LINE PROMOTE_728x90.jpg

ผงปาปริก้ารสเผ็ด เด็ดที่ประโยชน์

นอกจากพริกป่นแล้ว ผงปาปริก้าก็เป็นเครื่องเทศอีกชนิดหนึ่งที่ให้รสเผ็ด แซ่บ ซี้ดได้เหมือนกัน ถึงจะไม่ได้เผ็ดแซ่บเท่าพริกป่น แต่ผงปาปริก้าก็สามารถรังสรรค์เมนูอร่อยๆ ได้หลายเมนู หรือจะนำไปโรยหน้าอาหารทานเล่นก็เด็ดไม่แพ้กัน ใครที่อยากรับประทานอาหารรสเผ็ด แต่ทานเผ็ดได้ไม่มาก แอดมินแนะนำผงปาปริก้าเลยค่ะ ให้ความเผ็ดในระดับกลางๆ ไม่จี้ดจ้าดเกินไป ผงปาปริก้าไม่ได้มีดีแค่ความเผ็ดนะคะ เพราะผงปาปริก้ามีประโยชน์ซ่อนอยู่มากมาย ตามแอดมินไปอ่านกันค่ะ ว่าจะเด็ดจริงหรือเปล่า

Paprika is considered a tasty spice apart from ground chili. Although it’s not as spicy, you can still create various delicious dishes from it. Those who love a spicy flavor but can’t quite handle it, paprika is highly recommended as it gives a medium level of spiciness. Besides, paprika offers many hidden benefits. Let’s find out.

>>ช็อปวัตถุดิบทำ Scotch Egg<<

>>Shop ingredients for Scotch Egg<<

ช่วยทำให้สดชื่น คลายง่วง

สารแคปไซซินในพริกปาปริก้าจะกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน ทำให้เราอารมณ์ดี สดชื่น

Boost energy and relieve drowsiness

Capsaicin contained in paprika will stimulate our body to produce endorphin which can put you in a good mood and feel refreshed.

ช่วยบำรุงสายตา

พริกปาปริก้าขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งของวิตามินเอ ช่วยให้ประสิทธิภาพการมองเห็นดีขึ้น

Nourish eyesight

Paprika is an excellent source of Vitamin A which can improve your eyesight.

ป้องกันการเกิดมะเร็ง

พริกปาปริก้ามีแคโรทีนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์จากการทำลายของแสงแดด

Prevent cancer

Paprika contains Carotenoid, an antioxidant that protects cells from being harmed by the sunlight.

ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน

พริกปาปริก้ามีวิตามินซีสูงกว่ามะเขือเทศ 6-9 เท่า จึงช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ได้

Strengthen immune system

Paprika contains 6-9 times more Vitamin C than tomato. The vitamin helps boost your immunity and prevent diseases.

ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

วิตามินบี 6 ในปาปริก้าจะช่วยลดกรดอะมิโนชนิดหนึ่งในกระแสเลือด ช่วยทำให้ความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจลดลง

Reduce the risk of heart disease

Vitamin B6 contained in paprika helps reduce a type of amino acid in blood which also lowers the risk of heart disease.

หลายคนคงคุ้นเคยกับผงปาปริก้าเป็นอย่างดี แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามีประโยชน์ขนาดนี้ รู้แบบนี้แล้ว ลองไปซื้อมาปรุงอาหารกันดูนะคะ แต่ถ้ายังมองหาเมนูที่จะทำอยู่ แอดมินมีมาแนะนำค่ะ “Scotch Egg” เมนูของชาวอังกฤษที่ไม่ได้ทำยากเกินฝีมือทุกคน ตามแอดมินไปเข้าครัวกันเลยดีกว่า

Many people are probably familiar with paprika but may not know about its numerous benefits. Now that you know, try to include it in your cooking. In case you have no idea what to make, we recommend “Scotch Egg,” an English dish that everyone can do. Let’s get cooking.

วัตถุดิบหลัก

Main ingredients

ไข่ต้มสุก 2 ฟอง 2 boiled eggs

เนื้อหมูบด 200 กรัม Gro