LINE PROMOTE_728x90.jpg

เต้าหู้ผัดพริกเสฉวนกับเส้นแก้วกรอบ Fusion Dishes

ตามมาติดๆ กับอีกจานอาหารฟิวชั่นอย่าง “เต้าหู้ผัดพริกเสฉวนกับเส้นแก้วกรอบ” แอดมินจะพาเพื่อนๆ ไปรังสรรค์เมนูน่าทานที่ผสมผสานความเป็นอาหารจีนและอาหารไทยเข้าด้วยกัน วันนี้แอดมินจะขอนำเส้นแก้วมาปรุงกันค่ะ บอกเลยว่าดีกว่าการใช้เส้นชนิดอื่นๆ แน่นอน เพราะมีเส้นใยอาหารสูง ส่วนถ้าใครอยากลิ้มลองรสสัมผัสใหม่ ในจานนี้จะเพิ่มความพิเศษด้วยเส้นแก้วกรุบๆ แบบออริจินัลและเส้นแก้วทอดกรอบ ตัดรสด้วยเต้าหู้ผัดพริกเสฉวนได้อย่างลงตัว พร้อมแล้วไปเข้าครัวทำจานเด็ดกันเลยค่ะ

“Mapo Tofu with Crispy Kelp Noodles,” this week’s fusion dish where Thai and Chinese cuisines are flawlessly combined. The highlighted ingredient is kelp noodles which provide high fiber. For those who wish to experience new textures, this dish will deliver both the original and the crispy textures of kelp noodles and cut the edge with tofu in Sichuan chili sauce. Let’s head to the kitchen and craft this sumptuously fusion dish with us.

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูเต้าหู้ผัดพริกเสฉวนกับเส้นแก้วกรอบ<<

>>Shop ingredients for Mapo Tofu with Crispy Kelp Noodles<<

วัตถุดิบ

Ingredients

1. เต้าหู้ขาวนิ่มหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 300 กรัม / Soft tofu 300 g.

2. หมูสับ 150 กรัม / Ground pork 150 g.

3. กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ / Coarsely chopped garlic 1 tbsp.

4. ขิงสับละเอียด 1 ช้อนชา / Finely chopped ginger 1 tsp.

5. พริกชี้ฟ้าแดงสับหยาบ 2 เม็ด / 2 finely chopped red serrano peppers

6. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ / Thinly sliced spring onions 1 tbsp.

7. ซอสพริกเสฉวนสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ / Sichuan chili sauce 3 tbsp.

8. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา / Oyster sauce 1 tsp.

9. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา / Sugar ½ tsp.

10. น้ำมันงา 1 ช้อนชา / Sesame oil 1 tsp.

11. น้ำเปล่า 1 ถ้วย / Water 1 cup

12. แป้งข้าวโพด (สำหรับละลายน้ำ) 1 ½ ช้อนชา / Corn flour (to mix with water) 1 ½ tsp.

13. น้ำเปล่าสำหรับละลายแป้ง ¼ ถ้วย / Water (to dissolve flour) ¼ cup

14. น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ / Rice bran oil 1 tbsp.

15. ท็อปส์ เส้นแก้ว ชนิดเส้นใหญ่ 1 ถุง / Tops Kelp noodles 1 bag

16. แป้งข้าวโพด (สำหรับคลุกเส้น) 4 ช้อนโต๊ะ / Corn flour (to mix with noodles) 4 tbsp.

วิธีทำ

Instructions

1. นำเส้นแก้วชุบแป้งข้าวโพด จากนั้นนำไปทอดเส้นแก้วกรอบ แล้ววางพักไว้

Dip kelp noodles in corn flour, fry them and set aside.

2. เตรียมหั่นเต้าหู้ สับกระเทียม ขิง พริกชี้ฟ้าแดงและต้นหอม แล้ววางพักไว้

Prepare soft tofu, garlic, ginger, red serrano peppers and spring onions.