LINE PROMOTE_728x90.jpg

เลือกนมที่ใช่สำหรับคุณ เลือก "เมจิ สูตรปราศจากแลคโตส" อิ่มอร่อย สบายท้อง

เพื่อนๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมคะ?…ว่าทำไมบางคนดื่มนมทีไร แล้วเกิดอาการแน่นท้อง ท้องอืด หรือท้องเสียทุกที บางคนก็มีอาการเล็กน้อยจนไม่อาจทันสังเกตตัวเองว่าสาเหตุตัวการนั้นมาจากนม จึงทนฝืนดื่มผลิตภัณฑ์แบบเดิมๆ ต่อไป แต่ในบางกลุ่มคนที่มีอาการรุนแรงมากจนอาจจะเลิกดื่มไปเลยก็ตาม ทั้งๆ ที่ชื่นชอบรสชาติและสัมผัสของนม อย่าปล่อยให้ปัจจัยเหล่านี้เป็นอุปสรรคต่อการดื่มนมของเรา! วันนี้ท็อปส์ พิกส์ และซีพี-เมจิ จึงมีตัวช่วยดีๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ แต่จะเป็นอะไรนั้น ตามแอดมินมาเลย...


>>ช็อปนมเมจิ สูตรปราศจากแลคโตส<<


และตัวช่วยดีๆ ที่ว่านั้นก็คือนม “เมจิ สูตรปราศจากแลคโตส” เครื่องดื่มนมทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม หรือผู้ที่มีประสิทธิภาพในการย่อยแลคโตสในการร่างกายลดลง สูตรเฉพาะของซีพี-เมจิ ซึ่งแอดมินจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักเพิ่มเติมกับเครื่องดื่มนมที่มอบความอิ่มอร่อยและสบายท้องว่ามีความพิเศษและแตกต่างจากนมสูตรปกติอย่างไร ไปชมกันเลยค่า...


นม "เมจิ สูตรปราศจากแลคโตส" แตกต่างจากนมสูตรปกติอย่างไร?


เครื่องดื่มนมสูตรปกติ มีแลคโตส หรือน้ำตาลแลคโตส เป็นส่วนประกอบในน้ำนมโคทั่วไปอยู่ด้วย ซึ่งร่างกายคนเราสามารถย่อยแลคโตสได้มากน้อยแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับร่างกายและปัจจัยของแต่ละคน ซึ่งในเฉพาะบางคนก็ไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ จึงทำให้เกิดอาการไม่สบายท้อง และมีอาการท้องเสียตามมาหลังจากได้ดื่มนมสูตรปกติ หนทางแก้ไขปัญหาของกลุ่มคนเหล่านี้จึงมักเลือกที่จะจำกัดการดื่มนมในปริมาณเล็กน้อย หรืออาจจะหลีกเลี่ยงการดื่มนมไปเลยก็เป็นได้ค่ะ


ซึ่งนม "เมจิ สูตรปราศจากแลคโตส" จึงถูกคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาของกลุ่มคนที่ไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ ทำให้การดื่มนมเป็นเรื่องง่าย ด้วยกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน เพิ่มขั้นตอนพิเศษตามมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่นก่อนบรรจุลงขวด นั่นก็คือการเติมเอนไซม์แลคเตส เพื่อย่อยน้ำตาลแลคโตสที่อยู่น้ำนมโคปกติย่อส่วนให้กลายเป็นโมเลกุลขนาดจิ๋ว ซึ่งส่งผลให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้เป็นพลังงานได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ


ใครควรเปลี่ยนมาดื่มนมเมจิ แลคโตสฟรี ?


นม "เมจิ สูตรปราศจากแลคโตส" เป็นนมทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้ทุกคนได้พบกับโมเมนต์การดื่มนมที่อิ่มอร่อย และสบายท้องแบบไร้กังวล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่แพ้แลคโตส และคนที่มีภาวะขาดหรือพร่องเอนไซม์แลคเตส (Lactase deficiency) ซึ่งเป็นภาวะที่ลำไส้ไม่สามารถผลิตน้ำย่อย ออกมาทำหน้าที่ย่อยแลคโตสซึ่งเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ที่พบมากในน้ำนมได้อย่างเพียงพอ


เมื่อน้ำตาลแลคโตสที่ไม่ถูกย่อยและดูดซึมที่ลำไส้เล็ก ก็จะถูกนำพาไปยังขบวนการหมักที่ลำไส้ใหญ่ ซึ่งทำให้เกิดก๊าซในลำไส้ สาเหตุของอาการท้องอืด ปวดท้อง ผายลมบ่อย คลื่นไส้ อาเจียน และน้ำตาลแลคโตสที่ไม่ผ่านกระบวนการย่อย ก็จะถูกดูดน้ำกลับให้เข้ามาสู่ในส่วนของลำไส้ทำให้เกิดอาการท้องเสีย ถ่ายเป็นลักษณะเหลว (Osmotic diarrhea) ซึ่งอาการต่างๆ ของผู้ที่แพ้แลคโตสที่กล่าวมานี้ จะเกิดขึ้นหลังจากการดื่มนมประมาณ 30 นาที จนถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ


แต่ทุกปัญหาในการดื่มนมจะหมดไป หากเพื่อนๆ เลือกนมที่ใช่สำหรับตัวเอง เลือกดื่ม "เมจิ สูตรปราศจากแลคโตส" ชีวิตจะไม่ต้องพบเจอกับอาการท้องไส้ปั่นป่วน ให้เพื่อนๆ ได้พร้อมใช้พลังในกิจกรรมแต่ละวันอย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากจะดีต่อผู้ที่มีภาวะขาดเอนไซม์ย่อยแลคโตส และผู้ที่มีแนวโน้มร่างกายผลิตเอนไซม์ย่อยแลคโตสได้น้อยลงแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ ใส่ใจในเรื่องอาหารการกิน เพราะนม "เมจิ สูตรปราศจากแลคโตส" เป็นสูตรย่อยง่าย ดีต่อลำไส้ของคนทุกเพศทุกวัยค่ะ


นม "เมจิ สูตรปราศจากแลคโตส” มาพร้อมกับอร่อยตามแบบฉบับซีพี-เมจิ เพื่อนๆ จะได้สัมผัสรสหวานธรรมชาติอันเข้มข้นของนมโค ที่มาพร้อมประโยชน์นานาชนิด ทั้งแคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินบี 12 ใ