LINE PROMOTE_728x90.jpg

วิธีสังเกตอะโวคาโดสุกพร้อมทาน

หากใครที่กำลังเป็นมือใหม่หัดเฮลธ์ตี้ คิดว่าเริ่มต้นรับประทานสิ่งดีๆ มีประโยชน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอยู่ล่ะก็...แอดมินบอกเลยว่ามาถูกทางแล้วค่ะ เพราะวันนี้แอดมินมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับผลไม้เปี่ยมประโยชน์อย่าง “อะโวคาโด” มาฝากกัน แต่คราวนี้แอดมินไม่ได้มาแบบธรรมดาๆ เพราะแอดมินจะมาไขข้อข้องใจให้ทุกคนคลายฉงนสงสัยกันในประเด็นที่ว่ากินอะโวคาโดตอนไหนจะอร่อยที่สุด จะเป็นตอนที่มีคนปอกให้ใช่ไหมนะ? ไปดูคำตอบกันเลยจ้า


New to a healthy diet? Kick start the New Year right by eating healthy. Let’s explore avocados, an excellent source of nutrients and packed with incredibly health benefits. Many people probably wonder when avocados are best to enjoy. Here’s all you need to know.


>>ช็อปอะโวคาโดผลไม้เพื่อคนรักสุขภาพ<<

>>Shop avocado for good health<<


ถึงแม้ว่าจะมีคนปอกอะโวคาโดให้รับประทาน แต่ถ้าหากเลือกผลอะโวคาโดผิดชีวิตเปลี่ยนเลยนะคะ ทางที่ดีเรามาเริ่มจากการสังเกตสีของผลอะโวคาโดกันก่อนค่ะ หากอะโวคาโดมีสีเขียวสดคือเนื้อด้านในนั้นยังดิบอยู่ ยังรับประทานไม่ได้นะคะ ถ้าใครปอกอะโวคาโดในตอนนี้รับรองว่าคนข้างๆ ไม่ปลื้มอย่างแน่นอน


It is best to make sure you know how to tell if avocados are perfectly ripe. Color is the first thing you notice. If they are still bright green, they are obviously under-ripe. Nor you or your partner will be impressed.

จากนั้นผลอะโวคาโดจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม ซึ่งก็ยังถือว่าเนื้อด้านในไม่สุกดีต้องรอเวลาอีกสัก 2-3 วัน ให้ผลอะโวคาโดมีสีเขียวอมน้ำตาลก่อนจึงจะเริ่มรับประทานได้ค่ะ สีของอะโวคาโดในช่วงนี้คุณก็จะได้ลิ้มรสชาติความอร่อย หอม มันของอะโวคาโดแบบเต็มปากเต็มคำ หรือถ้าใครชอบเนื้ออะโวคาโดแบบเนียนนุ่ม แอดมินแนะนำว่ารอให้อะโวคาโดเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอมม่วงก่อน รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ


Then avocados will slowly turn dark green but the flesh inside is still not ripe. It will take 2-3 more days until they become greenish-brown and ready to eat. This is the right time when you can fully enjoy the

delicious and creamy avocados. For those who prefer the soft and smooth flesh, wait until they turn purple-black.


หลังจากรู้วิธีสังเกตอะโวคาโดที่สุกพร้อมทานกันไปแล้ว แอดมินก็จะมาแนะนำอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำจากอะโวคาโดกันต่อเลยกับเมนู “สลัดโรลอะโวคาโด” ค่ะ ฟิงเกอร์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกันชิ้นพอดีคำที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อไก่ มาพร้อมกับไฟเบอร์และวิตามินจากผักและไขมันชนิดดีจากอะโวคาโด เรียกได้ว่าเป็นอาหารคลีนเพื่อคนรักสุขภาพที่แท้จริงเลยค่ะ เราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันเลยดีกว่า ไปค่ะ!


Now you know how to pick ready-to-eat avocados. Let’s craft it into a healthy, crowd-pleasing appetizer. Truly perfect for health lovers, this Mexican styled finger food comes with a full bite of protein from chicken, fiber and vitamins from greens and good fats from avocado. Just a few ingredients are all it takes to make these healthy avocado roll ups.


วัตถุดิบ

Ingredients


1. อกไก่สับต้มสุก 1½ ถ้วย / Chopped boiled chicken breast 1½ cups

2. อะโวคาโดหั่นชิ้น 1½ ลูก / 1½ Sliced avocados

3. พาร์สลีย์สับ 1½ ช้อนโต๊ะ / Chopped parsley 1½ tbsp.

4. หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ / Red onion 2 tbsp.

5. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา / Chopped garlic 1 tsp.

6. น้ำเลมอน ½ ลูก / ½ Lemon

7. พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา / Black peppercorn 1 tsp.

8. เกลือ ¼ ช้อนชา / Salt ¼ tsp.

9. แป้งตอติญ่า 1 แผ่น / 1 Flour tortilla