LINE PROMOTE_728x90.jpg

ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นสดต้มข่า Fusion Dishes

สัปดาห์นี้กลับมาอีกครั้งกับ Fusion Dishes กับการรังสรรค์เมนูอาหารไทยสไตล์ผสมผสาน ใครที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ต้องห้ามพลาดนะคะ วันนี้แอดมินมากับเมนูก๋วยเตี๋ยวค่ะ แต่ช่วง Fusion Dishes ทั้งที จะมาเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบบ้านๆ ก็คงไม่ถูกคอนเซปต์กันเท่าไร แอดมินเลยต้องขอผสมผสานเมนูไทยในตำนานอย่างต้มข่าเข้าไปสักหน่อยค่ะ ใครที่ได้ลองก็ต้องมีติดใจกันทุกคน ไปดูวัตถุดิบและวิธีทำเมนูนี้พร้อมๆ กันเลยจ้า

Join us for a fusion Thai dish this week for a completely new culinary experience. Our recommended dish is not simply an ordinary noodle soup, it is a perfect combination between the noodle soup and the legendary Thai dish like coconut soup. You are guaranteed to get addicted and here is all you need to know about this mind-blowing sumptuousness.

วัตถุดิบ

Ingredients

1. วุ้นเส้นสด 175 กรัม / Fresh vermicelli 175 g.

2. เห็ดชิเมจิ 120 กรัม / Shimeji mushroom 120 g.

3. ใบโหระพา 2 ขีด / Sweet basil leaves 200 g.

4. พริกชี้ฟ้าเหลือง 1 เม็ด / 1 Yellow chili pepper

5. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด / 1 Red chili pepper

6. ข่า 15 กรัม / Galangal 15 g.

7. ตะไคร้ 20 กรัม / Lemongrass 20 g.

8. ใบมะกรูด 10 กรัม / Kaffir lime leaves 10 g.

9. น้ำมันทานตะวัน 1 ขวด / Sunflower oil 1 bottle

10. กะทิ 1 กล่อง / Coconut milk 1 carton

11. น้ำตาลมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ / Coconut sugar 3 tbsp.

12. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ / Light soy sauce 3 tbsp.

13. มะนาว 4 ลูก / 4 Limes

14. พริกขี้หนู 10 กรัม / Bird’s eye chili 10 g.

15. เต้าหู้โมเมน 200 กรัม / Momen tofu 200 g.

16. น้ำสต็อกผัก 500 กรัม / Vegetable stock 500 g.

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นสดต้มข่า<<

>>Shop ingredients for Fresh Vermicelli in Coconut Soup<<

วิธีทำ

Instructions

1. หั่นข่า ตะไคร้ พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้าแดง พริกชี้ฟ้าเหลือง และเห็ดชิเมจิ แล้ววางพักไว้

Slice galangal, lemongrass, chili peppers, Shimeji mushroom and set aside.

2. หั่นเต้าหู้แล้วนำไปทอดด้วยน้ำมันร้อนปานกลางให้พอสุกเหลืองกรอบ จากนั้นสะเด็ดน้ำมัน แล้ววางพักไว้

Cut tofu and fry in oil over medium heat until golden brown. Let the oil drain and set aside.

3. นำใบโหระพาไปทอดจนกรอบ และนำไปแช่กับน้ำมันเย็น จากนั้นนำไปปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำมันมาใช้