LINE PROMOTE_728x90.jpg

กล้วยทอดดอกกะหล่ำและดิปถั่วลันเตา Fusion Dishes

เปลี่ยนเมนูกล้วยทอดตามรถเข็นที่เห็นตามท้องถนนทั่วไปเป็นเมนูอาหารว่างทานเล่นสุดพรีเมียมอย่างกล้วยทอดดอกกะหล่ำ เสิร์ฟพร้อมกับดิปถั่วลันเตารสชาติกลมกล่อม แอดมินบอกเลยว่าเข้ากับกล้วยทอดดอกกะหล่ำได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็น้ำลายสอกันแล้วล่ะซี่... งั้นเราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันพร้อมๆ กันเลยค่ะ

Upgrade ordinary deep fried bananas to a premium dish like crispy banana and cauliflower served with mellow pea dip. Is it making your mouth water? Here’s all you need for this tantalizingly delicious dish.

วัตถุดิบทำกล้วยทอดดอกกะหล่ำ

Ingredients for Fried Banana and Cauliflower

1. กล้วยน้ำว้า 6 ลูก / 6 Cultivated bananas

2. เอลกอร์เตอิงเกลสดอกกะหล่ำแช่แข็ง 750 กรัม / El Corte Ingles Coliflor 750 g.

3. หอมหัวใหญ่ 20 กรัม / Onion 20 g.

4. แป้งทอดกรอบ ½ ถ้วย / Crispy flour ½ cup

5. กะทิ ⅓ ถ้วย / Coconut milk ⅓ cup

6. น้ำเปล่า ⅛ ถ้วย / Water ⅛ cup

7. น้ำตาลทราย ½ ถ้วย / Sugar ½ cup

8. มะพร้าวขูด ½ ถ้วย / Grated coconut ½ cup

9. งาขาวคั่ว ⅓ ถ้วย / Roasted white sesame ⅓ cup

10. น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ / Limestone water 2 tbsp.

11. น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย / Frying oil 2 cups

วัตถุดิบทำดิปถั่วลันเตา

Ingredients for Pea Dip

1. เอลกอร์เตอิงเกลสถั่วลันเตาแช่แข็ง 300 กรัม / El Corte Ingles Guisantes Muy Tiernos 300 g.

2. หอมหัวใหญ่สับ 30 กรัม / Chopped onion 30 g.

3. นม 150 กรัม / Milk 150 g.

4. เนยจืด 30 กรัม / Unsalted butter 30 g.

5. เกลือ 1 ถ้วย / Salt 1 cup

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูกล้วยทอดดอกกะหล่ำและดิปถั่วลันเตา<<

>>Shop ingredients for Fried Banana and Cauliflower with Pea Dip<<

วิธีทำ

Instructions

1. เริ่มทำเมนูกล้วยทอดดอกกะหล่ำกันก่อนนะคะ โดยสับดอกกะหล่ำและหอมหัวใหญ่และผัดจนหอม จากนั้นวางพักไว้

Start with fried banana and cauliflower first. Chop cauliflower and onion, stir fry until releasing a lovely fragrance and set aside.

2. ใส่แป้งทอดกรอบ กะทิ น้ำเปล่าอุณหภูมิเย็นจัดลงในชามผสมอาหาร จากนั้นคนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันดี ค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายลงไป แล้วคนจนน้ำตาลละลาย ใส่มะพร้าวขูด น้ำปูนใส และงาขาวลงไปตามลำดับ ซึ่งการใส่น้ำปูนใสจะทำให้กล้วยทอดกรอบนาน

Put crispy flour, coconut milk and freezing cold water in a mixing bowl. Stir until well blended.Put sugar in the bowl and stir until it melts. Add grated coconut meat, limestone water, and white sesame respectively. The limestone water will make bananas stay crispy a long time.