LINE PROMOTE_728x90.jpg

ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมดื่มด่ำกับ 5 ไอเดียเมนูอาหารและเครื่องดื่มธีมสีเขียว

ท็อปส์ พิกส์ขอต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่สัปดาห์แห่งการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อสนับสนุนแคมเปญวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 22 เมษายนของทุกปี ด้วยการหยิบ 5 ไอเดียเมนูอาหารและเครื่องดื่มในธีมสีเขียวเพื่อสุขภาพ ที่อร่อยถูกปาก และมีรสชาติถูกใจคนทุกเพศทุกวัยได้อย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังจะมอบประสบการณ์ที่ทำให้เรื่องการรับประทานอาหารสุขภาพเป็นเรื่องง่ายนิดเดียวอีกด้วย ถ้าเพื่อนๆ พร้อมที่จะรักษ์โลกและรักสุขภาพในเวลาเดียวกันแล้ว ตามแอดมินมาเลยค่ะ


>>ช็อปวัตถุดิบทำเมนูไอศกรีมกีวีโมฮิโต้<<


สลัดผักคลุกวาซาบิ


ประเดิมไอเดียอาหารสีเขียวเมนูแรกด้วยอาหารเพื่อสุขภาพรสแซ่บขึ้นสมองกับ “สลัดผักคลุกวาซาบิ” รวมผักผลไม้สีเขียวนานาชนิดไว้ในชามเดียว ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา ขึ้นฉ่ายฝรั่ง ผักกาดหอม องุ่นเขียว คลุกเคล้ากับวาซาบิรสชาติเข้ากันดี เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ชื่นชอบอาหารรสเผ็ดร้อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ


โรลแตงกวาสอดไส้กุ้ง


เปลี่ยนสลัดโรลหน้าตาธรรมดาให้ดูเฮลธ์ตี้ยิ่งขึ้นไปกับเมนู “โรลแตงกวาสอดไส้กุ้ง” ด้วยการนำแตงกวาญี่ปุ่นสไลซ์มาใช้แทนแผ่นแป้งม้วนเป็นโรลชิ้นพอดีคำ ส่วนไส้ด้านในจะประกอบไปด้วยครีมชีสปรุงรสกลิ่นหอมสัมผัสละมุนลิ้น พร้อมเสริมโปรตีนด้วยกุ้งแกะเปลือกที่นำไปย่างให้สุกกำลังดี อร่อยฟินได้ง่ายๆ ภายในคำเดียวค่ะ


แร็พไก่ย่างแคลิฟอร์เนีย


สำหรับไอเดียเมนู “แร็ปไก่ย่างแคลิฟอร์เนีย” อาหารสีเขียวนี้ตอบโจทย์คนทำงานในยุค 5G สุดๆ ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ทานสะดวกเดินทางสบาย พร้อมให้เพื่อนๆ ลิ้มรสสัมผัสความเหนียวนุ่มของแผ่นแป้งโรล ที่สอดไส้อกไก่ย่างหั่นชิ้น และผักนานาชนิดได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังช่วยให้อิ่มท้องได้ภายในชิ้นเดียวอีกด้วยค่ะ


ไอศกรีมกีวีโมฮิโต้


มาต่อกันที่เมนูของหวานสีเขียวสุดชื่นฉ่ำเหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ กับ “ไอศกรีมกีวีโมฮิโต้” ที่ดัดแปลงเครื่องดื่มม็อกเทลผสมกีวี พร้อมเสิร์ฟมาในรูปแบบของไอศกรีมแท่ง ที่ให้ทั้งความสดชื่นในช่วงซัมเมอร์ และได้ประโยชน์จากผลไม้สีเขียวอย่างกีวีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี ไฟเบอร์ และโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยต่อต้านหรือป้องกันการเกิดโรคมะเร็งค่ะ


สมูทตี้มะม่วงผสมมะพร้าว


ปิดท้ายกันที่เมนูเครื่องดื่มกระชุ่มกระชวยทั้งร่างกายและจิตใจในช่วงซัมเมอร์นี้ไปกับ “สมูทตี้มะม่วงผสมมะพร้าว” รวมผลไม้ทรอปิคอลไว้ในแก้วเดียว เพื่อนๆ จะได้ลิ้มรสสัมผัสของสมูทตี้เนื้อเนียน รสชาติอันหอมหวานของมะม่วง ที่มาพร้อมกับความละมุนของมะพร้าวที่มาทั้งน้ำและเนื้อเน้นๆ เติมสีเขียวเพิ่มความเฮลธ์ตี้ไปอีกขั้นด้วยผักโขม และผักเคล เท่านั้น ยังไม่พอขอแอดความกรุบเข้าไปอีกหนึ่งด้วยถั่ววอลนัท เรียกได้ว่าเติมความสดชื่นและความอร่อยแบบครบครอบจักรวาลได้ในแก้วเดียวเลยค่ะ