LINE PROMOTE_728x90.jpg

เปิดประวัติ NUTELLA ความละมุนที่ทุกวัยยกนิ้ว

สวัสดีค่า :) วันนี้มาเอาใจสาย Chocolate Lovers และคนรักโกโก้โดยเฉพาะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยลิ้มรสชาติ หวานปนขมสุดเข้มข้นของเจ้า “Nutella” หรือ “นูเทลลา” เฮเซลนัทบดผสมโกโก้มากันแล้วไม่มากก็น้อย เพราะนอกจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ รับประทานคู่กับขนมปังยามเช้า หรือเบเกอรีอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งจุดเด่นคือความสะดวกในการซื้อที่หาได้อย่างง่ายดายสุด ๆ ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักประวัติและที่มาของ “Nutella” (นูเทลลา) กันให้มากขึ้นดีกว่าค่า


Calling all chocolate and cocoa lovers! Many of you must have tasted the bittersweetness of Nutella, the combination of crushed hazelnut and cocoa. Apart from its distinct flavor, Nutella is also a perfect match for a variety of bread and baked delights. Another highlight is that it’s very easy to find. Let’s join us in exploring the interesting history of Nutella.

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูเคบับมินิแพนเค้กนูเทลล่า<<


สำหรับ “Nutella” หรือ “นูเทลลา” ถือกำเนิดมานับตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยหากย้อนกลับไปช่วงเวลานั้นประเทศอิตาลีตกอยู่ในสภาวะโกโก้ขาดตลาดอย่างหนัก จึงทำให้ช็อกโกแลตและโกโก้กลายเป็นของหายาก ราคาสูง และชนชั้นระดับบนเพียงเท่านั้นที่จะสามารถมีโอกาสรับประทานและลิ้มรสช็อกโกแลตได้ ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ปิเอโตร เฟอร์เรโร (Pietro Ferrero) พ่อค้าขนมหวานชาวอิตาลีท่านหนึ่งในขณะนั้น ซึ่งปัจจุบันคือเจ้าของช็อกโกแลต "เฟอร์เรโร รอเชอร์" (Ferrero Rocher) ได้เล็งเห็นถึงปัญหา และเป็นแรงบันดาลใจในการคิดค้นสูตรเพื่อผลิตช็อกโกแลตแบบใหม่ ที่ลดอัตราส่วนของโกโก้ให้น้อยลง ต้นทุนต่ำลง จึงได้มีการเติมเฮเซลนัตบด น้ำมันปาล์ม และน้ำตาล ผสมรวมกันจนได้รสชาติคล้ายคลึงช็อกโกแลตแท้เข้มข้น ลงตัว ถูกปากมากยิ่งขึ้น ต่อมาในปี ค.ศ. 1964 ถือเป็นจุดเปลี่ยน “Nutella” (นูเทลลา) โดยได้มีการบุกตลาดประเทศอังกฤษ มีการนำไปประยุกต์โดยรับประทานคู่กับขนมปัง แพนเค้ก และเบเกอรีในหลากรูปแบบ ซึ่งถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จและสร้างความนิยมอย่างแพร่หลาย จากนั้นในปีถัดมา Nutella ได้ทำการเปิดตลาด วางขายที่ประเทศฝรั่งเศสซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และได้มีการขยายตลาดไปทั่วโลก จนเป็นที่นิยมข้ามยุคสมัยจวบจนปัจจุบัน


Nutella was invented during World War II when cocoa was in severely short supply in Italy. As a result, both chocolate and cocoa suddenly became rare goods, expensive and only the upper class could indulge in. From this situation, Pietro Ferrero, an Italian sweet merchant at the time and the founder of Ferrero Rocher at present, spotted the issue and felt greatly inspired to create the new formula to produce chocolate with less cocoa in order to reduce the production cost. That’s why crushed hazelnut, palm oil and sugar were added and well-combined to yield the flawlessly rich and smooth chacolatey flavor. Later in 1964, Nutella entered the UK market where the sweetened hazelnut cocoa spread had been widely and successfully relished with bread, pancakes and various baked delights. In the following year, Nutella entered the French market and received amazing feedback before expanding internationally and becoming globally-renowned until today.

หลังจากทราบประวัติ “Nutella” (นูเทลลา) กันไปแล้ว วันนี้ Tops Picks มาแจกสูตร “Nutella Mini Pancake Kabobs” เคบับมินิแพนเค้กนูเทลล่า แพนเค้กนุ่มฟู ราดด้วยนูเทลล่าฉ่ำ ๆ พร้อมสตรอว์เบอร์รีสดและกล้วยกินคู่กันสุดลงตัว! เมนูของหวานทำง่าย กินได้ทุกวัย จะทำเป็นมื้อเช้าเพิ่มสีสันให้การเริ่มวันใหม่ หรือทำเป็นอาหารว่างกินเล่นอยู่บ้านในวันหยุดก็จัดว่าเหมาะ แถมยังสามารถเป็นกิจกรรมให้เด็ก ๆ ในบ้านได้อีกด้วย พร้อมแล้วเตรียมจดสูตรกันได้เลย


Fascinated by the hisory of Nutella? Now it’s time to please your sweet tooth with our “Nutella Mini Pancake Kabobs” giveaway recipe where mini fluffy pancakes are topped with a perfect combo of rich and smooth Nutella and fresh juicy strawberries and banana. This easy-to-craft delight is something pleasant everyone can truly relish either to add color to your breakfast on a new day or make it a perfect snack at the weekend which can be a fun cooking activity for kids. Ready to make your own pancake kabobs? Take notes of the mouthwatering recipe.


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูเคบับมินิแพนเค้กนูเทลล่า<<

>>Shop Ingredients for Nutella Mini Pancake Kabobs<<



วัตถุดิบ

1. แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้ก 1 ถุง

2. นูเทลล่าเฮเซลนัทบดผสมโกโก้ (Nutella Hazelnut Spread with Cocoa) 200 กรัม

3. สตรอว์เบอร์รีสด ปริมาณตามชอบ หั่นเป็นชิ้นหนา 1/2 นิ้ว

4. กล้วยหอมลูกใหญ่ 2 หวี ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นหนา 1/2 นิ้ว

5. ไข่ไก่ 2 ฟอง

6. เนยละลาย 5 ช้อนโต๊ะ

7. นมสด 200 ซีซี

8. ก้านไม้หักครึ่ง ขนาดยาวกำลังเหมาะ เพื่อเตรียมเสียบแพนเค้กและผลไม้ประมาณ 8-12 ชิ้น


Ingredients

1. Instant pancake flour 1 bag

2. Nutella Hazelnut Spread with Cocoa 200 g.

3. Strawberry sliced ½ inch thick