LINE PROMOTE_728x90.jpg

ซัลซาปลาหมึกกับนาโชส์ Fusion Dishes

สวัสดีค่า! ใครที่รู้สึกเบื่อรสชาติอาหารแบบเดิมๆ ตลอดทั้งปี ครั้งนี้แอดมินจะมาชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับเมนูลูกผสมจานเด็ดอย่าง “ซัลซาปลาหมึกกับนาโชส์” ที่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นเม็กซิกันเต็มพิกัด ทว่าเติมเต็มความแซ่บแบบไทยๆ ด้วยเครื่องดิปซัลซาปลาหมึกสีสันสวยงามน่าชม ใครที่กำลังมองหาเมนูสำหรับงานสังสรรค์ส่งท้ายปีหรือรับประทานเพลินๆ ระหว่างชมซีรีส์เรื่องโปรด แอดมินบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! ไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำพร้อมกันเลยค่ะ

Getting fed up with the same old taste? Experience a new combination of flavors with “Nachos with Squid Salsa,” where the Mexican and Thai cuisines flawlessly meet. If you are looking for an easy snack idea for New Year party or something to munch on while watching your favorite TV series, this is an ideal dish. Here are ingredients and instructions you need to know.

วัตถุดิบ

Ingredients

1. มะม่วงสุก 1 ลูก / 1 Ripe mango

2. มะเขือเทศราชินี 10 ลูก / 10 Queen tomatoes

3. หอมแขก 10 กรัม / Indian onion 10 g.

4. ผักชี 20 กรัม / Coriander 20 g.

5. เนื้อปลาหมึกบั้งแช่แข็ง / Frozen pineapple squid

6. มะนาว 3 ลูก / 3 Limes

7. พริกจินดาแดง 30 กรัม / Red chili 30 g.

8. นาโชส์ทอดกรอบสำเร็จรูป 1 ห่อ / Nacho chips 1 bag

>>ช็อปวัตถุดิบซัลซาปลาหมึกกับนาโชส์<<

>>Shop ingredients for Deep Fried Nachos with Spicy Minced Squid Salsa Sauce<<

วิธีทำ

Instructions

1. เริ่มต้นซอยหอมแขกและสับพริกจินดาแดงให้ละเอียด จากนั้นซอยผักชีและหั่นมะนาวบีบลงไปเพื่อป้องกันไม่ให้ผักดำ

Thinly slice Indian onion and chop red chilies until fine. Then thinly slice coriander and add some lime juice to prevent it from turning dark.

2. หั่นมะเขือเทศราชินีและมะม่วงสุกเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า คลุกเคล้าให้เข้ากัน

Dice tomatoes and ripe mango and mix well.

3. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว พักไว้สักครู่

Enhance the flavor with sugar, fish sauce, lime juice and allow it to rest.

4. หั่นปลาหมึกให้เป็นชิ้นละเอียด จากนั้นนำไปลวกแค่พอสุก แล้วนำมาคลุกกับซัลซาที่เตรียมไว้เสิร์ฟพร้อมแผ่นนาโชส์ทอดกรอบ

Cut squids in small pieces and scald them. Combine the squids with salsa and served together with crispy nacho chips.