LINE PROMOTE_728x90.jpg

บอกลาบุหรี่ พร้อมเรียนรู้วิธีดูแลร่างกาย

ใกล้จะถึงวันงดสูบบุหรี่โลกเข้ามาทุกทีแล้วนะคะ ซึ่งตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคม ค่ะ วันนี้ท็อปส์ก็มีผลลัพธ์ดีๆ มากมายสำหรับคนที่เลิกสูบบุหรี่มาเล่าให้ฟังกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่าเลิกสูบบุหรี่แล้วดีอย่างไร


>>ช็อปผักผลไม้ฟื้นฟูร่างกายหลังเลิกสูบบุหรี่<<


ข้อดีของการเลิกสูบบุหรี่จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายที่คุณสามารถสังเกตได้ตั้งแต่ช่วงเดือนแรกๆ เลยค่ะ หลังจากนั้นร่างกายของคุณจะค่อยๆ เริ่มฟื้นฟูระบบอวัยวะภายในให้กลับมาแข็งแรง แลดูสุขภาพดีตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เรียกได้ว่าดูดีจากภายในเปล่งออร่าให้เห็นสู่ภายนอกเลยค่ะ

พอคุณเลิกสูบบุหรี่แล้ว อาการเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ก็จะลดลงด้วยเช่นกันค่ะ ทั้งช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งปอด ถุงลมโป่งพอง และทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น เพราะนิโคตินจะเพิ่มระดับอะดรีนาลีนในกระแสเลือดในกลุ่มผู้สูบบุหรี่ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคความดันโลหิตสูง การเลิกบุหรี่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคทางปอดและหัวใจได้เป็นอย่างดีค่ะ

เมื่อคุณเลิกสูบบุหรี่ ต่อมรับรสที่ลิ้นก็จะกลับมาทำงานดีขึ้น ทำให้รู้สึกอร่อยในขณะรับประทานอาหาร ให้คุณได้ลิ้มรสชาติและกลิ่นได้อย่างเต็มที่ โดยไม่มีกลิ่นบุหรี่มาเจือปน และยังได้ลมหายใจหอมสดชื่นกลับคืนมาด้วยค่ะ

แต่การเลิกสูบบุหรี่เพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เพราะการเลือกรับประทานของที่มีประโยชน์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะการเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินจะเป็นการฟื้นฟูสุขภาพร่างกายของคุณให้กลับมาแข็งแรงดังเดิมเมื่อเลิกสูบบุหรี่ค่ะ


สำหรับอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่เลิกบุหรี่จะเป็นจำพวกผักใบเขียว ผักสีเหลืองและผลไม้ที่มีรสชาติหวานน้อยค่ะ เพราะอาหารประเภทนี้มีวิตามินและแร่ธาตุสูง ช่วยบำรุงให้อวัยวะภายในกลับมาแข็งแรง อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูร่างกายที่ทรุดโทรมให้กลับมาสดใส และลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งปอดและลดความดันเลือดได้อีกด้วยค่ะ

ของมีประโยชน์ตามที่กล่าวมานั้นมักพบได้ในผักคะน้า บรอกโคลี แครอท ฟักทอง และผลไม้รสชาติหวานน้อยแต่ประโยชน์มากอย่างแคนตาลูป ฝรั่ง ส้มโอ แอปเปิ้ลค่ะ ซึ่งทุกคนสามารถนำไปประยุกต์ทำเป็นอาหารรับประทานหรือเลือกเป็นของว่างในระหว่างวันได้ค่ะ ผักและผลไม้เหล่านี้หาซื้อง่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ต หรือถ้าไม่สะดวกก็สามารถช็อปที่ท็อปส์ ออนไลน์ได้เช่นกันค่ะ

หลังจากที่เลิกบุหรี่ และได้รับการบำรุงฟื้นฟูร่างกายจากอาหารที่มีประโยชน์แล้ว คุณก็จะกลับมามีสุขภาพแข็งแรงได้อย่างไม่ยากแล้วค่ะ หากใครที่กำลังคิดจะเลิกบุหรี่อยู่ ท็อปส์ขอเป็นกำลังใจให้คุณทำสำเร็จนะคะ แล้วเราจะมีสุขภาพดีไปด้วยกันค่ะ


>>ช็อปผักผลไม้ฟื้นฟูร่างกายหลังเลิกสูบบุหรี่<<