Overlay-728x90.gif

มะเขือเทศอบทูน่าชีส Exclusive Recipes by Tops

2 Aug 2020

ถ้ามะเขือเทศสดๆ กินยาก วันนี้แอดมินเลยอยากจะมาแนะนำเมนูมะเขือเทศ รับประทานง่ายสุดๆ ไปเลยกับอาหารฟิวชัน ที่รับประกันความอร่อย 100% ค่ะ นั่นก็คือเมนูมะเขือเทศอบทูน่าชีส อาหารเติมวิตามินให้ร่างกาย แล้วยังได้รับความอร่อยฟินจากทูน่าและชีสอีกด้วยค่ะ ฟังชื่อเมนูก็น่าอร่อยแล้ว ขอบอกว่าอร่อยง่าย ทำได้เองที่บ้านค่ะ งั้นเราไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ

If you find fresh tomatoes difficult to eat, stick with us for a delightful tomato fusion dish that you will enjoy. This 100% deliciousness guaranteed recipe is “Tuna Melt Stuffed Tomatoes,” a truly vitamin-packed food and a sumptuous taste from tuna and cheese. Just the name can be mouthwatering. Find out how to make this easy cooking menu at home.

                                 >>ช็อปวัตถุดิบมะเขือเทศอบทูน่าชีส<<

                                  >>Shop ingredients for Tuna Melt Stuffed Tomatoes<<

 

วัตถุดิบ

Ingredients

มะเขือเทศเนื้อ 4 ผล 4 beef tomatoes

เนื้อปลาทูน่า 1 กระป๋อง Tuna 1 can

มายองเนส ¼ ถ้วย Mayonnaise ¼ cup

ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ Dijon mustard 1 tbsp.

ผงกระเทียม ½ ช้อนชา Garlic powder ½ tsp.

ต้นหอมซอย 1 ต้น 1 spring onion (sliced)

เกลือป่น ½ ช้อนชา Salt ½ tsp.

พริกไทย ½ ช้อนชา Pepper ½ tsp.

น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ Olive oil 1 tbsp.

มอสซาเรลลาชีส ½ ถ้วย Mozzarella cheese ½ cup

 

วิธีทำ

Instructions

1. เริ่มจากการหั่นมะเขือเทศ โดยเปิดหัวมะเขือเทศด้านบน แล้วใช้ช้อนคว้านเนื้อด้านในออกมา จากนั้นให้วางพักไว้

Cut the top of tomatoes off, hollow out the middles and set aside.

 

2. นำเนื้อปลาทูน่า มายองเนส ดิจองมัสตาร์ด ผงกระเทียม ต้นหอมซอย เกลือป่นและพริกไทยมาผสมแล้วคนให้เข้ากัน

In a bowl, mix together the tuna, mayonnaise, Dijon mustard, garlic powder, spring onion, salt and pepper.

 

3. จากนั้นให้ตักเนื้อปลาทูน่าที่ผสมไว้ใส่ลงไปในมะเขือเทศ แล้ววางลงบนถาดอบ

Scoop the tuna mixture into the tomatoes and place on an oven tray.

 

4. หยดน้ำมันมะกอกลงไปที่มะเขือเทศไส้ทูน่าในแต่ละชิ้น แล้วโรยด้วยมอสซาเรลลาชีสด้านบน

Drizzle the tuna stuffed tomatoes with olive oil and top with shredded mozzarella cheese.

 

5. นำไปอบที่ความร้อน XX องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที จากนั้นนำออกมาจัดจานเสิร์ฟได้เลยค่ะ

Roast at XX °C for 15 minutes and dish up.

นอกจากนี้แอดมินยังมีประโยชน์ดีๆ มาบอกเล่าทุกคนเกี่ยวกับเมนูมะเขือเทศอบทูน่าชีสค่ะ เริ่มกันที่ประโยชน์ของมะเขือเทศก่อนเลยคือมีทั้งวิตามินซีและไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ให้คุณแลดูอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังมีประโยชน์ของปลาทูน่าที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดสมองด้วยค่ะ ยิ่งรับประทานคู่กับมอสซาเรลลาชีสแล้วนั้นยิ่งได้รับโปรตีน แถมมีโซเดียมและแคลอรีต่ำอีกด้วยค่ะ อร่อยแถมได้ประโยชน์ครบถ้วนอย่างนี้ ต้องไปลองทำกินกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยจนต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

In addition to the savory flavor, you can benefit from this tomato recipe as well. Let’s begin with the health advantages of tomato. Vitamin C and Lycopene contained in tomatoes will keep you looking younger than your actual age. Tuna offers Omega 3 fatty acids which lower the risk of stroke. Pairing it with a healthy type of cheese like Mozzarella can give you protein yet it is low in sodium content and calories. This deliciously nutrient-dense menu is a must-try and will get you addicted.

                             >>ช็อปวัตถุดิบมะเขือเทศอบทูน่าชีส<<

                             >>Shop ingredients for Tuna Melt Stuffed Tomatoes<<

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

line.PNG

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload