LINE PROMOTE_728x90.jpg

รู้จัก “ออสเตรเลีย” จาก 5 ผลิตภัณฑ์นำเข้าน่าลอง

เมื่อพูดถึง “ออสเตรเลีย” หลายคนอาจนึกถึงภาพของโรงอุปรากรซิดนีย์ (Sydney Opera House) ที่ตั้งตระหง่านอวดรูปโฉมสุดโมเดิร์น, เหล่าจิงโจ้และหมีโคอาลาหน้าตาน่าเอ็นดู และ “อะบอริจิน” (Aborigine) กลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองดั้งเดิมที่อาศัยบนผืนแผ่นดินออสเตรเลียในปัจจุบันมานานกว่า 4 หมื่นปี... อย่างไรก็ตาม ออสเตรเลียยังมีเรื่องราวให้เพื่อนๆ ได้เรียนรู้อีกมากมาย ครั้งนี้แอดมินเลยจะมาบอกเล่าสาระเกี่ยวกับประเทศออสเตรเลียผ่าน “5 ผลิตภัณฑ์นำเข้า” ส่งตรงจากแดนจิงโจ้ที่จะทำให้เพื่อนๆ ต้องร้อง โอ้โห้น่าลอง! ตามไปดูกันเลยค่ะ :)


When talking about Australia, most of you might imagine the Sydney Opera House, the famous modern architecture, a group of adorable kangaroos and koala bears, and the Aborigine, the indigenous people who have lived in Australia for more than 40,000 years. However, you can always learn more about Australia, another country with a distinctive culture and much more stories to tell. And today, we’ve got “5 Exclusive Products from Australia” that bring you a bigger smile. Let’s take a look at what we have prepared for you!

>>ช็อปสินค้าสุดพิเศษจากประเทศออสเตรเลีย<<

>>Shop Exclusive Products from Australia<<


เนื้อ

Beef

เนื้อแดงจากออสเตรเลียมีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพสูง อีกทั้งได้รับการยอมรับในหมู่แวดวงนักชิมว่าเป็นเนื้อที่มีรสชาติดีและได้รับความไว้วางใจจากเชฟประจำร้านอาหารมิชลินสตาร์ทั่วโลก เพียงแค่เห็นฉลากหรือข้อความระบุว่า “เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย” ผู้บริโภคก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ดื่มด่ำกับเนื้อคับคุณภาพและรสชาติล้ำเลิศแล้วค่ะ เหตุผลที่ทำให้เนื้อแดงจากออสเตรเลียได้รับการกล่าวขานเช่นนี้ เพราะอุตสาหกรรมปศุสัตว์ในออสเตรเลียมุ่งมั่นยึดหลักความปลอดภัยของอาหาร ความสะอาด ตลอดจนการตรวจสอบที่มาของผลิตภัณฑ์ได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดจนถึงมือผู้บริโภค ประกอบกับความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและปัจจัยด้านสภาพภูมิอากาศทำให้การเลี้ยงวัวส่วนใหญ่ในออสเตรเลียยังคงใช้การเลี้ยงด้วยหญ้า (Grass Fed) ทำให้ได้เนื้อคุณภาพสูง และมีไขมันต่ำ ควบคู่ไปกับการเลี้ยงด้วยธัญพืช (Grain Fed) ทำให้เนื้อมีไขมันแทรกเกิดเป็นลายหินอ่อนสวยงาม อีกทั้งยังมีความฉ่ำนุ่มละมุนลิ้นอย่างมาก วัวเนื้อสายพันธุ์ออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมสูงคือพันธุ์ “แบล็ค แองกัส” (Black Angus) ซึ่งติดอันดับเนื้อวัวระดับพรีเมียมของโลกค่ะ


Australian red meat has been famous for its delectable flavor and quality accepted by Michelin Star chefs from all around the world. Once you notice the package labeled “Imported product from Australia,” you can rest assured that the product is of premium quality and distinctive flavor. The reason accountable for its superior taste and quality is that the red meat and livestock industry always adhere to the principle of food safety, hygiene, and traceability of all industrial meat production processes from the beginning until the products ends up in the hands of consumers. Thanks to the perfect natural environment and climate, the cattle in Australia are fed with fresh grass (Grass fed) and contribute to superior quality meat products with low fat. The cattle are also fed with grain (Grain fed) so that they produce excessive fat, resulting in marbling crusts on the meat with juicy and tender texture. The most popular breed of beef cattle is “Black Angus” which dominates the top-ranking list of the world’s best beef products.


ชีส

Cheese


คนรักชีสย่อมรู้ดีว่าเอกลักษณ์ที่ทำให้ชีสหลากหลายชนิดมีความแตกต่างคือแหล่งกำเนิดนั่นเองค่ะ ในบรรดาหลายประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตชีส “ออสเตรเลีย” ก็ติดอันดับหนึ่งในประเทศผู้ผลิตและส่งออกชีสเช่นเดียวกัน จากข้อมูล Dairy Australia ประเทศออสเตรเลียผลิตชีสปริมาณราว 371,000 ตันในปี ค.ศ. 2019 และ 2020 และส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากชีสไปยัง 55 ประเทศทั่วโลก โดยมีประวัติเริ่มทำชีสมายาวนานตั้งแต่ศตววรรษที่ 19 สาเหตุที่ทำให้ชีสที่ผลิตในออสเตรเลียได้รับความนิยม มาจากคุณภาพของน้ำนมโคและกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานค่ะ น้ำนมโคใช้ผลิตชีสส่วนใหญ่มาจากฟาร์มโคนมทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตน้ำนมโคคุณภาพเยี่ยมทำให้ได้ชีสรสเข้มข้นค่ะ


Those who love cheese always know that cheese is varied in flavor and texture based on their origins. Among the best cheese destinations, Australia is one of the countries where the top-quality cheeses are produced and exported. According to the data from Dairy Australia, the country produces approximately 371,000 tons of cheese in 2019 and 2020. Cheeses from Australia are also exported to 55 countries all around the world. Cheese production can be traced back to the 19th century. The superior cheese products are made with premium quality milk and standard production processes. Usually, the source of milk for cheese products is Southeast Australia where premium quality milk is produced for top-quality cheese products.


นม

Milk