LINE PROMOTE_728x90.jpg

วิธีการเลือกช็อกโกแลตฉบับมือโปร

ช็อกโกแลตเป็นขนมที่ใครๆ ก็รัก ใครๆ ก็อยากกิน แต่กินแล้วจะอ้วนไหมนะ กินแล้วจะสิวขึ้นหรือเปล่า เรื่องนี้แอดมินขอบอกเลยว่าถ้าเรากินในปริมาณที่พอเหมาะ และรู้วิธีการเลือกช็อกโกแลตที่ดีต่อสุขภาพ ยังไงก็รอดค่ะ วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับการเลือกช็อกโกแลตที่จะไม่ทำให้คุณอ้วนขึ้นมาบอกค่ะ ตามมาค่ะ

Chocolate is one of the most popular sweets for everyone. However, some people are afraid that eating chocolate will make them gain weight or get pimples on their faces. In fact, the right amount of chocolate will offer you some health benefits. Also, in case that you know how to select healthy chocolate, you don’t have to worry about weight or pimples. Follow me to find out how to select the best chocolate.

>>ช็อปช็อกโกแลต<<

>> Shop Chocolate <<

เลือกกินช็อกโกแลตที่มีน้ำตาลต่ำ

Select low-sugar chocolate

หากจะรับประทานช็อกโกแลตควรเลือกที่มีน้ำตาลไม่เกิน 40% ของปริมาณช็อกโกแลต เพราะเป็นปริมาณน้ำตาลที่พอเหมาะและพอดีมากๆ สำหรับช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้ดีขึ้น 15% หากกินช็อกโกแลตที่หวานร่วมด้วย ในปริมาณเล็กน้อย ย้ำ! เล็กน้อยเท่านั้นนะคะ จะช่วยให้ความต้องการของหวานของเราลดลงค่ะ

It’s recommended to select chocolate that contains sugar less than 40% of the total chocolate content. This amount is appropriate to increase your metabolism up to 15%. When you eat a few pieces of sweet chocolate, it will reduce sugar cravings.

ปริมาณคาเฟอีนในช็อกโกแลตสำคัญ

Chocolate’s Caffeine Content is Important

คาเฟอีนในช็อกโกแลตสามารถกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้เช่นกัน แอดมินขอแนะนำเป็นดาร์กช็อกโกแลตนะคะ เพราะมีปริมาณคาเฟอีนอยู่มากค่ะ

Caffeine content in chocolate could also help increase your metabolism. It’s recommended to select dark chocolate which contains high caffeine.

เลือกช็อกโกแลตที่มีปริมาณโกโก้สูง

Select Chocolate with High Cocoa Content

สามารถสังเกตได้จากตัวเลขเปอร์เซนต์ที่เขียนอยู่หน้ากล่องช็อกโกแลต ยิ่งเปอร์เซนต์สูงยิ่งดี เพราะหมายความว่ามีปริมาณโกโก้อยู่เยอะ ที่แอดมินแนะนำให้เลือกช็อกโกแลตที่มีเปอร์เซนต์โกโก้สูง เพราะในโกโก้มีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถป้องกันเราจากโรคมะเร็งและโรคหัวใจได้

You can find the percentage listed on chocolate’s box. Higher percentage means more cocoa amount contained. High cocoa content is preferable because it contains Flavonoids, an antioxidant agent which prevents us from fatal diseases like cancer or heart disease.

ช็อกโกแลตต้องละลายในปากไม่ใช่ละลายบนจาน

Chocolate should melt in your mouth, not at room temperature

ช็อกโกแลตที่ผ่านการผลิตมาอย่างดีจะไม่ละลายง่ายในอุณหภูมิห้อง หากเราวางช็อกโกแลตไว้ในอุณหภูมิห้องแล้วละลาย อาจบ่งบอกได้ถึงช็อกโกแลตคุณภาพต่ำนะคะ