LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 ชีสแคลลอรีต่ำที่ต้องลอง

คนรักชีสฟังทางนี้ค่า วันนี้แอดมินมีชีสอร่อยๆ แต่แคลอรีต่ำมาฝาก แต่ต้องระวังนะคะ ควรทานแต่พอดี ถึงแม้แคลอรีจะต่ำ ถ้ารับประทานมากเกินไปก็อาจจะมีผลต่อสุขภาพและน้ำหนักได้ค่ะ วันนี้แอดมินมีชีสแคลอรีต่ำ 5 ชนิดมาฝาก และแถมเมนูที่เหมาะกับชีสแต่ละชนิดมาแนะนำด้วยค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีชีสโปรดของคุณหรือเปล่า

If you love cheese, you must read this! We’ve gathered a list of low-calorie yet delicious cheeses for you. However, you need to be careful not to eat too much cheese or it might affect your health and weight. These are 5 types of low-calorie cheese that you should try. Let’s see if any of them is your favorite.

>>ช็อปชีส<<

>>Shop Cheese<<

เฟต้าชีส

เป็นชีสที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศกรีก เฟต้าชีสมีทั้งทำมาจากนมแกะ และทำมาจากนมแพะ แต่ที่นิยมคือแบบที่ทำมาจากนมแพะค่ะ ปัจจุบันเริ่มมีการนำนมควายมาผสมด้วย รสชาติเข้มข้น หอมมัน บวกเค็มหน่อยๆ ให้พลังงาน 75 แคลอรี/ออนซ์ เท่านั้น

Feta cheese is originated from Greece. It’s made from either sheep milk or goat milk, however the one made from goat milk is more popular. Nowadays, there’s some mixture of buffalo milk. Feta has salty, rich and buttery flavor. This type of cheese provides only 75 calories per ounce.

เมนูแนะนำ : พายผักโขม พายชีส สลัดกรีก

Recommended menus : spinach pie, cheese pie, Greek salad

ริคอตต้าชีส

เป็นชีสจากอิตาลี ทำมาจากหางนมของนมวัว มีสีขาว มีความเป็นครีมสูง รสชาติค่อนไปทางจืด ชีสริคอตต้าให้พลังแค่ 39 แคลอรี/ออนซ์ พลังงานน้อยขนาดนี้ไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ

Ricotta cheese is made from the whey leftover from making other cheese. It’s a creamy white cheese with a soft texture. The taste is quite mild and you can enjoy Ricotta without guilt as it provides only 39 calories per ounce.

เมนูแนะนำ : ผลไม้กับชีสริคอตต้า, ริคอตต้ากล้วยหอมโทสต์

Recommended menus: Ricotta cheese & fruits, Ricotta banana toast

พาเมซานชีส

เป็นชีสที่มีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี มีเนื้อแข็ง ความชื้นต่ำ ทำให้มีรสชาติเข้มข้น ยิ่งบ่มนานยิ่งรสชาติดี รสชาติเค็มมัน ให้พลังงานเพียง 40 แคลอรี/ออนซ์ เท่านั้นค่ะ เป็นชีสที่ได้รับความนิยมใช้ในการทำอาหารไม่น้อยไปกว่าชีสชนิดอื่นๆ

Originated in Italy, Parmesan cheese has a hard, gritty texture. Its moisture content is relatively low which gives it a rich, salty and nutty flavor. Its taste is much better if the fermentation takes long. It provides 40 calories per ounce. Parmesan is also popular as an ingredient added to many recipes.

เมนูแนะนำ : พิซซ่า, พาสต้า, สปาเกตตี

Recommended menus : pizza, pasta, spaghetti

กามองแบร์ชีส

เป็นชีสที่มีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศส เนื้อเนียน นุ่ม ทำมาจากนมวัว ได้รสชาติของครีม ละมุน ปนกับรสเค็ม สามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน ให้พลังงาน 80 แคลอรี/ออนซ์ ไม่เยอะอย่างที่คิดใช่ไหมคะ