Overlay-728x90.gif

Recipe : เต้าหู้ปลานึ่งขิง

8 Oct 2018

 

สำหรับแฟนๆ อาหารญี่ปุ่น วันนี้เรามาลองทำ "เต้าหู้ปลานึ่งขิง" โดยเชฟเอียน กันค่ะ

For Japanese cuisine lover let's try "Steamed Fish Tofu and Ginger" by Chef Ian

 

 

ส่วนผสม - Ingredients

 

  • มายช้อยส์เต้าหู้ปลา 200 กรัม

  • เต้าหู้ไข่ 1 ก้อน

  • มายช้อยส์น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น 1/4 ถ้วย

  • เนื้อกุ้ง,หั่นชิ้น 70 กรัม

  • เห็ดหอมสด,หั่นชิ้น 20 กรัม

  • ขิงอ่อน,ซอยเส้น 20 กรัม

  • ต้นหอมญี่ปุ่น,ซอยเส้น 50 กรัม

  • ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนชา

  • เหล้ามิริน 1 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

  • น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

 

  • 200 g My Choice fish tofu

  • 1 egg tofu

  • ¼ cup My Choice Japanese soy sauce salad dressing

  • 70 g shrimp meat, cut bite-sized

  • 20 g fresh shiitake mushroom, cut bite-sized

  • 20 g young ginger, cut into thin strips

  • 50 g Japanese spring onion, cut into thin strips

  • 1 tsp Japanese soy sauce

  • 1 tbsp Mirin

  • 1 tsp sugar

  • 1 tbsp water

 

ส่วนวิธีทำก็ไม่ยาก ไปดูตามคลิปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

It's very simple to make. Let's check it out together.

 

 

เลือกซื้อวัตถุดิบที่เกี่ยวข้อง >> ที่นี่เลยค่ะ

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG