LINE PROMOTE_728x90.jpg

แซลมอนกระเบื้อง Fusion Dishes

Fusion Dishes สัปดาห์นี้ แอดมินขอพาทุกคนวกกลับมารับประทานอาหารแถวภูมิภาคเอเชียตะวันออกกันค่ะ เป็นเมนูฟิวชั่นระหว่างอาหารจีนและญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ที่เรียกได้ว่าจะทำเป็นกับข้าวก็ได้ หรือจะรับประทานเป็นสแน็คก็เก๋ไปแบบ นั่นก็คือเมนู “แซลมอนกระเบื้อง” ค่ะ เปลี่ยนเมนูแซลมอนให้ไม่ซ้ำซากจำเจเหมือนเดิม โดยแอดมินจะนำแผ่นแป้งปอเปี๊ยะมาประกบกัน และมีแซลมอนปรุงรสอร่อยมาสอดไส้ระหว่างแป้งปอเปี๊ยะนั่นเองค่ะ หน้าตาอาหารเมนูนี้จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยค่ะ

Fusion Dishes this week introduces to you “Crispy Salmon Pancakes,” the Oriental cuisine where a fantastic combination of Chinese and Japanese foods meet. Experience a new way to savor salmon by twisting it to the crispy pancakes filled with the full-flavored salmon. Curious what it looks like? Let’s check it out.

>>ช็อปวัตถุดิบทำเมนูแซลมอนกระเบื้อง<<

>>Shop ingredients for Crispy Salmon Pancakes<<

วัตถุดิบ

Ingredients

1. มายช้อยส์เนื้อปลาแซลมอนเทร้านอร์เวย์รมควัน 200 กรัม / My Choice smoked Norwegian salmon trout 200 g.

2. ผักชี 50 กรัม / Coriander 50 g.

3. กระเทียม 20 กรัม / Garlic 20 g.

4. พริกไทยขาว 10 กรัม / White pepper 10 g.

5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา / Sugar 2 tsp.

6. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ / Corn flour 2 tbsp.

7. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 10 แผ่น / Spring roll pastry 10 sheets

8. พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด / 2 Red spur chili peppers

9. น้ำจิ้มบ๊วย 100 กรัม / Sweet and sour plum sauce 100 g.

>>ช็อปวัตถุดิบทำเมนูแซลมอนกระเบื้อง<<

>>Shop ingredients for Crispy Salmon Pancakes<<

วิธีทำ

Instructions

1. โขลกกระเทียม พริกไทยและรากผักชี โดยใส่น้ำตาลทรายลงไปโขลกร่วมด้วยประมาณ 1 ช้อนชา

Pound garlic, pepper and coriander roots together and add 1 teaspoon of sugar.

2. นำมายช้อยส์เนื้อปลาแซลมอนเทร้านอร์เวย์รมควันลงไปโขลกกับส่วนผสมอื่นๆ จนเข้ากันดี จากนั้นปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำตาลทรายอีกครั้ง คลุกวัตถุดิบต่างๆ ให้รวมกันเป็นเนื้อเนียน แล้วตักใส่ถ้วย วางพักไว้

Add My Choice smoked salmon trout to be pounded with other ingredients. Enhance the flavor with sugar again and stir to mix well. Put the mixture in a bowl and set aside.

3. จากนั้นนำแซลมอนปรุงรสทาลงบนแผ่นปอเปี๊ยะ แล้วนำแผ่นปอเปี๊ยะอีกชิ้นหนึ่งมาประกบกัน

Spread the salmon mixture on a sheet of spring roll pastry and cover it with another pastry sheet on top.