LINE PROMOTE_728x90.jpg

อาหารทะเลส่งตรงจากชิลี สดใหม่ใส่ใจคุณภาพ

แอดมินจะพาทุกคนไปตะลุยอีกฟากฝั่งหนึ่งของโลกในทวีปอเมริกาใต้ค่ะ เป็นดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์และสวยงามของเมืองปาตาโกเนีย (Patagonia) ณ ประเทศชิลี ซึ่งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศชิลี ปาตาโกเนียเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์บนดิน มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของภูมิประเทศอันเก่าแก่และมีธารน้ำแข็งที่สวยงาม ด้วยคุณภาพและความบริสุทธิ์ของกระแสน้ำเย็นที่ไหลบริเวณชายฝั่งของเมืองปาตาโกเนีย บริเวณนั้นจึงอุดมไปด้วยสัตว์ทะเล ไม่ว่าจะเป็นปลาและหอยนานาชนิดค่ะ

Let’s explore Patagonia, a fertile land located in the southern end of Chile, a beautiful country of South America. People call Patagonia heaven on earth, and the place has been renowned for its historical landscape, glaciers and ice fields. The quality and purity of Patagonian coastal current has made this place rich and plenty of high quality seafood products be they fish and comprehensive range of shellfish.

หนึ่งในผลิตภัณฑ์อาหารทะเลขึ้นชื่อของปาตาโกเนียคงจะไม่พ้นปลาแซลมอนชิลีค่ะ โดยปลาแซลมอนชิลีนั้นจะอาศัยอยู่ในน่านน้ำบริเวณแอนตาร์กติก ที่ซึ่งมีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด ประเทศชิลีสามารถผลิตปลาแซลมอนคุณภาพ อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการออกสู่ท้องตลาดได้เป็นจำนวนมากตลอดทั้งปี นับเป็นผู้ผลิตปลาแซลมอนรายใหญ่อันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียวค่ะ

One of the most famous seafood products imported from Patagonia is “Chilean salmon.” Chilean salmon’s habitat is Antarctic Ocean where marine ecosystem is considered the best. That’s why salmon aquaculture in Chile is mass-produced all year round. Nowadays, Chile remains the world’s second largest salmon producing country.

>>ช็อปปลาแซลมอนสดใหม่ส่งตรงจากชิลี<<

>>Shop fresh salmon from Chile<<

อุตสาหกรรมการผลิตปลาแซลมอนของชิลีได้ส่งออกสู่ตลาดอาหารทะเลโลกเป็นจำนวนมากกว่า 100 แห่ง ด้วยความสดใหม่ เนื้อสัมผัสที่ละมุนลิ้นและสีสันที่น่าดึงดูดแล้ว ปลาแซลมอนยังเป็นแหล่งของสารอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ อีกทั้งยังมีโอเมก้า 3 และ 6 สูงอีกด้วย ปลาแซลมอนชิลีจึงเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกันว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดค่ะ

The industrial mass-production of salmon has been exporting a large number of fresh salmon products to more than 100 global seafood markets. Apart from its tender texture and attractive natural pink-orange color, salmon is rich in essential nutrients including protein, vitamins, and minerals. Also, it’s high in Omega 3 and 6 and therefore Chilean salmon is commonly recognized as one of the most nutrient-dense foods for a healthy diet.

ซึ่งแอดมินบอกเลยว่าที่ท็อปส์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ก็เป็นหนึ่งในตลาดที่นำเข้าปลาแซลมอนชิลีด้วยเช่นกันค่ะ ปลาแซลมอนชิลีแต่ละชิ้นจะได้รับการบรรจุมาในถุงสุญญากาศและถูกหลักสุขอนามัย วิธีการเก็บรักษาให้ปลาแซลมอนสดใหม่ก็แสนจะง่ายดายเพียงแค่เก็บไว้ในช่องฟรีซ และเวลาจะนำออกมาปรุงอาหารก็ง่ายยิ่งกว่า เพียงแค่นำออกมาละลาย ใช้เวลาแค่ 15-20 นาที ก็สามารถนำไปประกอบอาหารได้เลยค่ะ

Tops and Central Food Hall also import Chilean salmon. Each fillet is vacuum sealed and kept clean and sanitized. To keep the salmon fresh, store it in the freezer. Cooking salmon is also easy. It takes only 15-20 minutes to defrost, and then it’s ready to be prepared.

ขึ้นชื่อว่าท็อปส์พิกส์แล้ว แอดมินไม่ได้มีเพียงข้อมูลของปลาแซลมอนชิลีมาฝากกันนะคะ แต่วันนี้มีไอเดียเมนูอาหารที่ทำจากปลาแซลมอนชิลีมาแนะนำด้วยค่ะกับเมนู “ปลาแซลมอนอบน้ำผึ้งชิลีและซีอิ๊วขาว” (Baked Chilean Salmon in Soy Sauce and Honey Marinade) ซึ่งนอกจากจะใช้วัตถุดิบหลักที่เป็นปลาแซลมอนชิลีแล้ว แอดมินยังหยิบ Quillay Honey น้ำผึ้งชิลีที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของคาราเมลด้วยค่ะ บอกเลยว่าถ้าใครลิ้มลองอาหารจานนี้จะได้สัมผัสเนื้อปลาแซลมอนที่ละมุนลิ้น มาพร้อมกับรสชาติกลมกล่อมของน้ำผึ้งชิลีและซีอิ๊วขาวที่ผสานกันอย่างลงตัว ไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำพร้อมๆ กันเลยค่ะ

Not only that we have the information of Chilean salmon, Topspicks also offers “Baked Chilean Salmon in Soy Sauce and Honey Marinade”, the recipe that you can create with salmon fillet. Apart from using Chilean salmon as the main ingredient for the dish, we also add Quillay Honey, natural honey from Chile with a unique taste and an amazing caramel flavor. Indulge yourself with the tender salmon texture and mellow taste from a perfect combination of Chilean honey and light soy sauce. Simply follow the instructions step by step to prepare this sumptuous dish.

วัตถุดิบ

Ingredients

1. ปลาแซลมอนชิลี 300 กรัม / Chilean salmon 300 g.

2. น้ำผึ้งชิลี Quillay Honey ตรา Terra Andes 2 ช้อนโต๊ะ / Terra Andes Quillay Honey 2 tbsp.

3. ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วย / Light soy sauce 1 cup

4. ใบโรสแมรี่และงาสำหรับโรยหน้า / Rosemary leaves and sesame seeds to sprinkle