LINE PROMOTE_728x90.jpg

เปิดตำรายาอายุวัฒนะ 500 ปี “สารสกัดลำไย” ฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลส์

แพทย์แผนโบราณของชาวจีน ถือเป็นอีกศาสตร์การรักษาที่ได้รับการยอมรับมานับพันๆปีด้วยการนำสมุนไพรและผลไม้นานาชนิดมาทำเป็นยารักษาโรคให้ผู้คน ตั้งแต่ชาบ้านไปจนถึงระดับจักรพรรดิ จนมีการจดบันทึกเป็นตำรายาจีนที่มีค่ายิ่งกว่าทองคำ โดย 1 ความลับที่น่าสนใจคือการนำเอาสารสกัดที่มีคุณประโยชน์จากลำไย ผลไม้ที่ชาวจีนเชื่อว่าเป็นผลไม้มงคล เสมือนผลไม้ทิพย์จากสวรรค์มาทำเป็นส่วนผสมในตัวยา โดยลำไยมีสรรพคุณทางหยาง บำรุง ม้าม หัวใจ เลือด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิต แก้อาการนอนไม่หลับ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย บำรุงประสาทตาและป้องกันเชื้อโรคบางชนิด ในสมัยราชวงศ์หมิง ยุคจักรพรรดิซูโฮชง ยังมีซินแสผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรจีน นาม “ลี ฉี่ เจิน” ได้คิดค้นตำรับยาสำคัญ “ เบนฉาวกังมู” โดยตำรายาดังกล่าวระบุว่า “ลำไย” เป็นสมุนไพรทำให้เป็นหนุ่มสาวมากขึ้น, ปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้คุณภาพการนอนดีขึ้น โดยหลับได้ลึกและเพิ่มความจำ อย่างไรก็ดี ชาวจีนเชื่อว่า การทานลำไยสดในปริมาณมาก ไม่ช่วยรักษาโรคโดยตรงแต่ทำให้เกิดอาการร้อนใน แพทย์จีนจึงนิยมนำลำไยไปสกัดก่อนรับประทาน ซึ่งปัจจุบันมีการทำวิจัย โดยนำลำไยมาสกัดเข้มข้นในรูปแบบต่างๆ เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายและรักษาปัญหาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังมีการใช้เทคโนโลยีทางด้านอาหารมาพัฒนาอาหารเพื่อสุขภาพมากมาย โดยผ่านงานวิจัยทางการแพทย์ที่เรียกว่า “โภชนเภสัชหรืออาหารที่ให้คุณประโยชน์ทางโภชนาการใกล้เคียงยา” โดยหนึ่งในนั้นกำลังเป็นที่สนใจคือ “สารสกัดเข้มข้นจากลำไย” เนื่องจากเนื้อลำไยประกอบด้วยวิตามิน C, B12 แร่ธาตุมีสรรพคุณบำรุงหัวใจ,ประสาท, ผิวพรรณ, ช่วยย่อยอาหาร, แก้อักเสบ, แก้ปัญหานอนไม่หลับตามตำราแพทย์แผนจีน แต่การรับประทานให้ได้ผลต้องกินเนื้อลำไยสดปริมาณมากถึง 40 – 50 กิโลกรัมต่อ 1 ครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องยาก

ทางคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงทำการศึกษาวิจัยโดยนำลำไยมาสกัดเข้มข้นออกมาในรูปแบบเครื่องดื่มที่สามารถรับประทานได้ง่าย โดยพบคุณประโยชน์จากองค์ประกอบของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ 5 ไบโอแอคทีฟ (Bioactive compounds) ที่สำคัญ ซึ่งอยู่ในสารสกัดเข้มข้นจากลำไยนี้ ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากภายในสู่ภายนอก ได้แก่ Gallic acid, Ellagic acid, Corilagin, Tannic acid และ GABA

อย่างไรก็ตาม จากการวิจัยพบว่า 5 คุณประโยชน์ที่อยู่ในสารสกัดเข้มข้นจากลำไย ช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับ, ลดระดับความดันโลหิต แม้เป็นรูปแบบไซรัป (Syrup) ก็ไม่ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น ไม่ส่งผลเสียของการทำงานของตับและไต, ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และทำให้นอนหลับได้ลึกขึ้น มีคุณภาพการนอนมากขึ้น เมื่อตื่นนอนมาทำงานก็รู้สึกสดชื่น ไม่หลงๆลืมๆ เพราะผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติย่อมปลอดภัยและดีกับร่างกาย

P80 เนเชอรัล เอสเซ้นส์ เครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ 100% ด้วยกระบวนการผลิตที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ มีส่วนประกอบของ 5 Bioactive

- ช่วยให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น

- ช่วยให้ควบคุมความดันให้ปกติ - ช่วยลดอาการปวดหลังและข้อ

วิธีรับประทาน

รับประทานวันละ 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 15 ML. ผสมน้ำเปล่า 250 มล. ร้อนหรือเย็นตามใจชอบ • สามารถรับประทานโดยตรง หรือผสมเครื่องดื่มตามใจชอบ • สามารถรับประทานร่วมกับอาหารเสริมประเภทอื่นได้

“ P80 Natural Essence นอนหลับดี สุขภาพดี ”

>>คลิกเลย<<

P80 นิวทริ ดริ๊ง พร้อมดื่ม เครื่องดื่มน้ำลำไยสกัดเข้มข้น จากธรรมชาติ 100% แบบพร้อมดื่ม "ดื่มง่ายได้ทุกที่ รู้สึกดีได้ทุกวัน" ที่ใช้วิธีการสกัดแบบเฉพาะ มีส่วนผสม Triple Booster plus GABA มีส่วนประกอบของ Gallic acid, Ellagic acid, Corilagin และ GABA

  • เพิ่มพลังในการทำงานและกิจกรรมระหว่างวัน

  • เพิ่มพลังสมองและความจำ

วิธีรับประทาน

  • เพื่อรสชาติที่ดี ควรแช่เย็นก่อนดื่ม

  • เขย่าขวดก่อนดื่มและเมื่อเปิดควรดื่มให้หมดทันที

“ P80 Nutri Drink (แบบพร้อมดื่ม) เพิ่มพลัง เสริ