Overlay-728x90.gif

สูตรขนม Strawberry Panna Cotta

27 Apr 2018

 

สูตรเด็ดทำขนมพานาคอตต้า สำหรับคุณหนู หอม หวานนิด เปรี้ยวหน่อย ทั้งหน้าตาและรสชาติ ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

ส่วนผสมเนื้อพานาคอตต้า

  • วิปครีม 1 ถ้วย

  • นมสดรสจืด 2½ ถ้วย

  • น้ำตาลทราย ½ ถ้วย

  • เจลาตินผง 2½ ช้อนชา

  • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

 

ส่วนผสมซอสสตรอเบอร์รี่

  • สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง 2 ถ้วย

  • น้ำตาลทราย ½ ถ้วย

  • มะนาวคั้นสด 2 ช้อนชา

 

วิธีทำ

  1. โรยเจลาตินผงลงในนมสดเย็นพักไว้จนเจลาตินเริ่มอิ่มตัว โรยน้ำตาลทรายลงไปคนให้น้ำตาลละลายเล็กน้อย

  2. ตั้งไฟอ่อนต้มวิปครีมจนเริ่มมีฟองเล็กขึ้นรอบขอบหม้อ ใส่ส่วนผสมในข้อ 1 ลงไป คนให้น้ำตาลละลายและส่วนผสมเดือดเล็กน้อย

  3. ยกส่วนผสมลงจากเตาพักไว้ให้อุ่นแล้วจึงใส่กลิ่นวานิลลา จากนั้นเทใส่แก้วเสิร์ฟ นำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัวประมาณ 1 ชั่วโมง

  4. ทำซอสสตรอเบอร์รี่โดยการสับสตรอเบอร์รี่แช่แข็งให้เป็นชิ้นเล็ก นำไปผัดกับน้ำตาลในกระทะนอนสติ๊ก จนเริ่มงวด ชิมรสให้ออกเปรี้ยวหวาน หากส่วนผสมเหนียวเกินไปสามารถเติมน้ำเปล่าได้เล็กน้อย

  5. หลังจากพานาคอตต้าเซ็ตตัวแล้วก่อนเสิร์ฟราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่และตกแต่งหน้าด้วยสตรอเบอร์รี่สด

 

เลือกซื้อสินค้า >> ที่นี่เลย

ขอบคุณเรื่องจาก : PB-mag.com

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG