LINE PROMOTE_728x90.jpg

เค้กไวท์ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รีลาวา Exclusive Recipes by Tops

ชวนทุกคนมาเติมหวานกันสักหน่อยกับเมนูเค้กไวท์ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รีลาวา เบเกอรี่ไส้เยิ้มสุดฟิน ใครกินเป็นต้องติดใจ ด้วยความนุ่มของเนื้อเค้กและรสชาติหวานหอมของไส้สตรอว์เบอร์รี ที่มาในรูปแบบแยมเนื้อสตรอว์เบอร์รีแน่นๆ น่าลิ้มลองเป็นที่สุด ซึ่งแอดมินบอกเลยว่าเมนูนี้มีขั้นตอนการทำไม่ยากเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยจ้า

Indulge your sweet tooth with “White Chocolate Cake with Strawberry Lava.” The super soft cake flawlessly combined with the sweet and mellow of strawberry jam will make you crave for more. Let’s get baking!

>>ช็อปวัตถุดิบทำไวท์ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รีลาวา<<

>>Shop ingredients for White Chocolate Cake with Strawberry Lava<<

ส่วนผสม

Instructions

1. แป้งเค้ก 30 กรัม Cake flour 30 g.

2. ไวท์ช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก 60 กรัม White chocolate (chopped) 60 g.

3. เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม Salted butter 50 g.

4. ไข่ไก่ 4 ฟอง 4 Eggs

5. น้ำตาลทราย 40 กรัม Sugar 40 g.

6. สีผสมอาหารสีขาวชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ Food coloring powder (white) 1 tbsp.

7. แยมสตรอว์เบอร์รี 3 ช้อนโต๊ะ Strawberry jam 3 tbsp.

8. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย Icing sugar 1 cup

วิธีทำ

Instructions

1.ใส่ไวท์ช็อกโกแลตและเนยสดลงในชามผสมอาหาร แล้วยกขึ้นบนเตาไฟ ตุ๋นวัตถุดิบบนหม้อที่ใส่น้ำร้อนเตรียมไว้ คนจนให้วัตถุดิบละลาย แล้วนำไปพักไว้ให้เย็นลง

Put white chocolate and butter in a mixing bowl. Heat them over a pot of hot water. Stir well until everything melts and set aside to let the mixture cool.

2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือให้พอเข้ากัน และเทส่วนผสมไวท์ช็อกโกแลตและเนยสดลงไป จากนั้นร่อนแป้งเค้กลงในชามผสมอาหาร คนให้ทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

Whisk eggs with sugar and pour the melted mixture earlier to mix well. Then sift the cake flour into the bowl and stir until well-blended.

3. กรองส่วนผสมที่ได้ด้วยกระชอนเพื่อให้ได้เนื้อเนียน ไม่มีฟองอากาศ

Filter the cake mixture for a smooth texture and to get rid of bubbles.

4. นำแม่พ