Overlay-728x90.gif

ดวงครึ่งปีหลัง 2562 (ราศีกรกฎ-ราศีธนู)

🔮 อัปเดต "ดวงครึ่งปีหลัง2562" กันต่อแบบแน่นๆ จุกๆ ว่าอีก 6 ลัคนาราศี จะมีอะไรดีๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ และ วิธีเสริมดวง ให้ดียิ่งขึ้นสไตล์ชาวท็อปส์ ... ปล. การดูดวงครึ่งปีหลังนี้ ยึดวันที่ตามแบบ "โหราศาสตร์ตะวันตก" สามารถดูได้ทั้งลัคนาและราศีแบบตะวันตกควบคู่กันค่ะ

ดวงครึ่งปีหลัง 2562 พาร์ทสอง (ราศีกรกฎ-ราศีธนู)

#ดูดวงbyPrinnie #Topsดูดวง

ราศีกรกฎ ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 มิ.ย. - 21 ก.ค.

#การงาน ชาวกรกฎอาจมีความรู้สึกถึงความรับผิดชอบที่มากขึ้น หรือเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน ในระยะเวลาหกเดือนนี้ การพยายามและมีความอดทนจะทำให้เกิดความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในปีหน้า โดยเฉพาะท่านที่เกิดวันที่ 18-21 กรกฎาคม อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการงานกะทันหัน เป็นเหตุมาจากเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านาย

#การเงิน จะโชคดีในเรื่องของการเงินตั้งแต่เดือนสิงหาคม โดยเฉพาะเดือนสิงหาคมและกันยายน แต่อาจจะต้องใช้เงินในการดูแลสุขภาพ หรือช่วยเหลือครอบครัว บุตรบริวารในบ้าน

#ความรัก ครึ่งปีหลังนี้ ชาวราศีกรกฎหลายท่านอาจตัดสินใจที่จะจบความสัมพันธ์ที่มีปัญหาต่อเนื่องกันมาในอดีต แต่หลายท่านก็จะกลับมาปรับความเข้าใจคืนดีกันได้ในภายหลัง คนรักอาจทำให้คุณทุกข์มากกว่าสุข หรือคุณอยากปลีกตัวออกมาเพื่อใช้เวลากับตัวเองมากขึ้น คนโสดให้รอจังหวะความรักในปีหน้า จะเป็นปีที่ดีที่คุณอาจจะได้พบเนื้อคู่

#สุขภาพ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 5-15 กรกฎาคม ให้ระวังปัญหาสุขภาพ โรคเรื้อรังที่รักษาไม่หายจะกลับมา หรือโรคเครียด หัวใจ ความดัน

#TopsTips ควรหมั่นออกกำลังกาย หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ของทอด ของมัน ของหวาน ของเค็มจัด อาหารที่มีเนย หรือไขมันสัตว์ผสมอยู่ในปริมาณมาก เช่น หมูยอ กุนเชียง ควรบริโภคปลาโดยเฉพาะปลาทะเล เช่น ปลาทู ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ควรกินอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะน้ำมันจากปลาทะเล สามารถช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด และช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้ ทานผลไม้ที่ไม่มีรสหวานไม่ว่าจะเป็น ส้มเขียวหวาน ฝรั่ง กีวี แก้วมังกร กล้วย แอปเปิ้ล องุ่น มะละกอ สัปปะรด เนื่องจากผลไม้เหล่านี้มีเส้นใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุสูง ช่วยบำรุงร่างกายและลดไขมันในเลือด อีกทั้งปริมาณน้ำตาลก็ไม่สูงมาก

ราศีสิงห์ ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 ก.ค. - 21 ส.ค.

#การงาน ตั้งแต่ 22 กรกฎาคม ดาวอาทิตย์ย้ายเข้าสู่ราศีสิงห์ ครึ่งปีหลังจะเป็นปีที่โดดเด่นในเรื่องของการงาน การเป็นหุ้นส่วน ดาวพฤหัสทำมุมส่งถึง ส่งผลในเรื่องของความสำเร็จและโอกาส โดยเฉพาะท่านที่เกิดวันที่ 10-21 สิงหาคม จะได้รับอิทธิพลที่ดีมาก ส่วนท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของการงานแบบฉับพลัน หรือมีปัญหากับเจ้านาย ลูกน้องบริวาร

#การเงิน ค่อนข้างโดดเด่นมากตั้งแต่เดือนกันยายน และดาวการเงินเดินหน้าส่งผลให้ปัญหาในเรื่องการเงินหนี้สินจะได้รับการแก้ไข จะเกิดปาฏิหาริย์สำหรับชาวราศีสิงห์ในครึ่งปีหลังนี้

#ความรัก ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม อาจมีความรักเกิดขึ้นแบบกะทันหัน แต่จะเป็นความรักแบบไม่มั่นคง รักๆ เลิกๆ หรือความรักแบบทางไกล ท่านที่มีลัคนาราศีสิงห์ ครึ่งปีหลังมีโอกาสที่จะมีความรักเข้ามามาก คุณแม่มีโอกาสตั้งครรภ์

#สุขภาพ ดาวเสาร์เข้าสู่เรือนสุขภาพให้ระวังโรคเก่า อาจต้องผ่าตัดหรือพบแพทย์บ่อยขึ้น หลายท่านอาจจะมีโรคเรื้อรังรักษาไม่หาย เช่น ภูมิแพ้ ไมเกรน ควรระวังสุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ

#TopsTips ทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นพืชตระกูลถั่ว ช่วยลดคอเลสเตอรอล และป้องกันโรคหัวใจได้ดี มะเขือเทศ ผักคะน้า ผักโขม บร็อกโคลี่ รวมถึงผักใบเขียวอื่นๆ ลองทานเห็ดและเต้าหู้แทนเนื้อสัตว์สักสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ปลาที่มีไขมันสูง ดื่มน้ำขิงหรือนมจะยิ่งดีกับร่างกาย

ราศีกันย์ ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 ส.ค. – 21 ก.ย.

#การงาน เดือนสิงหาคมอาจจะมีปัญหาการงานให้สะสาง ตั้งแต่ 23 สิงหาคมเป็นต้นไป ปัญหาต่างๆ จะเบาบางลง ชาวราศีกันย์จะต้องทำงานมากขึ้นในช่วงเดือนเกิด แต่การงานจะทำให้ได้เงินและเกียรติคุณเพิ่มขึ้น ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 10-18 กันยายน อาจเรียนต่อหรือเพิ่มพูนศักยภาพในการทำงานผ่านการศึกษา

#การเงิน เดือนสิงหาคมเป็นช่วงที่ชาวราศีกันย์ควรจะระวังการใช้จ่าย หรือบางท่านอาจได้เงินแบบลับๆ หรือจากการเสี่ยงโชค กันยายนจนถึงสิ้นปีมีโอกาสที่ดีในเรื่องการเงิน โดยเฉพาะช่วงเดือนตุลาคม

#ความรัก คนโสดมีโอกาสพบคนถูกใจหลังวันที่ 23 สิงหาคม - 23 กันยายน และฟูลมูน (Full Moon) ในช่วงเดือนเกิดวันที่ 14 กันยายน - 14 พฤศจิกายน จะทำให้ความรักก่อตัวรวดเร็ว สมหวัง และอาจจะลงเอยด้วยการแต่งงาน คนมีคู่ให้ระวังการมีปัญหาเกี่ยวกับความรักในช่วงเดือนสิงหาคม โดยเฉพาะความรักซ่อนเร้นให้ระวังความลับจะถูกเปิดเผย

#สุขภาพ ดาวประจำตัวเดินถอยหลังจนถึง 11 สิงหาคม และดาวอังคารอยู่ในตำแหน่งวินาสของเจ้าชะตา ให้ระวังปัญหาสุขภาพ เจ็บคอเรื้อรัง ภูมิแพ้ ไทรอยด์ หรือเกี่ยวกับระบบปัสสาวะและการขับถ่าย

#TopsTips ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด ดื่มน้ำแครนเบอร์รี่ (Cranberry) จะช่วยบรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ หรือทานสมุนไพรที่ช่วยระบบขับถ่ายได้ดี เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ พริกไทยดำ

ราศีตุลย์ ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 ก.ย. - 21 ต.ค.

#การงาน ในช่วง 3 ปี เป็นช่วงที่ท้าทายสำหรับชาวราศีตุลย์ ดาวเสาร์ทำให้มีภาระมากขึ้น มีความตึงเครียดในเรื่องการงาน บางท่านมีภาระในเรื่องที่อยู่อาศัย ครอบครัว หรือคนรัก ทำให้บรรยากาศทั่วไปตึงเครียด แต่ช่วงเดือนเกิด 22 กันยายนเป็นต้นไป สิ่งที่ชาวราศีตุลย์มานะ อดทน และพยายามทำให้สำเร็จ จะส่งผลที่ดีในอนาคต มีสังคมใหม่ เพื่อนใหม่ ได้เซ็นสัญญาได้งาน

#การเงิน หลายๆ ท่านอาจมีปัญหาด้านการเงินการลงทุนหรือติดขัด หลังเดือนกันยายน การเงินจะคล่องตัวขึ้น โดยเฉพาะช่วงพฤศจิกายนไปจนถึงต้นปีหน้า

#ความรัก ชาวราศีตุลย์อาจพบรักแบบรักๆ เลิกๆ มาหลายปี และตัดสินจบความรักที่ไม่มั่นคง บางท่านพบความรักแบบไม่ชัดเจน เปิดเผยไม่ได้ แต่การจบในครั้งนี้จะทำให้ได้พบรักใหม่ แต่ควรให้เวลาตัวเองในการตัดสินใจ คนโสดอาจจะรู้สึกเหงาและต้องการความสัมพันธ์ที่มั่นคง จังหวะที่ดีที่สุดคือช่วงเดือนตุลาคมที่จะออกเดท ท่องเที่ยวกับคนรัก

#สุขภาพ ช่วงเดือนกันยายนควรระวังปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะท่านที่ปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะช่องท้อง ระบบโลหิต หรือซีส อาจต้องมีดวงผ่าตัด แต่ไม่ควรทำศัลยกรรม

#TopsTips ชาวราศีตุลย์สัญลักษณ์คือดาวศุกร์ สุขนิยม ควรระวังการบริโภคอาหารหวาน หรือขนมรสหวานมากเกินไป ลองดื่มน้ำมะนาวโซดาแทนน้ำอัดลม สักอาทิตย์ละ 3 วัน ทานอาหารได้ทุกอย่าง ยกเว้นอาหารที่ปรุงไม่สุก ทานอาหารที่มีการเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสม เพราะมีโอกาสเป็นโรคท้องเสีย อาหารเป็นพิษได้ ลองทานตับบดกับแครกเกอร์เป็นอาหารว่าง ข้าวสายพันธุ์ 313 ข้าวโอ๊ต แครอท ฟักทอง

ราศีพิจิก ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 ต.ค. – 21 พ.ย.

#การงาน ช่วงเดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่โดดเด่นเรื่องการงาน หลายๆ ท่านอาจจะออกจากงานหรือเปลี่ยนงานกะทันหัน แต่จะได้งานใหม่ภายในเดือนตุลาคม ให้ระวังการมีปากเสียงโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านาย ท่านที่ทำงานโดยใช้พรสวรรค์ด้านการออกแบบ ความคิดสร้างสรรค์โดดเด่นมาก ฝันที่เป็นจริง จะมีชื่อเสียง

#การเงิน ดาวในเรือนการเงินเดินหน้าในวันที่ 11 สิงหาคมเป็นต้นไป ชาวราศีพิจิกจะผ่อนคลายขึ้นจากภาระเรื่องการเงิน หรือฟื้นตัวจากการเป็นหนี้ เดือนที่โดดเด่นมากคือ เดือนเกิดและธันวาคม

#ความรัก ท่านที่เกิด 22 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน อาจเจอพิษของดาวยูเรนัส ทำให้ความรักมีปัญหารักๆ เลิกๆ หรือคบกับคนต่างถิ่นแดนไกล หลายท่านอาจได้พบเนื้อคู่ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่มีเหตุต้องห่างกัน ในช่วงเดือนเกิดและธันวาคมเป็นช่วงที่ดีมากในเรื่องความรัก ชาวราศีพิจิกเป็นคนมีเสน่ห์อยู่แล้ว จะทำให้มีเสน่ห์ดึงดูดมากขึ้น

#สุขภาพ ให้ระวังปัญหาสุขภาพอย่างฉับพลัน บางท่านอาจเป็นโรคที่ไม่ได้เป็นอย่างแพร่หลาย ให้ระวังป่วยในช่วงเดือนตุลาคม

#TopsTips ควรลดการบริโภคแป้งและอาหารเค็มหรือเผ็ดจัด เพิ่มการบริโภคผลไม้ระหว่างมื้อ แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มาก ช่วยให้อิ่มท้อง รวมทั้ง ไข่ นม ชีส สาหร่ายทะเล งาดำ และอาหารที่เสริมสร้างแคลเซียม บำรุงกระดูกและฟัน นม เต้าหู้ ตระกูลถั่ว ไข่แดง หรือทานอาหารที่ทำด้วยไข่แดง เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง โปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่กินได้ทั้งกระดูก เช่น กุ้งแห้งหรือปลากรอบ

ราศีธนู ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

#การงาน ดาวประจำตัวเดินหน้า หลังวันที่ 11 สิงหาคม ส่วนดาวอาทิตย์เข้าสู่เรือนการงานของชาวลัคนาราศีธนู ในเดือนกันยายนเป็นจังหวะเวลาที่ดีมากเรื่องของการงาน ทั้งงานประจำและงานเสริม หลายๆ ท่านเริ่มธุรกิจส่วนตัว หรือวางแผนที่จะเริ่มธุรกิจปีนี้ เป็นปีที่ดีมากของชาวราศีธนู

#การเงิน เดือนสิงหาคมมีฟูลมูน (Full Moon) ในราศีสิงห์ ทำให้ลัคนาราศีธนูโชคดีในเรื่องของโชคลาภ การเสี่ยง หรือได้เงินจากการทำงาน โดยเฉพาะในช่วงเดือนกันยายน อาจได้เงินจากการงานที่เกี่ยวข้องกับของสวยงาม งานใช้จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ หรืองานเสริม ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคม ให้ระวังในเรื่องของการลงทุน เอกสารสัญญาระหว่างการผิดพลาด ลงทุนระยะยาว ควรตรึกตรองให้รอบคอบ โดยเฉพาะการเสี่ยง เช่น หุ้น

#ความรัก ปีนี้เป็นปีที่ดี ปีแห่งการแต่งงานของชาวราศีธนู ช่วงเดือนสิงหาคมอาจพบรักในลักษณะการเดินทาง หรือการงานทำให้พบรัก แต่ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคม ให้ระวังปัญหารักซ้อน รักซ่อนเร้น ไม่ชัดเจน

#สุขภาพ ช่วงนี้ชาวราศีธนูสุขภาพแข็งแรง แต่ให้ระวังปัญหาเรื่องน้ำหนัก ความอ้วน โรคที่เกี่ยวกับการบริโภคอาหารมากเกินไป ช่องท้อง กระเพาะ ลำไส้

#TopsTips ควรงดทานแป้ง ทานโฮลวีต หรือข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรรี่ แต่ควรจำกัดปริมาณในแต่ละวัน เน้นโปรตีนเนื้อขาวอย่าง ปลา อกไก่ หรือแทนเนื้อสัตว์ในบางวันด้วย เต้าหู้ เห็ด เมล็ดถั่ว แทนเส้นก๋วยเตี๋ยวด้วยวุ้นเส้น งดของทอดที่ทานเป็นปริมาณมาก ใช้อบหรือนึ่งแทน ใช้อบเชยและผงขมิ้นใส่อาหาร นอกจากจะอุดมไปด้วย antioxidants จะช่วยในการลดน้ำหนักได้ ลองทานสลัดหรือเพิ่มผักสด ผักต้มในมื้อเย็น กระเทียม ขิง ผลไม้สดที่ไม่หวานมาก งดน้ำอัดลม และดื่มน้ำส้มคั้นสด น้ำผลไม้ที่ปราศจากน้ำตาลแทน

#ดวงครึ่งปีหลัง2562พาร์ทแรก(ราศีมังกร-ราศีเมถุน)

App Dowload_NEW REVISE(LINE)_LINE CARD.j

บทความมาใหม่

บทความมาแรง