LINE PROMOTE_728x90.jpg

ยำสปาเก็ตตี้ซีฟู้ด เมนูเส้นทำง่าย


ใครว่าการทำอาหารเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะเมนูเส้นๆ เนี่ย แค่ได้ยินก็เริ่มส่ายหน้ากันแล้ว วันนี้แอดมินอยากแนะนำเมนูเส้นๆ อย่างสปาเก็ตตี้ให้เพื่อนๆ ลองทำกันค่ะ

Who says cooking is complicated, especially noodle menus? Today we have an easy spaghetti menu to recommend and a special tip for cooking perfect pasta known as Al Dente.

>>ช็อปวัตถุดิบสำหรับยำสปาเก็ตตี้<<

>>Shop Spicy seafood spaghetti salad ingredients<<

แล้วเพื่อนๆ รู้ไหมคะ ว่าเส้นสปาเก็ตตี้ที่ดีต้องสุกแบบ Al Dente

ว่าแต่ Al Dente คืออะไรล่ะ Al Dente หรือ อัลเดนเต้ ก็คือเส้นสปาเก็ตตี้ที่ผ่านการต้มแล้วยังคงความเหนียว และมีความกรุบที่แกนเส้นเมื่อเคี้ยว ซึ่งถ้าต้มนานไป เส้นก็จะนิ่มและเละเกินไป ไม่น่าทานค่ะ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าควรลวกนานแค่ไหน ลองสังเกตดูที่ข้างห่อค่ะ เส้นแต่ละชนิดจะใช้ระยะเวลาในการลวกแตกต่างกัน

What is Al Dente? Al Dente is pasta cooked to be tender but still firm to the bite. If you overcook it, the pasta will become too soft and mushy. Follow the instructions on the package to cook Al Dente pasta as each type of pasta takes different length of time to cook.

วันนี้แอดมินก็นำเมนูง่ายๆ อย่าง ยำสปาเก็ตตี้ทะเลแซ่บๆ มาฝากกันค่ะ แต่เราไม่ได้ทำแบบธรรมดาๆ นะคะ เราจะเอาเส้นสปาเก็ตตี้มาจิ้มลงไปบนเนื้อสัตว์ที่เราเตรียมไว้ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่และทานง่ายให้ให้กับยำของเราค่ะ ไม่ต้องมาเสียเวลาม้วนเส้นที่ส้อม เพียงแค่จิ้มส้อมลงไปบนเนื้อสัตว์ก็ได้ตัวเส้นสปาเก็ตตี้มาทานด้วย จะไม่เกิดปัญหาเนื้อหมดก่อนเส้น หรือเส้นหมดก่อนเนื้อแน่นอน ไปทำกันเลยค่ะ

Let’s try our spicy seafood spaghetti recipe. It’s not regular spaghetti because we will pierce spaghetti through meat to make our dish fancy and easy to eat. You don’t have to waste your time rolling up the spaghetti anymore. Just poke your fork into the meat then you will get both the meat and the spaghetti in one go. No need to worry about the meat running out before the pasta.

วัตถุดิบ

► เส้นสปาเก็ตตี้ Agnesi Spagehettini No.2

► หมูสับ

► ไส้กรอก

► กุ้งสด

► ปลาหมึก

► ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

► น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

► น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

► น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

► หอมแดง

► มะเขือเทศ

► พริกตามความชอบ

Ingredients:

► Agnesi Spagehettini No.2

► Minced pork

► Sausages

► Shrimps

► Squids

► Soy sauce 1 tbsp.

► Palm sugar 1 tbsp.

► Lime juice 2 tbsp.

► Fish sauce 1 tbsp.

► Celeries

► Shallots

► Tomatoes