Overlay-728x90.gif

สปาเก็ตตี้กุ้งเส้นดำ Easy Cooking by Tops

12 Jul 2019

เมื่อนึกถึงหมึกดำของปลาหมึก เชื่อว่าเมนู "สปาเก็ตตี้เส้นดำ" หรือ "สปาเก็ตตี้หมึกดำ" ต้องลอยมา เส้นสีดำถือเป็นกิมมิคเล็กๆ ที่ทำให้ทุกคนอยากลอง ว่าจะอร่อยกว่าเส้นสปาเก็ตตี้ปกติอย่างไร! อีกอย่างการทำ สปาเก็ตตี้ ก็ไม่ใช่เมนูที่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เคล็ดลับคือต้องลวกเส้นสปาเก็ตตี้ประมาณ 10-12 นาที จะได้เส้นที่นุ่มอร่อย เหมาะนำมาผัดต่อ จับคู่กับกุ้งเด้งๆ กรอบๆ รับรองว่าจานนี้อร่อยจุกๆ โดนใจ!

 

 

 

Squid Ink Shrimp Spaghetti สปาเก็ตตี้กุ้งเส้นดำ

 

 

วัตถุดิบและส่วนผสม

     

- เส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำต้มสุก 300 กรัม

- กุ้ง 100 กรัม

- ไข่กุ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา

- เกลือ 1 ช้อนชา

- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา        

- พริกไทยดำ ½ ช้อนชา

 

 

วิธีทำ

 

1. นำเส้น สปาเก็ตตี้หมึกดำ ไปต้ม ให้เส้นสุกนิ่มพอประมาณ (10-12 นาที)

2. นำไปพักกับน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ (ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เส้นพันติดกัน)

3. ตั้งกระทะ เจียวกระเทียมสับจนหอม แล้วใส่กุ้งแชบ๊วยลงไปผัดให้เข้ากัน

4. เมื่อกุ้งสุก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยดำโขลกหยาบ และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน

5. นำสปาเก็ตตี้ใส่จาน โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง จัดจานให้สวยงามตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

 

 

 

📍 ช็อปวัตถุดิบได้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต และ ท็อปส์ ออนไลน์ (คลิก)

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG