LINE PROMOTE_728x90.jpg

เสริมความเป็นสิริมงคล ด้วยขนมไหว้พระจันทร์

เทศกาลไหว้พระจันทร์ใกล้เข้ามาอีกปีแล้วนะคะ และสิ่งที่อยู่คู่กับเทศกาลนี้ก็คือขนมไหว้พระจันทร์ค่ะ ขนมทรงกลมทำจากแป้งสีเหลืองทอง สอดไส้ต่างๆ เป็นผลไม้หรือธัญพืช เพื่อใช้เซ่นไหว้พระจันทร์ และมีไว้รับประทานร่วมกันภายในครอบครัวติดต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนานอีกด้วยค่ะ วันนี้แอดมินมีเกร็ดน่ารู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับขนมไหว้พระจันทร์มาฝากทุกคน จะได้นำไปใช้ในเทศกาลไหว้พระจันทร์อย่างถูกต้อง

It's almost time to celebrate Mid-Autumn Festival again. Without mooncake, a golden round-shaped sweet cake with fillings made from fruits or grains, the festival seems to be incomplete. Mooncake has long been offered to the moon as well as eaten by everyone in the family during the reunion. There’s something you should know about the mooncake so that you could celebrate the Mid-Autumn Festival in a traditional way.

>>ช็อปขนมไหว้พระจันทร์มายช้อยส์<<

>>Shop My Choice Mooncake<<

เกร็ดน่ารู้ที่แอดมินนำมาฝากทุกคนนั้นจะเกี่ยวกับลายบนขนมไหว้พระจันทร์ค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าลายบนขนมไหว้พระจันทร์ที่ทำนั้นผ่านกระบวนการคิดและความตั้งใจทำมาแล้วทั้งสิ้น โดยจะแสดงถึงความเป็นสิริมงคลในแต่ละด้านต่างๆ กันไป จะมีลายอะไรกันบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

Find out some hidden meanings of the imprints that appear on top of the mooncake. On the surface of every piece of mooncake, you can see the different imprints that represent the auspiciousness in different aspects of life. And these are the imprints that you’ll find on the mooncake.

ลายใบไผ่ จะแสดงถึงความเป็นสิริมงคลในด้านความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง มีอายุมั่นขวัญยืนเพราะใบไผ่นั้นเป็นพืชมงคลที่แสดงถึงความเข้มแข็ง มั่นคง และเป็นต้นไม้ที่มีอายุยืนอีกด้วย

Bamboo leaf is a symbol of longevity, steady growth and development. With a long lifespan, bamboo is recognized as an auspicious plant that represents strength and stability.

ลายหน้ากวาง โดยจะสื่อถึงความสมหวัง สมปรารถนาดังใจต้องการ และยังแสดงถึงความมั่งมีศรีสุข โดยกวางนั้นเป็นสัตว์มงคล มีสัญลักษณ์แทนเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว ที่เป็นเทพแห่งความมั่งคั่งอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Deer symbolizes the fulfillment of wishes as well as prosperity and happiness. Considered an auspicious animal in Chinese culture, it represents Hok Lok Siu, the deities of endless prosperity.

ลายดอกมะม่วง มีรูปร่างคล้ายดาวห้าแฉกที่โอบล้อมดอกไม้อย่างสวยงามบนขนมไหว้พระจันทร์ แสดงถึงความร่ำรวยเงินทองยิ่งๆ ขึ้นไป เชื่อว่าหากมอบขนมไหว้พระจันทร์ลายดอกมะม่วงให้ผู้ใดแล้ว ก็จะหมายถึงขอให้ผู้รับร่ำรวย

Mango blossom looks similar to a 5-point star surrounding flowers on the mooncake. It symbolizes greater prosperity. Offering the mooncake with the mango blossom imprint means that you wish the receivers wealth and prosperity.

ลายกุหลาบสามดอก สำหรับผู้ที่ต้องการมีโชคทางด้านความรัก ลายนี้ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี โดยปกติแล้วดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีสามดอกก็จะให้ความหมายว่าฉันรักเธอ เรียกได้ว่าหากใครอยากจะมอบของขวัญให้คู่รัก ขนมไหว้พระจันทร์ลายกุหลาบสามดอกก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

For those who wish to be lucky in love, the imprint of 3 roses on the mooncake is what you’re looking for. In general, rose is a symbol of love and 3 roses mean I love you. Mooncake with the 3 roses imprint can make a lovely gift for your sweetheart.

ลายคำมงคลในภาษาจีนต่างๆ เป็นตัวแทนคำอวยพรที่ผู้ให้สามารถสื่อถึงผู้รับได้ อย่างเช่นคำว่าฮก ลก ซิ่ว (福禄寿) ซึ่งสามารถแยกออกมาเป็นคำที่มีความหมายมงคลได้อีก คำว่า “ฮก” แปลว่าขอให้โชคดี “ลก” แปลว่าขอให้มีวาสนา และ “ซิ่ว” แปลว่าขอให้มีอายุยืนยาว

The imprint of Chinese words represents blessings to receivers such as Hok Lok Siu (福禄寿). This word can be separated into 3 words with different auspicious meanings. Hok stands for luck, Lok stands for fortune, and Siu stands for longevity.

หากใครอยากลิ้มรสชาติความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ วันนี้แอดมินมีจัดให้สำหรับทุกคนค่ะ กับขนมไหว้พระจันทร์ไส้ต่างๆ จากมายช้อยส์ ไม่ว่าจะเป็นไส้ทุเรียนไข่แดง ไส้เม็ดบัวไข่แดง หรือจะเป็นไส้มิกซ์ฟรุ๊ตและถั่ว ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาเสิร์ฟคุณในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้

และหากลูกค้าท่านใดสนใจ สามารถเลือกซื้อขนมไหว้พระจันทร์มายช้อยส์ที่อัดแน่นไปด้วยปริมาณและคุณภาพ ได้ที่ท็อปส์ ทุกสาขาหรือเลือกช็อปขนมไหว้พระจันทร์ส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ เพียงคลิกที่ท็อปส์ ออนไลน์ทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันได้ตามสะดวกเลยจ้า

>>ช็อปขนมไหว้พระจันทร์มายช้อยส์<<

>>Shop My Choice Mooncake<<

App Dowload_NEW REVISE(LINE)_LINE CARD.j

บทความมาใหม่

บทความมาแรง