LINE PROMOTE_728x90.jpg

รวมอาหารแคลอรีต่ำ หุ่นดีรับปีกุน

ปีหมูแบบนี้อย่าเพิ่งต้อนรับด้วยหมูปิ้ง หมูย่าง หมูกระทะ เบคอน สามชั้น ไม่ได้นะคะ สาวๆจะอวบอ้วนเป็นน้องหมูให้เข้ากับธีมปีนี้ก็ไม่ถูก วันนี้แอดมินเลยมีอาหารแคลลอรี่ต่ำ ทานเช้า สาย บ่าย เย็น มื้อไหนก็ได้ไม่อ้วน แล้วยังเฮลท์ตี้สุขภาพดีสุดๆอีกด้วยจ้า

1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ อาหารกันเหนียวของสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก พกพาง่าย อิ่มท้อง รสชาติโอเค แถมราคาไม่แพง พกติดกระเป๋าไว้หิวเมื่อไหร่ก็หยิบมากิน แล้วยังสามารถทานเดี่ยวๆ หรือจะราดเป็นน้ำสลัด ทานกับผัก หรือผลไม้ก็อร่อยค่ะ

2. ผักสลัด ที่ท็อปส์มีผักสลัดให้เลือกหลายอย่างเลยล่ะ แถมยังเป็นผักที่ปลอดภัย ไร้สารพิษ ทานสดๆ ก็ได้หรือนำไปผัดกับน้ำมันมะกอก หรือปรุงรสด้วยน้ำสลัดแบบโลว์แฟตก็อร่อยพอดี

3. ไข่ เมนูที่ใครๆ ก็ชอบทานก็คือไข่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่ดาวน้ำ หรือเมนู ที่ไม่ใช้น้ำมันก็เหมาะสมนะคะ ไข่มีโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายและสมองของเราค่ะ การทานไข่วันละ 1-2 ฟอง ช่วยทำให้ร่างกายมีพลังงานและมีแรงในการใช้ชีวิตและออกกำลังกาย ถ้าอยากจะลดน้ำหนักแล้ว ต้องไม่มองข้ามสารอาหารที่ร่างกายเราต้องการด้วยนะคะ

4. เมล็ดเจีย เมล็ดเจียกรุบๆ ทานง่าย ปรุงอาหารได้หลายแบบ มีไฟเบอร์สูงมาก แล้วก็อิ่มนาน มีประโยชน์ต่อร่างกายในการช่วยบำรุงกระดูก ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เป็นธัญพืชอีกชนิดหนึ่ง ที่ทานแล้วไม่อ้วน บวกกับช่วยให้สุขภาพดีสุดๆไปเลยค่ะ

5. ขนมปังโฮลวีต หลายคนชอบทานขนมปังตอนเช้า จะดีกว่ามากเลยนะคะ ถ้าเปลี่ยนจากขนมปังขัดสีเป็นขนมปังโฮลวีต หรือขนมปังธัญพืชเพราะนอกว่าจะมีแคลอรี่ต่ำกว่าแล้ว ยังมีคุณประโยชน์มากกว่าด้วยค่ะอาจจะราคาสูงกว่านิดหน่อย แต่เพื่อหุ่น สวยๆเราก็ต้องยอมจ่ายใช่ไหมล่ะ

6. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารได้ดีมากเลยค่ะ แล้วก็ยังมีไขมันต่ำ มีใยอาหาร และอิ่มเร็ว นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวขาวใส อมชมพูบอก เลยว่านอกจากจะหุ่นดีแล้ว ยังผิวดีอีกด้วยแหน่ะ :)