LINE PROMOTE_728x90.jpg

เมนูขาแกะอบสมุนไพรกับมันฝรั่งอบ

เมนูขาแกะอบสมุนไพรกับมันฝรั่งอบ

Spiced Leg of lamb with lemon roast potatoes

ระยะเวลาในการปรุง 2 ชั่วโมง

Total Time 2 Hours

สำหรับ 6 ที่

Serves 6

-------------------------------------------------------

ส่วนผสมสำหรับขาแกะ

  • 6 ลูกกระวาน

  • 1½ ช้อนชา ยี่หร่า

  • 1 ช้อนชา ปาปริก้าป่น

  • 1 ช้อนชา ขิงผง

  • 1 ช้อนชา ผักชีผง

  • ½ ช้อนชา ขมิ้นผง

  • ½ ช้อนชา อบเชยผง

  • ¼ ช้อนชา พริกป่น

  • 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก

  • 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง

  • 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันดอกทานตะวัน

  • 1 ช้อนชา เกลือ

  • 1 ขิงประมาณ 4 ซม. สับละเอียด

  • 2 กระเทียมกลีบใหญ่

  • 1 ขาแกะ

Ingredients for Spiced Leg of Lamb

  • 6 green cardamom pods

  • 1½ tsp cumin seeds

  • 1 tsp sweet smoked paprika

  • 1 tsp ground ginger

  • 1 tsp ground coriander

  • ½ tsp ground coriander

  • ½ tsp ground cinnamon

  • ¼ tsp hot chili powder

  • 3 tbsp tamarind paste

  • 2 tbsp honey

  • 3 tbsp sunflower oil

  • 1 tsp salt

  • 1 4cm fresh ginger, finely chopped

  • 2 fat garlic cloves

  • 1 British lamb (about 2.5 kg)

-------------------------------------------------------

ส่วนผสมสำหรับพริกดอง

  • 50 มล. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

  • 40 ก. น้ำตาลทราย

  • 2 พริกชี้ฟ้าเขียวสไลด์

  • 60 มล. น้ำสะอาด

  • ¼ ช้อนชา เกลือ

Ingredients for Quick-Pickled Chilies

  • 50 ml apple cider vinegar

  • 40 g sugar

  • 2 green chilies, sliced

  • 60 ml water

  • ¼ tsp salt

-------------------------------------------------------

ส่วนผสมสำหรับมันฝรั่ง

  • 1 กก. มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นใหญ่

  • 12 หอมแดงหั่นครึ่ง