LINE PROMOTE_728x90.jpg

ปลาสำลีญี่ปุ่นย่างกับข้าวรีซอตโต้ ซอสครีมทรัฟเฟิล by Masterchef Junior Thailand

ใครว่าเมนูเด็ดๆ จากเชฟและผู้เข้าแข่งขันในรายการ "มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย" ต้องทำยาก ลองทำตามดูแล้วจะรู้ว่าง่ายกว่าที่คิด! กับวัตถุดิบหลัก "ปลาสำลีญี่ปุ่น" และ "ข้าวญี่ปุ่น" ที่สามารถนำมาทำเป็นข้าวรีซอตโตสไตล์อิตาเลี่ยนได้! แล้วมีวิธีการทำอย่างไร เชฟเอียน น้องแพตตี้ น้องเชฟ และ น้องซีนาย จะพาไปช็อปวัตถุดิบและสอนวิธีการทำกันค่ะ

  • เชฟเอียน (1 ในคณะกรรมการจากรายการ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย)

  • น้องแพทตี้ - ชนัญชิดา พงศ์เพ็ชร (ผู้ชนะจากรายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 1)

  • น้องเชฟ - สิริศักดิ์ มาทอง (รองแชมป์ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 1)

  • น้องซีนาย - พัสกร ไชยเทพ (ผู้เข้าแข่งขัน มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 1)

วัตถุดิบและส่วนผสม

- ปลาสำลีญี่ปุ่น 1 ตัว

- มายช้อยส์ ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย

- แซฟร่อน 2 กล่อง

- วิปปิ้งครีม 2 กล่อง 1 ถ้วย

- เนย 1 ก้อน ใช้ 1 ช้อนโต๊ะ

- ทรัฟเฟิล 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำสต๊อก 3 ถุง 3 ถ้วย

- หัวหอมแดง 10 หัว

- หัวหอมใหญ่ 2 หัว

- เบบี้แครอท 3 หัว

- ไวน์ขาว 1/4 ถ้วย

- ชีสพาร์เมซาน 1/4 ถ้วย

- เกลือ น้ำตาล และพริกไทยเล็กน้อยสำหรับปรุงรส

- ไข่ปลาแซลมอน ไข่กุ้ง สำหรับแต่งจาน

*ช็อปวัตถุดิบและส่วนผสมตามด้านบน ได้ที่นี่ (คลิก)

Ingredients:

- 1 Black-Banded Trevally

- 1 cup My Choice Japanese Rice

- 2 boxes Saffron

- 2 tbsp Truffle Paste

- 1 cup Whipping Cream

- 1 tbsp Salted Butter

- 3 cups Stock

- 10 bulbs Red Shallot

- 2 bulbs Onion

- 3 baby Carrot

- ¼ cup White Wine

- ¼ cup Parmesan

- Salt Sugar and Pepper to taste

- Salmon Roe and Shrimp Roe for Garnishing

*Choose to buy Ingredients (Click)

วิธีทำ

1. แล่เนื้อปลาสำลีญี่ปุ่น หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย และอบที่ความร้อน 170 องศา นาน 5-7 นาที หรือจนสุกดี

2. ตั้งกระทะใส่เนย พอกระทะร้อนเอาปลาลงย่างให้ได้สีสวย จากนั้นนำเข้าอบต่อนาน 10 นาที

3. ทำข