LINE PROMOTE_728x90.jpg

ดวงครึ่งปีหลัง 2562 (ราศีมังกร-ราศีเมถุน)

🔮 เข้าสู่ครึ่งปีหลังมาสักระยะแล้ว วันเวลาเปลี่ยน ดวงโชคชะตาของคุณก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน มาอัปเดต "ดวงครึ่งปีหลัง2562" แบบแน่นๆ จุกๆ ว่าแต่ละ ลัคนาราศี จะมีอะไรดีๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ และ วิธีเสริมดวง ให้ดียิ่งขึ้นสไตล์ชาวท็อปส์ มามูให้สุดไปด้วยกันค่า ... ปล. ดูดวงครึ่งปีหลังนี้ ยึดวันที่ตามแบบ "โหราศาสตร์ตะวันตก" สามารถดูได้ทั้งลัคนาและราศีแบบตะวันตกควบคู่กันค่ะ

ดวงครึ่งปีหลัง 2562 พาร์ทแรก (ราศีมังกร-ราศีเมถุน)

#ดูดวงbyPrinnie #Topsดูดวง

ราศีมังกร ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 ธ.ค. - 21 ม.ค.

#การงาน 2 ปีที่ผ่านมา ชาวราศีมังกรอาจจะมีความรับผิดชอบในเรื่องของการงานมากขึ้น ดาวประจำตัวกลับเข้าสู่บ้านตัวเอง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่สำหรับหลายท่าน แต่การเปลี่ยนแปลงจะนำพาท่านไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิม อาจได้รับโอกาสในเรื่องของการงาน ทำให้มีภาระเพิ่มมากขึ้น ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้นตามลำดับ เป็นการปูพื้นฐานที่ดีสำหรับปีหน้า เพราะปีหน้าจะเป็นปีที่ดีมากที่สุดในรอบ 12 ปีของชาวราศีมังกร ทั้งในเรื่องของการงานและการเงิน

#การเงิน ท่านที่มีปัญหาสะสมในเรื่องของหนี้สิน ครึ่งปีหลังนี้เป็นจังหวะเวลาที่ดี ที่คุณควรจะสะสางภาระในเรื่องของการเงินจัดระเบียบการใช้จ่าย ในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายนจะมีโอกาสได้โชคลาภแบบไม่คาดฝัน ดาวการเงินเดินทางในจังหวะที่ดีจนถึงสิ้นปี โดยเฉพาะท่านที่มีลัคนาราศีมังกร (เน้นลัคนา)

#ความรัก ท่านที่มีลัคนาราศีมังกรหลายท่าน อาจตัดสินใจจบในเรื่องราวของความรักความสัมพันธ์ในช่วง 3 ปีนี้ และในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เป็นช่วงเวลาที่คุณควรจัดระเบียบชีวิต ความสัมพันธ์ที่สร้างบนพื้นฐานที่ไม่มั่นคง ขาดความเข้าใจ ทุกอย่างที่ไม่ใช่จะพังทลายและจบลง แต่ถ้าคู่รักสามารถผ่านบททดสอบในครั้งนี้ได้ ก็จะกลับมารักกันมากกว่าเดิม ปีหน้าเป็นปีที่ดีมากในเรื่องของการวางแผนแต่งงานของคนมีคู่ จังหวะที่ดีสำหรับคู่รักคือ ช่วงเดือนกันยายนที่จะออกเดท หรือพาคู่รักไปท่องเที่ยวสร้างความสัมพันธ์ที่ดี เป็นเวลาที่แสนจะโรแมนติก บางคนอาจพบรักกับคนที่มีอายุแตกต่างกันมาก

#สุขภาพ ชาวราศีมังกร ท่านที่มีโรคประจำตัว จะเป็นเวลาให้ท่านต้องแวะเวียนเข้าพบแพทย์บ่อยขึ้น และจะต้องใช้เวลาในการเยียวยารักษาตนเอง โดยเฉพาะโรคเครียด หัวใจ ความดัน กระดูกและฟัน

#TopsTips ควรบริโภคอาหารที่เสริมสร้างกำลัง เน้นโปรตีน เนื้อสัตว์ ถั่ว ฟักทอง มะเขือเทศ อะโวคาโด้ น้ำมันมะกอก ข้าวโอ๊ต ผักใบเขียว ต้องหมั่นออกกำลังกาย ทานอาหารให้เป็นเวลา ห้ามเครียด ควรจะเตรียมอาหารว่างเบาๆ ไว้ที่ทำงานหรือในรถ เช่น แครอท เซเลอรี่ ผลไม้พวกองุ่น ส้ม กล้วย

ราศีกุมภ์ ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 ม.ค. - 21 ก.พ.

#การงาน ฟูลมูน (Full Moon) ในเรือนเกิด ตั้งแต่สิงหาคมเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่ของชาวกุมภ์ หลายท่านเริ่มกิจการใหม่ เริ่มงานใหม่ ครึ่งปีหลังเป็นช่วงไฮไลท์ในเรื่องของการงานเลยทีเดียว ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 22 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงานแบบกะทันหันไม่ทันตั้งตัว หรือมีปัญหาในเรื่องงาน สืบเนื่องมาจากเพื่อนร่วมงาน ลูกน้องบริวารหรือเจ้านาย

#การเงิน ดาวเนปจูนอยู่ในเรือนการเงิน ให้ระวังปัญหาในเรื่องของการลงทุน โดยเฉพาะท่านที่มีลัคนากุมภ์ หลายท่านอาจมีภาระในเรื่องของครอบครัวและที่อยู่อาศัย มีค่าใช้จ่ายแบบกะทันหัน หลังวันที่ 14 กันยายนจะได้โชคลาภแบบกะทันหัน ทั้งโชคลาภลอย หรือรายได้จากการงาน

#ความรัก ท่านที่มีลัคนากุมภ์ ในเดือนสิงหาคมนี้จะเป็นช่วงไฮไลท์เรื่องของความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม หลายท่านอาจตัดสินใจเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาอยู่ #คนโสดมีโอกาสพบคนถูกใจ เป็นช่วงจังหวะเวลาที่ดีมากจนถึงเดือนตุลาคม ถ้าความรักที่เข้ามาในช่วงเดือนกันยายนจะเป็นความรักในลักษณะเห็นแล้วรักทันที ต้องพิจารณาความสัมพันธ์ให้ดี ว่ามีความเหมาะสมกันด้านอื่นๆ หรือไม่ คนมีคู่ให้ระวังการหึงหวง

#สุขภาพ ดาวเสาร์อยู่ในเรือนที่ 12 เป็นระยะเวลา 3 ปี ระวังปัญหาสุขภาพเก่าจะกลับมา หลายท่านอาจต้องพบแพทย์ผ่าตัดเล็กๆ น้อยๆ โดยเฉพาะท่านที่มีประวัติป่วยอยู่ แต่ดาวพฤหัสทำมุมที่ดีถึง จะพบทางรักษาที่ดี

#TopsTips ชาวราศีกุมภ์ควรรักษาสุขภาพ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสม ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคนิ่วและมะเร็ง มันเทศเป็นแหล่งเบตาแคโรทีนชั้นดี ช่วยในการบำรุงสายตา เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และที่หลายคนคิดไม่ถึงคือ มันเทศมีสารต้านมะเร็งสูง คะน้ามีสารเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ มะเร็งปอด รวมถึงมีวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สร้างภูมิต้านทานโรคที่ดี และมีแคลเซียมเสริมสร้างการทำงานของกระดูก

ราศีมีน ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 ก.พ. - 21 มี.ค.

#การงาน ดาวพฤหัสอยู่ในเรือนการงาน ปีนี้จึงเป็นปีที่ค่อนข้างโดดเด่นสำหรับหลายๆ ท่าน เนื่องด้วยดาวเสาร์และดาวเนปจูนทำมุมถึงกัน ทำให้ “ฝันนั้นเป็นจริง” ท่านที่ต้องทำงานโดยใช้พรสวรรค์ ความคิดสร้างสรรค์ สามารถที่จะนำผลงานออกสู่สาธารณะ ช่วงปลายปีนี้โดยเฉพาะเดือนธันวาคม จะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในเรื่องงานและจะส่งผลที่ดีต่อไปจนถึงปีหน้า

#การเงิน ดาวยูเรนัสอยู่ในเรือนการเงินมา 7 ปี ทำให้สภาวะทางการเงินไม่มั่นคง แต่ปีนี้เป็นปีที่การเงินของชาวราศีมีนจะมั่นคงขึ้น มีเงินเก็บ แต่ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 1-10 มีนาคม อาจจะต้องระวังในเรื่องของการลงทุน ดาวเนปจูนจะทำให้ตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องของการเงิน โดนหลอก ใช้เงินผิดประเภท ระวังปัญหาเรื่องการเงินในช่วงเดือนตุลาคม

#ความรัก หลายท่านที่พบรักใหม่ตั้งแต่ต้นปี บางคนยังมีความสัมพันธ์แบบไม่ชัดเจน แต่ให้ความรู้สึกถึงความผูกพันในด้านจิตวิญญาณเหมือนการได้เจอเนื้อคู่ หลายท่านพบรักกันคนที่มีความแตกต่างด้านอายุ คือมากกว่ามาก หรือถ้าเด็กกว่ามาก จะดูโตกว่าอายุ หรือมีกัลยาณมิตรที่เป็นผู้ใหญ่ คนรักเปรียบเสมือนครู ที่เข้ามาชี้แนะแนวทางดำเนินชีวิต คนที่มีความสัมพันธ์ในลักษณะรักซ้อน อาจจะตัดสินใจจบเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่สับสน ซับซ้อน ทุกข์มากกว่าสุขในช่วงเดือนกันยายน ท่านที่ยังเป็นโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงสิ้นปี

#สุขภาพ ให้ระวังปัญหาสุขภาพในช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนธันวาคม ดาวหลายดวงผ่านเข้าเรือนสุขภาพ หรืออุบัติเหตุ

#TopsTips ลองทานข้าวโอ๊ต (Oatmeal) ในช่วงเช้า สลับกับอาหารเช้าที่ทานเป็นประจำ เพราะข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ทานกับกล้วย ไข่ต้ม สลับกับดื่มชาเขียวหรือกาแฟในบางวัน เพราะใบชาเขียวมี antioxidants ช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิต ลองโยเกิร์ตระหว่างมื้อ ในโยเกิร์ตมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี วิตามินบี 12 และโปรตีน

ราศีเมษ ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 มี.ค. - 21 เม.ย.

#การงาน ชาวราศีเมษได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์ในเรือนการงาน โดยเฉพาะท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 5-15 เมษายน จะรู้สึกถึงภาระที่มากขึ้น สืบเนื่องมาจากตำแหน่งที่สูงขึ้น หรือความติดขัด ล่าช้าในการงาน มีภาระผูกพันกับงานที่ยากลำบาก แต่เมื่อผ่านความยากลำบากและมีความอดทน จะทำให้พบความสำเร็จอย่างมากในปีหน้า

#การเงิน ดาวการเงินเดินหน้าตลอดปี ทำให้ปัญหาการเงินจะคลี่คลาย ดาวยูเรนัสอยู่ในเรือนการเงิน 7 ปี จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการเงินอย่างมาก คือได้เงินแบบฟลุ๊คๆ หรือเสียเงินกะทันหัน ให้ระวังการใช้จ่ายช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม งดการสร้างภาระหนี้สินโดยไม่จำเป็น

#ความรัก ท่านที่มีลัคนาราศีเมษหลายคน อาจจะจบในเรื่องราวของความรักความสัมพันธ์มาตั้งแต่ต้นปี #คนโสด มีโอกาสพบคู่ หรือมีความรักเข้ามาใหม่ หรือการกลับมาของคนรักเก่า ในช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม คนที่มีปัญหากันอยู่ให้ระวังช่วงเดือนกันยายน เป็นช่วงที่ต้องระวังในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ เรื่องหึงหวงเข้าใจผิด เดือนพฤศจิกายนและธันวาคมเป็นช่วงเวลาที่ดีมากสำหรับชาวราศีเมษ ในเรื่องของความรัก การออกเดท เดินทางท่องเที่ยวกับคนรัก

#สุขภาพ ดาวเสาร์เข้ามาทำมุมกับชาวราศีเมษ 3 ปี ต้องระวังปัญหาในเรื่องของความเครียด โรคหัวใจ ความดัน ระบบเลือดในร่างกาย ควรพักผ่อนให้เต็มที่ ออกกำลังกาย ห้ามเครียด

#TopsTips ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ เช่น ปลาแซลมอน ควรงดแป้งที่เผาผลาญยาก เปลี่ยนมาทานพวกตระกูลมันที่เผาผลาญได้ดีกว่า และทานมะเขือเทศ พืชตระกูลถั่ว ดาร์กช็อคโกแลต ส้ม หรือดื่มน้ำผลไม้ เช่น องุ่น แครนเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ ให้ประโยชน์มากเช่นกัน

ราศีพฤษภ ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 เม.ย. - 21 พ.ค.

#การงาน เดือนสิงหาคมและกันยายน เป็นช่วงเวลาที่โดดเด่นมากในเรื่องของการงานสำหรับชาวราศีพฤษภ ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์ที่ทำมุมส่งถึง ทำให้ท่านที่เกิดระหว่าง 1-10 พฤษภาคม ได้รับโอกาสที่ดีในเรื่องของการงาน มีความเจริญก้าวหน้า หรือหลายๆ ท่านอาจจะต้องไปเรียนเพิ่มเติม เพิ่มศักยภาพความรู้ในเรื่องของการทำงาน เดือนสิงหาคมมีฟูลมูน (Full Moon) ในเรือนการงาน ส่งผลที่ดีสำหรับชาวราศีพฤษภตลอดครึ่งปีหลัง

#การเงิน ดาวพฤหัสสถิตย์อยู่ในเรือนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินจนถึงเดือนพฤศจิกายน มีโอกาสสูงมากที่จะได้รับเงินตกเบิก การประกันภัย เงินจากธนาคารการกู้ยืม หรือมรดก โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะมีโอกาสที่ดีในเรื่องของการเงินแบบไม่คาดฝัน

#ความรัก ดาวยูเรนัสที่เข้ามาสถิตย์อยู่ในราศีนี้ ทำให้ท่านที่มีลัคนาราศีพฤษภเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของความสัมพันธ์ ด้วยยูเรนัสมีอิทธิพลหลายปี ความรักจึงเป็นแบบรักๆ เลิกๆ หลายท่านอาจจะมีความรู้สึกเบื่อกับสถานการณ์หรือความสัมพันธ์เดิมๆ จะต้องเรียนรู้ที่จะเติมเต็มความรักและความรู้สึกต่อคนรักให้มาก ทำให้ชีวิตในเรื่องราวของความรักไม่น่าเบื่อ #คนโสดมีโอกาสได้พบคู่เป็นคนที่มาจากต่างถิ่นแดนไกลหรือเป็นความรักออนไลน์

#สุขภาพ ดาวพฤหัสอยู่ในเรือนสุขภาพ ทำให้หลายท่านที่มีปัญหาสุขภาพอยู่จะได้พบแพทย์ที่ดีหรือมีทางรักษาและเยียวยาปัญหาสุขภาพที่อาจสะสมมาในอดีต เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะพักฟื้น ความแข็งแรงของร่างกาย ความตึงเครียดจากสถานการณ์ปัจจุบัน

#TopsTips ชาวราศีพฤษภเป็นราศีธาตุดิน มีการรับรู้ที่ดีของประสาทสัมผัสทั้งห้า รูปรสกลิ่นเสียงสัมผัส และเป็นผู้ที่มีรสนิยมบริโภคสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ แนะนำให้รับประทานขนมปังโฮลวีทแทนขนมปังขาว หรือข้าวกล้องแทนข้าวขัดขาว เน้นผักใบเขียว อกไก่ ปลา พืชตระกูลถั่ว ผลไม้ เช่น กล้วย องุ่น น้ำผลไม้หรือมะนาวโซดา แทน นม ชา หรือกาแฟ ควรงดอาหารที่มีไขมันสูง

ราศีเมถุน ท่านที่มีลัคนาหรือเกิดระหว่างวันที่ 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

#การงาน หลายๆ ท่านอาจรู้สึกถึงความล่าช้า หรือการเงียบหายของข่าวในเรื่องงานจนถึงช่วงต้นเดือนสิงหาคม ตั้งแต่ 11 สิงหาคม ดาวประจำตัวเดินหน้าและจะส่งผลที่ดีในเรื่องงาน หุ้นส่วน คดีความ การเริ่มงานใหม่ หรือเซ็นสัญญา จะให้ผลดีที่สุดในช่วงเดือนกันยายน

#การเงิน ดาวเสาร์เข้าเรือนหนี้สินการเงิน ดาวเนปจูนทำมุมถึง หลายท่านอาจจะมีปัญหาโดนหลอก โดนโกง ลงทุนผิดพลาดในอดีต โดยเฉพาะท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 1-15 มิถุนายน แต่ครึ่งปีหลังเป็นจังหวะดีมากในเรื่องการเงิน Total Solar Eclipse ในเรือนการเงินมีอิทธิพล 6 เดือน จะทำให้การใช้จ่ายคล่องขึ้น และรายได้เพิ่มมากขึ้น ผ่อนคลายขึ้นกับความตึงเครียด

#ความรัก ปีนี้เป็นปีแห่งการแต่งงานของชาวลัคนาราศีเมถุน #คนโสด มีโอกาสพบคนถูกใจ #คนมีคู่ มีโอกาสลงเอยสมหวัง ส่วนท่านที่เกิดวันที่ 1-15 มิถุนายน ให้ระวังปัญหารักซ้อนหรือมือที่ 3

#สุขภาพ ดาวเสาร์เข้าเรือนสุขภาพ 3 ปี ควรดูแลพบแพทย์ตรวจความผิดปกติของร่างกาย หลายท่านอาจจะรักษาโรคเก่า โรคประจำตัวเรื้อรัง

#TopsTips ควรบริโภคอาหารที่เสริมสร้างความแข็งแรงของเซลล์สมอง โอเมก้าสูง หลีกเลี่ยงอาหารหวาน เพราะน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นง่ายในช่วงนี้ ควรใช้น้ำผึ้งหรือน้ำตาลจากมะพร้าวแทนน้ำตาลทรายขาว และหลีกเลี่ยงอาหารทอด ควรรับประทานอาหารอบหรือนึ่ง ปลาหรืออกไก่ อาหารที่มีกากใยสูง ผักใบเขียว และอะโวคาโด้

#ดวงครึ่งปีหลัง2562พาร์ทสอง(ราศีกรกฎ-ราศีธนู)

App Dowload_NEW REVISE(LINE)_LINE CARD.j

บทความมาใหม่

บทความมาแรง