LINE PROMOTE_728x90.jpg

ผักกาดขาวลุยสวน Live A Healthy Life by Tops

มาพบกับความอร่อยสุดล้ำกันอีกครั้งกับท็อปส์พิกส์และแอดมินสุดแซ่บ ซึ่งบอกไว้ก่อนเลยว่าอาหารที่แอดมินนำมาฝากในวันนี้ก็แซ่บไม่แพ้กันกับเมนู “ผักกาดขาวลุยสวน” เมนูผักกาดขาวสอดไส้หมูสับทรงเครื่อง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดจี๊ดจ๊าดรสชาติถึงเครื่อง รับประทานคู่กันแล้วขอบอกเลยว่าอร่อยมากๆ ค่ะ แอดมินยืนยันหนักแน่นขนาดนี้ เพื่อนๆ อยากจะลองทำเมนูนี้กันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? เดี๋ยวแอดมินพาไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำตอนนี้เลย ไปค่ะ!


Craving for something spicy? Try our tasty cabbage rolls with ground pork stuffing recipe. Serving along with mourthwatering spicy seafood sauce is such a perfect match. Find the list of ingredients and step-by-step instuctions below.


>>ช็อปวัตถุดิบทำเมนูผักกาดขาวลุยสวน<<

>>Shop ingredients for Cabbage Rolls<<

ส่วนผสมผักกาดขาวลุยสวน

Ingredients for cabbage rolls


1. ผักกาดขาว 1 หัว / 1 Chinese cabbage

2. น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ / Rice bran oil 2 tbsp.

3. กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ / Chopped garlic 3 tbsp.

4. หมูบด 200 กรัม / Ground pork 200 g.

5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา / Seasoning sauce 1 tsp.

6. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ / Oyster sauce 2 tbsp.

7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / Sugar 1 tsp.

8. พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา / Ground pepper ¼ tsp.

9. วุ้นเส้น 100 กรัม / Vermicelli 100 g.

10. แครอทสับ ½ ถ้วย / Chopped carrot ½ cup

11. เห็ดหูหนูดำ ½ ถ้วย / Wood ear mushro9om ½ cup

12. ใบโหระพา 10 ใบ / 10 Sweet basil leaves

13. ใบสะระแหน่ 15 ใบ / 15 Mint leaves

14. น้ำเปล่า 1 แก้ว / Water 1 glass

15. เกลือป่น 1 ถ้วย / Salt 1 cup

ส่วนผสมน้ำจิ้มลุยสวน

Ingredients for spicy sauce

1. รากผักชี 2 ราก / 2 Coriander roots

2. กระเทียมไทย 10 กลีบ / Thai garlic 10 cloves

3. พริกขี้หนูสวนสีเขียว 20 เม็ด / 20 Green bird’s eye chilies

4. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ / Lime juice 3 tbsp.

5. น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ / Fish sauce 1 ½ tbsp.

6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ / Sugar 1 tbsp.

>>ช็อปวัตถุดิบทำเมนูผักกาดขาวลุยสวน<<

>>Shop ingredients for Cabbage Rolls<<



วิธีทำ

Instructions


1. แกะใบผักกาดขาวออกมาทีละใบ จากนั้นตั้งเตาไฟ เทน้ำเปล่าใส่หม้อแล้วต้มให้เดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย ใส่ใบผักกาดขาวลงในหม้อ ลวกให้ผักนิ่ม แล้วตักขึ้นมา จากนั้นนำผักกาดขาวลวกไปน็อกในน้ำเย็นเป็นเวลา 10 วินาทีเพื่อให้ผักค