top of page
Branding_100[Jun2023]-03.jpg

หมี่ซั่วคลุกซอสฮอยซินกับเป็ดย่างและมะม่วง Topspicks Recipe

สวัสดีค่าทุกคน อร่อยง่ายกับท็อปส์พิกส์สัปดาห์นี้แอดมินจะพาทุกคนมาชมสูตรอาหารต้อนรับเทศกาลสารทจีนค่ะ แต่จะเป็นสารทจีนที่เหมาะสุดๆ ในปี 2023 นี้ เพราะว่าแอดมินขอจัดมาในธีมไฟน์ ไดนิง (Fine dining) หรือการรับประทานอาหารที่เน้นมอบประสบการณ์การทานอาหารที่ดีที่สุดให้กับผู้ทาน ด้วยคุณภาพของอาหารและการนำเสนอในรูปแบบที่ตื่นตาตื่นใจกันเป็นพิเศษค่ะ


สำหรับเมนูอาหารไหว้สารทจีนสไตล์ไฟน์ ไดนิงที่แอดมินนำมาฝากทุกคนในวันนี้ก็คือ “หมี่ซั่วคลุกซอสฮอยซินกับเป็ดย่างและมะม่วง” เส้นโซบะเหนียวนุ่ม เสิร์ฟพร้อมเป็ดย่างกลิ่นหอม ตัดเลี่ยนด้วยมะม่วงสุกรสเปรี้ยวหวาน นำมาคลุกเคล้ากับซอสฮอยซินสุดเข้มข้นรสกลมกล่อม แอดมินบอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ ค่ะ อาหารสารทจีนสำหรับไหว้บรรพบุรุษแบบสับแบบใหม่ขนาดนี้ อดใจไม่ไหวที่จะรอชมวัตถุดิบและวิธีการทำกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ตามแอดมินไปชมกันได้เลยค่า...


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูหมี่ซั่วคลุกซอสฮอยซินกับเป็ดย่างและมะม่วง<<

>>Shop Ingredients for Stir Fry Noodles with Hoisin Roasted Duck and Mango<<


วัตถุดิบ


1. เส้นโซบะบัควีท 200 กรัม

2. เนื้ออกเป็ด 2 ชิ้น

3. ซอสฮอยซิน 2 ช้อนโต๊ะ

4. มายช้อยส์ มะม่วงน้ำดอกไม้สุกหั่นเต๋า 100 กรัม

5. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 3 ลูก

6. แตงกวาหั่นเส้น 100 กรัม

7. ท็อปส์ ชุดเครื่องพะโล้ ½ ช้อนชา

8. เฟเวอร์รี น้ำมันงาคั่ว ½ ช้อนชา

9. น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1 ช้อนโต๊ะ

10. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

11. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูหมี่ซั่วคลุกซอสฮอยซินกับเป็ดย่างและมะม่วง<<

>>Shop Ingredients for Stir Fry Noodles with Hoisin Roasted Duck and Mango<<วิธีทำ


1. นำเนื้ออกเป็ดมาหั่นบากเป็นเส้นในแนวทแยง จากนั้นตั้งกระทะบนเตาไฟ ปรับเตาไฟระดับปานกลาง เมื่อกระทะเริ่มร้อนแล้วให้นำเนื้ออกเป็ดลงไปย่าง โดยเริ่มย่างในฝั่งที่เป็นหนังก่อน พอหนังเป็ดเริ่มสุกให้กลับด้านเนื้อลงไปย่าง เมื่อเนื้ออกเป็ดสุกโดยทั่วกันแล้วให้ปิดเตาไฟ แล้วนำเนื้ออกเป็ดขึ้นมาพักไว้บนถาด


2. ต่อไปเราจะมาทำซอสหมักเนื้ออกเป็ดย่างกัน โดยเทซอสฮอยซินลงในถ้วย ผสมกับท็อปส์ เครื่องพะโล้บดละเอียด คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วใช้แปรงทาซอสลงบนหนังอกเป็ดย่างให้ชุ่มฉ่ำ จากนั้นนำเข้าเตาอบร้อน ปรับเตาไฟที่อุณหภูมิความร้อน 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 12 นาที


3. ในระหว่างที่รอเนื้ออกเป็ดอบร้อน เราจะมาทำซอสฮอยซินสำหรับคลุกเส้นกัน โดยเริ่มจากเทซอสฮอยซินลงในชามผสมอาหาร ตามด้วยน้ำส้มสายชูหมักข้าว เฟเวอร์รี น้ำมันงาคั่ว และน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง และใส่หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าตามลงไป จากนั้นคนผสมให้เข้าจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้ววางพักไว้


4. ตั้งหม้อบนเตาไฟ ใส่น้ำเปล่าให้ท่วมหม้อ ปรับไฟระดับปานกลาง รอให้น้ำเดือดแล้วใส่เส้นโซบะบักวีทลงในหม้อ ต้มเส้นประมาณ 4 นาที หรือจนกว่าเส้นจะสุกโดยทั่วกัน จากนั้นก็ตักขึ้นมาน็อกในน้ำเย็นประมาณ 30 วินาที ก่อนที่จะสะเด็ดน้ำให้แห้ง


5. นำเส้นโซบะใส่ลงในจานเสิร์ฟ ตามด้วยอกเป็ดย่างที่อบสุกแล้ว จัดตกแต่งมายช้อยส์ มะม่วงน้ำดอกไม้สุกหั่นเต๋า และแตงกวาหั่นเส้นให้สวยงาม ปิดท้ายด้วยราดซอสฮอยซินลงบนเป็ดย่าง เพียงเท่านี้เราก็จะได้หมี่ซั่วคลุกซอสฮอยซินกับเป็ดย่างและมะม่วง เมนูของไหว้ฉบับอัปเดตใหม่ล่าสุดไว้เสิร์ฟความอร่อยให้กับบรรพบุรุษในวันสารทจีนปีนี้แล้วค่า...


มีเมนู “หมี่ซั่วคลุกซอสฮอยซินกับเป็ดย่างและมะม่วง” เป็นอาหารไหว้สารทจีนแล้ว ของไหว้อย่างอื่นก็ต้องจัดให้พร้อม ซึ่งทุกคนก็สามารถมาช็อปครบจบในที่เดียวได้เลยที่ท็อปส์ และท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ สะดวกที่ไหนก็ไปช็อปได้เลย! หรือจะเลือกสั่งจองชุดไหว้เทศกาลสารทจีนล่วงหน้า ผ่านท็อปส์ ออนไลน์ ทั้งทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ก็สะดวกง่าย ครบเครื่องเรื่องของไหว้ในที่เดียวเช่นกัน บอกเลยว่าตอนนี้เขามีโปรโมชันพิเศษไว้เสิร์ฟทุกๆ คนอีกด้วย เพียงช็อปสินค้าสารทจีนที่ร่วมรายการครบ 1,500 บาท ต่อ 1 คำสั่งซื้อ ลดไปเลย 150 บาท จดโค้ด E-Coupon: HG150 ไว้แล้วนำไปใช้กันด่วนๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2566 – 26 สิงหาคม 2566 และเราก็พร้อมจัดส่งสินค้าถึงบ้านคุณในวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เพื่อให้ทันวันไหว้สารทจีนในวันที่ 30 สิงหาคม 2566 แบบสบายหายห่วงกันเลยทีเดียวค่ะ ช็อปสะดวกง่าย มาตามนัดแบบนี้มีได้ที่นี่ที่เดียวกับท็อปส์ ออนไลน์ ช็อปเลย!


>>พรีออเดอร์ชุดไหว้เทศกาลสารทจีนกับท็อปส์ ออนไลน์<<

Branding_100[Jun2023]-02.jpg
shop anywhere.jpg
bottom of page