัดเซลล์ผิว ช่วยขจัดเซลลูไลท์ และลดรอยแตกลายแล้ว น้ำมันนวดบำรุงยังจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายจิตใจและอารมณ์ได้อย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ


สปาผิวหน้า


หลังจากสปาผมและผิวกายในขั้นตอนอาบน้ำเรียบร้อยแล้ว ลองมองผ้าขนหนูสัมผัสนุ่มฟูซับน้ำและห่อหุ้มร่างกายไว้สักผืน แล้วมาเริ่มขั้นตอนสปาผิวหน้ากันต่อเลยด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หมดจด หลังจากนั้นก็ใช้มาส์กบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นตามเวลาที่ซองผลิตภัณฑ์กำหนดไว้ และเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ เพื่อนๆ อาจจะมองหาอุปกรณ์เสริมอย่างลูกกลิ้ง หรือหินนวดหน้ามาช่วยปลอบประโลมผิวหน้าได้เช่นกันค่ะ


เติมความชุ่มชื้นให้กับเรือนร่าง


อีกขั้นตอนหนึ่งที่เพื่อนๆ หลายคนมักจะมองข้ามหลังจากการมาส์กผิวเสร็จก็คือการเติมความชุ่มชื้นให้กับทั้งผิวหน้าและผิวกายด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ค่ะ ซึ่งการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังจากทำสปามานั้นจะช่วยกักเก็บสารบำรุงให้อยู่กับผิวได้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยสกินแคร์ไอเทมที่แอดมินอยากจะแนะนำเพื่อนๆ เลยก็คือโลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเชียร์ บัตเตอร์ (Shea butter) เพราะจะช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มแลดูสุขภาพดียิ่งขึ้นค่ะ


นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ


แถมสเต็ปสุดท้ายเพื่อเติมเต็มความผ่อนคลายขั้นขีดสุดหลังจากการทำสปามาบอกเล่าเพื่อนๆ ทุกคนกันสักนิด เคล็ดลับที่ว่านี้ก็คือเพื่อนๆ ทุกคนจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ เพราะจะช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองให้มีสุขภาพดีและแข็งแรงยิ่งขึ้น โดยเฉลี่ยแล้วเพื่อนๆ จะต้องพักผ่อนให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมง เพื่อที่ร่างกายจะได้สดชื่น แจ่มใส ทำให้รู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า พร้อมรับทุกกิจกรรมที่จะเข้ามาในไม่ช้านี้ค่ะ


และนี่ก็คือเคล็ดลับการเปลี่ยนบ้านเป็นสปาที่จะช่วยชาร์จแบตเตอรี่ร่างกายในช่วงวันหยุดยาวให้เพื่อนๆ ลองไปทำตามกันนะคะ หากเพื่อนๆ คนไหนขาดไอเทมทำสปาดูแลผิว ที่ท็อปส์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์ก็มีสินค้าเพื่อสุขภาพความงามพร้อมให้เพื่อนๆ ได้เลือกช็อปและสวยข้ามปีไปด้วยกันนะคะ แต่ไม่ว่าปีนี้ ปีหน้า หรือปีไหนๆ แอดมินก็ยินดีมาบอกเล่าสาระน่ารู้ให้เพื่อนๆ ฟังอยู่เสมอนะคะ สำหรับวันนี้แอดมินต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่า...


>>ช็อปสินค้าทำสปาที่บ้าน<<

Branding_100[Jun2023]-02.jpg
shop anywhere.jpg
bottom of page