LINE PROMOTE_728x90.jpg

นมดีที่พ่อให้

ความโศกเศร้าแห่งเดือนตุลาคมเวียนกลับมาอีกครั้ง 1 ปีผ่านไปแต่ความอาลัยของปวงชนชาวไทยยังไม่จางหาย เพื่อน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 วันนี้แอดมินเลยมีผลิตภัณฑ์นมวัวแท้ 100% อันเนื่องมาจากโครงการพระราชดำริ มาแนะนำให้เลือกดื่มเพื่อสุขภาพกันค่ะ

หากย้อนไปเมื่อ 60 ปีก่อน ผลิตภัณฑ์นมวัวในประเทศไทยยังไม่เป็นที่แพร่หลายดังเช่นในปัจจุบัน ชาวบ้านในหลายพื้นที่เลี้ยงลูกอย่างตามมีตามเกิดด้วยน้ำข้าวผสมน้ำตาล หรือนมข้นหวานผสมกับน้ำเปล่า ซึ่งมีผลต่อพัฒนาการทางร่างกายและสมองของเด็กๆ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 จึงทรงตระหนักว่า "นมวัว" มีคุณค่าทางอาหารสูง และมีประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์

นมไทยเดนมาร์ค นมยูเอชทีกล่องรูปวัวแดง ที่เราต่างคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงให้ความสนพระทัยเกี่ยวกับกิจการการเลี้ยงโคนมของชาวเดนมาร์คเป็นอย่างมาก และกลายเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ว่าด้วยการร่วมมือด้านวิชาการการเลี้ยงโคนมระหว่างประเทศไทยและประเทศเดนมาร์ค

จากปัญหาความเดือดร้อนเกี่ยวกับสถานที่จำหน่ายน้ำนมดิบ ที่รีดได้จากแม่โคนมในเขตจังหวัดราชบุรีและจังหวัดนครปฐม กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมเหล่านั้นจึงได้ทำหนังสือกราบบังคมทูลต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อขอพระราชทานความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าว นมสดหนองโพ นมโคแท้ 100% สโลแกนที่คุ้นหู แคลเซียมสูง และอุดมไปด้วยวิตามินจากธรรมชาติ ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ง่าย ได้ประโยชน์เต็มๆค่ะ

นมชั่งหัวมัน ผลิตภัณฑ์นมสเตอริไลส์จากโครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ น้ำนมโคเต็มมันเนยสเตอริไลส์ จากโคนมคุณภาพดี ภายในฟาร์มโคนม ท่ามกลางธรรมชาติและทิวเขียวที่เขียวชอุ่ม บรรจุในขวดสีสันสดใส และอยู่ได้นานโดยไม่ต้องแช่เย็น

นมโควาริช ผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีจากสหกรณ์โคนมวาริชภูมิ นมโคสดแท้ 100% ภายใต้โครงการพระราชดำริได้รับการรับรองมาตรฐานจาก GMP, HACCP และเป็น OTOP 5 ดาว มี อย. รับประกันคุณภาพของสินค้า

เมื่อลองเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการของนมวัวทั้ง 4 ยี่ห้อ พบว่า ในความเป็นจริงแล้ว ในปริมาณที่เท่ากัน นมทั้ง 4 ยี่ห้อให้ปริมาณสารอาหารที่ไม่แตกต่างกันเท่าไรค่ะ

แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนจากตารางข้างต้นนั้น คือปริมาณแคลเซียมที่สูงในทุกยี่ห้อค่ะ เรียกได้ว่านมทั้ง 4 ยี่ห้อนั้น เป็นนมดีที่มีประโยชน์ 100% อย่างแท้จริงค่ะ

ในน้ำนมมีสารอาหารครบ 5 หมู่จึงช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยทำให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เสริมสร้างภูมิต้านทานโรค และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

นมดี ที่เกิดจากการวางรากฐานของพ่อ พ่อผู้ซึ่งเป็นพระบิดาแห่งการโคนมไทย แล้ววันนี้ .. คุณดื่มนมแล้วหรือยังคะ?

เลือกซื้อสินค้าในโครงการพระราชดำริที่นี่

</