Overlay-728x90.gif

Recipe : ข้าวฉู่ฉี่ปลากระพง


วันนี้แอดมินมีสูตรอาหาร อีกหนึ่งเมนูเด็ดของคนไทยมาฝากค่ะ เผื่อใครอยากเป็นแม่ศรีเรือน โชว์เสน่ห์ปลายจวักให้เป็นที่ประจักษ์ ตามแอดมินมาเลยค่ะกับเมนูข้าวฉู่ฉี่ปลากระพง

เตรียมวัตถุดิบ (สำหรับ 3 ท่าน)

  • เนื้อปลากะพง 120 กรัม

  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำพริกแกงเผ็ด 2½ ช้อนโต๊ะ

  • หัวกะทิ 1 ถ้วย

  • หางกะทิ ½ ถ้วย

  • น้ำปลา 1 ช้อนชา

  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

  • เครื่องแกง ½ ถ้วย

  • เกลือสมุทร ½ ช้อนชา

  • ข่าแก่หั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

  • ตะไคร้ซอย 2 ต้น

  • ผิวมะกรูดหั่น 1½ ช้อนชา

  • กระเทียมไทยแกะเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ

  • หอมแดงหั่น 3 หัว

  • กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

  • พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นและใบมะกรูดซอย ตามใจชอบ

  • พริกกะเหรี่ยงแห้งหรือพริกขี้หนูแห้ง ตามใจชอบ

วิธีทำ

  1. ทำน้ำพริกแกงเผ็ดโดยโขลกเครื่องแกงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย แล้วพักไว้

  2. เคี่ยวหางกะทิ 1½ ถ้วยในกระทะให้เดือดใส่เนื้อปลากะพงลงเคี่ยวพอปลาสุก ปิดไฟ

  3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง ใส่น้ำพริกแกงลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิ ผัดพอทั่วและแตกมันสีแดงลอยหน้า ใส่กะทิที่เคี่ยวปลา พร้อมเนื้อปลา เคี่ยวให้น้ำแกงแห้งขลุกขลิก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดพอทั่ว ชิมรสให้เค็มเผ็ดและหวานเล็กน้อย ปิดไฟ

  4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบและใบมะกรูดซอย พร้อมเสิร์ฟค่า

แต่ แต่ แต่ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว แอดมินมีทางเลือกที่ง่าย และสะดวกกว่านั้นมาฝากค่ะ กับเมนูข้าวกล่อง My Choice ข้าวฉู่ฉี่ปลากระพง

เพียงแค่นำเข้าไมโครเวฟอุ่นร้อน ประมาณ 2 – 3 นาที ก็จะได้ข้าวสวยร้อนๆ พร้อมฉู่ฉี่ปลากระพงรสเด็ด พร้อมเสิร์ฟ หน้าตาดีมากเลยใช่มั้ยล่ะคะ

ที่สำคัญ ดูเนื้อปลาของเค้าสิคะ แน่นมากกกก ขอบอกว่าเป็นแหล่งของโปรตีนจากเนื้อปลากะพงเต็มๆชิ้น

คือเจ้าปลากระพงคลุกเคล้ามากับพริกแกงฉู่ฉี่สูตรลับเฉพาะ เข้มข้นด้วยกะทิคั้นสด หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรไทย รับประทานคู่กับข้าวหอมมะลิร้อนๆ ฟินอย่าบอกใครเชียวค่ะ เสมือนมีแม่ครัวจากภัตตาคารโรงแรม 5 ดาวมาทำให้ทานเลย

ที่สำคัญไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ใช้สีจากธรรมชาติ และไม่ใส่วัตถุกันเสียด้วยค่ะ

ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติความอร่อยของ My Choice ข้าวฉู่ฉี่ปลากระพงละก็

เลือกซื้อได้ >> ที่นี่ ก่อนใครเลย

117656309_322312515793524_16101143952445

บทความมาใหม่

บทความมาแรง