LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 ที่เที่ยววันเด็ก ถูกใจทั้งคุณลูกและคุณแม่


จะถึงวันเด็กแห่งชาติแล้วนะคะ เด็กๆ หลายคนคงตั้งตารอคอยวันนี้เพื่อที่จะได้อ้อนคุณพ่อคุณแม่ให้พาไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ นอกจากจะให้เด็กๆ ได้สนุกและอารมณ์ดีแล้ว การท่องเที่ยวยังสามารถเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กๆได้อีกด้วยนะคะ มาดูกันว่าแอดมินมีที่ไหนมาแนะนำบ้าง

สวนสนุก

ที่แรกเลยที่ฮิตมาทุกปีและถูกใจเด็กๆอย่างแน่นอน หรือบางทีก็ถูกใจไปถึงคุณพ่อคุณแม่เลยหล่ะค่ะ นั่นก็คือสวนสนุกนั่นเอง ไมว่าจะเป็นดรีมเวิล์ด สวนสยาม หรือ สวนน้ำตามจังหวัดต่างๆ ก็มีมากมาย ซึ่งที่นี่อาจจะเหมาะกับเด็กโตสักนิดค่ะ เพราะต้องสามารถดูแลตัวเองได้ในระดับหนึ่งแล้วนั่นเอง

สวนสัตว์

ในวันเด็กนี้สวนสัตว์ต่างๆ ก็จะจัดกิจกรรมพิเศษมากมาย และตกแต่งได้อย่างน่ารักทีเดียวค่ะ การเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกรัก สามารถเริ่มต้นจากการพาไปเจอสัตว์โลกตัวเป็นๆ นี่แหละค่ะ สอนให้เค้ารู้จักรักเพื่อนร่วมโลก ทั้งสัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่ และเรายังสามารถมอบความรู้ด้านภาษาอังกฤษ และที่มาของสัตว์ต่างๆให้เค้าได้ด้วย เพราะแต่ละมุมก็จะมีป้ายที่สามารถอ่านและให้ข้อมูลอย่างทั่วถึงนั่นเองค่า

พิพิธภัณฑ์

หลบแดดร้อนๆ พาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะไปชมสัตว์น้ำ ชมประวัติศาสตร์หรือหอศิลป์ก็เป็นการเสริมสร้างการเรียนรู้ ให้เด็กๆ ทั้งนั้นเลย เพราะแต่ละพิพิธภัณฑ์นั้นมีความรู้ที่น่าสนใจมากมาย แอดมินแนะนำให้ลองไปที่ท้องฟ้าจำลองก่อนเลยค่ะ (สถานที่ออกเดทของพี่เคน ธีรเดช ในภาพยนตร์รถไฟฟ้ามาหานะเธอ > <) เพราะนอกจากเด็กๆจะตื่นเต้นกับการดูดาวเต็มท้องฟ้าแล้ว ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันเลยค่า

Family Trip

เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ๆ อย่างเช่น นครปฐม ราชบุรี อัมพวา หรือจะไปทะเล ก็สนุกดีนะคะ เพราะการเรียนรู้ของเด็กไม่ได้ขึ้นอยู่แค่หน้าจอค่ะ การไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอย่างการล่องเรือไหว้พระ หรือเที่ยวแหล่งชุมชนที่น่าสนใจก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถเดินทางไป-กลับ ภายในวันเดียวได้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่ะ

ห้างสรรพสินค้า

ทั้งง่าย ทั้งสะดวก ได้ใจคุณผู้ปกครองและเด็กๆ แน่นอนค่ะ อย่างที่เซ็นทรัล เค้าก็มีกิจกรรมเพื่อเด็กๆมากมาย แถมยังมีสินค้าทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ให้เลือกช้อปปิ้งตั้งเยอะแยะ หรือจะไปทานข้าวกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาก็แฮปปี้แน่นอนค่ะ ไปที่เดียวจบ ครบทั้งครอบครัว แต่ถ้าหากคุณพ่อ คุณแม่ ไม่ได้มีแพลนจะออกไปไหน ก็สามารถเลือกซื้อสินค้าแม่และเด็กผ่าน Tops Online ให้ไปส่งที่หน้าบ้านเลยก็ได้นะคะ