Overlay-728x90.gif

ข้าวกะเพราปลาหมึกไข่ดาว Easy Cooking by Tops

23 Aug 2019

"ข้าวกะเพรา" อาหารตามสั่งสุดเบสิกที่ใครๆ ก็ชอบ ทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะคนญี่ปุ่นที่ยกให้ ข้าวกะเพรา เป็นเมนูอาหารไทยสุดฮิต มื้อไหนคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ก็สั่งข้าวกะเพราไว้ก่อน ราดบนข้าวสวยร้อนๆ ไข่ดาวอีกสักฟองทานคู่กัน ฟินเลย!! ใครชอบกินข้าวกะเพราเหมือนกับแอดฯ ไปค่ะ ไปเข้าครัวผัดกะเพรากัน

 

ข้าวกะเพราปลาหมึกไข่ดาว

 

 

 

วัตถุดิบและส่วนผสม

 

- ปลาหมึก+หนวด  300 กรัม     

- ใบกะเพรา 100 กรัม

- พริกขี้หนูสด 10-15 เม็ด

- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ

- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

- ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 1 ฟอง

- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ  

- ข้าวสวย 1 จาน

 

 

วิธีทำ

 

1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียมและพริก ผัดให้หอม

2. ใส่ปลาหมึก แล้วปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊ว น้ำตาล

3. ใส่ใบกะเพรา ผัดอีกครู่เดียว แล้วปิดไฟ

4. ทอดไข่ดาวรูปหัวใจ ด้วยบล็อครูปหัวใจ

5. ตักผัดกะเพราราดข้าว ตามด้วยไข่ดาวรูปหัวใจ พร้อมเสิร์ฟ

 

 

 

📍 ช็อปวัตถุดิบได้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต และ ท็อปส์ ออนไลน์ (คลิก) 
รับทันทีคูปองมูลค่า 60 บาท และสินค้าโปรโมชั่นพิเศษทุกสัปดาห์ เพียงแอด LINE @TopsThailand

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG