Overlay-728x90.gif

พานาคอตต้าเมลอนญี่ปุ่นคาราเมลไลซ์ by Masterchef Junior Thailand

18 Oct 2019

กลับมาอีกครั้ง! กับเมนูเด็ดจากเชฟและผู้เข้าแข่งขันในรายการ "มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย" ที่น่าทานสุดๆ เมนูใหม่ใน EP นี้ ก็ยิ่งเพิ่มเลเวลความน่าทานมากกว่าเดิมกับ "พานาคอตต้าเมลอนญี่ปุ่นคาราเมลไลซ์" ขนมหวานหอมจากเมลอน เหล่าเชฟสุดเทพของเราจะมาสอนวิธีทำอาหารจานนี้ ชื่อเมนูอาจดูยากแต่จริงๆ แล้วทำง่ายกว่าที่คิด! เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วเข้าครัวกันเลยค่ะ 

 

  • เชฟเอียน - 1 ในคณะกรรมการจากรายการ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย

  • น้องแพทตี้ - ผู้ชนะจากรายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 1

  • น้องเชฟ - รองแชมป์ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 1

  • น้องมาร์ค - ผู้เข้าชิงชนะเลิศ 3 คนสุดท้าย มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 1

 

ส่วนผสม

Ingredients

 

► วิปปิ้งครีม 3 ถ้วย

Whipping Cream 3 Cups

 

► มายช้อยส์ เมลอนญี่ปุ่นเนื้อส้ม (ปั่นคั้นเอาแต่น้ำ) 1 ถ้วย

My Choice Japanese Melon Pieces (only squeeze out the juice) 1 Cup

 

► เจลาติน 10 แผ่น

Gelatin 10 Sheets

 

► น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย

Sugar 1/3 Cups

 

► กลิ่นวานิลลา

Vanilla Essence

 

► เวทโทรสน้ำตาลทรายแดงชนิดเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ

Waitrose Brown Sugar 1 tbsp.

 

► เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ

Unsalted Butter 1 tbsp.

 

► เหล้ากลิ่นส้ม   

Orange Liqueur

 

วิธีทำ 

Directions

 

1. นำเนื้อเมลอนมาปั่น กรองเอาแต่น้ำ 

Put the melon pieces in the blender and blend it smoothly. Filter out the juice and set aside.

 

2. แช่เจลาตินในน้ำเย็น

Soak the gelatin sheets in cold water until softened.

 

3. ตั้งหม้อบนไฟอ่อน เทวิปปิ้งครีม ใส่เจลาติน คนให้ละลาย ใส่น้ำตาล ตามด้วยน้ำเมลอนที่คั้นไว้ เติมกลิ่นวานิลา ตักใส่ถ้วยแช่เย็นให้เซตตัว

Heat the pot over low flame, pour in whipping cream and gelatin. Stir well until all is incorporated then add sugar, the blended melon juice and vanilla essence into the saucepan. Stir until everything dissolves completely. Put them in a small container, refrigerate and let it set.

       

4. ตักเนื้อเมลอนให้เป็นลูกกลม

Scoop out the melon into a round shape.

 

5. ตั้งกระทะใส่เนย พอเนยละลาย ใส่น้ำตาลทรายแดง ตามด้วยเนื้อเมลอนลงไปคลุกให้ได้สี เติมเหล้าให้พอมีกลิ่นหอม ตักขึ้นพักไว้

Heat the pan and melt the butter. Add brown sugar followed by melon pieces and mix to get the right colour. Add liqueur for aroma. Set aside.

 

6. เสิร์ฟพร้อมพานาคอตต้า    

Serve with panna cotta.

 

 

 

ช็อปวัตถุดิบมีคุณภาพได้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต หรือที่ ท็อปส์ ออนไลน์ (คลิก) เรารวมวัตถุดิบไว้ให้แล้ว และรับคูปองส่วนลด พร้อมโปรโมชั่นสินค้าพิเศษทุกสัปดาห์ เพียงแอด LINE @TopsThailand (คลิก) แอดกันเยอะๆ นะคะ

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG