Overlay-728x90.gif

แกงส้มเปลือกแตงโม Exclusive Recipes By Tops

อย่างที่ทราบกันนะคะว่าช่วงนี้สภาพอากาศไม่ค่อยดี แถมยังมีเชื้อโรค เชื้อไวรัสมากมาย หนึ่งในวิธีการที่เราจะต้านทานกับสถานการณ์ปัจจุบันได้ คือ ต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง เริ่มต้นจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

As we all know that we’re faced with the toxic air and virus, one thing we can do to handle the current situation is take good care of our health by eating healthy foods.

วันนี้แอดมินจะมาแนะนำเมนู “แกงส้มเปลือกแตงโม” ที่อัดแน่นไปด้วยประโยชน์มากมาย รู้หรือไม่ว่าเปลือกแตงโมมีสารไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนกุ้งเป็นกุ้งคัดพิเศษของมายช้อยส์เนื้อกุ้งขาวต้มปอกเปลือก ซึ่งในกุ้งมีสารอาหารอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นเหล็ก แคลเซียม โซเดียม ฟอสฟอรัส สังกะสี แมกนีเซียม และโพแทสเซียม และวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินเอ อี บี 6 ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

Our today’s recommended dish is “Sour Soup with Watermelon Rind,” which is packed with health benefits. Did you know that watermelon rind contains an antioxidant called lycopene? Another healthy ingredient is shrimp. We recommend our specially selected My Choice cooked white shrimp peeled. Shrimp contains numerous nutrients including iron, calcium, sodium, phosphorus, zinc, magnesium potassium and vitamins A, E and B6. Let’s find out about this recipe.

>>ช็อปมายช้อยส์เนื้อกุ้งขาวต้มปอกเปลือกไว้หาง<

>>Shop My Choice Cooked White Shrimp Peeled & De Veined with Tail<<

วัตถุดิบ Ingredients

► มายช้อยส์เนื้อกุ้งขาวต้มปอกเปลือกไว้หาง 250 กรัม My Choice cooked white shrimp peeled and deveined with tail 250 g.

► เปลือกแตงโมหั่นชิ้น 250 กรัม Watermelon rind (sliced) 250 g.

► พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 3 เม็ด 3 Dried chilies (soften in water)

► พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 5 เม็ด 5 Cayenne peppers (soften in water)

► กะปิ 2 ช้อนชา Shrimp paste 2 tsp.

► กระชายซอย ¼ ถ้วยตวง Fingerroot (thinly sliced) ¼ cup

► หอมแดงหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ Shallot (roughly chopped) 2 tbsp.

► เกลือป่นหยาบ ½ ช้อนชา Salt ½ tsp.

► น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ Fish sauce 3 tbsp.

► น้ำมะขามเปียกเข้มข้นปานกลาง ½ ถ้วยตวง Tamarind juice (medium concentrated) ½ cup

► น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา Palm sugar 2 tsp.

► น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง Water 4 cups

วิธีทำ

Instructions

1.โขลกพริกขี้หนูแห้ง พริกชี้ฟ้าแห้ง และเกลือป่นให้ละเอียด ใส่หอมแดง กะปิ กระชาย โขลกต่อให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

Grind dried chilies, cayenne peppers and salt together. Later add shallot, shrimp paste, fingerroot and keep grinding until blended well.

2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เครื่องแกงส้มที่โขลกไว้ลงในน้ำเดือด คนให้ละลาย พอเดือด ใส่เปลือกแตงโม

Bring water to a boil, add the prepared sour soup paste in the water and stir well. Once it boils, add watermelon rind.

3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน

Season to taste with palm sugar, fish sauce, tamarind juice and stir well.

4. พอเปลือกแตงโมสุก ใส่กุ้ง คนพอเข้ากันอีกครั้ง พอสุกยกลงจากเตา ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ

Once the watermelon rind is cooked, add shrimps and stir again. Take it off the hob and it’s ready to be served.

เป็นเมนูที่ทุกคนรู้จักกันดี แต่แอดมินลองเปลี่ยนวัตถุดิบนิดหน่อย จะได้ไม่เบื่อแกงส้มแบบเดิมๆ เปลือกแตงโมก็มีประโยชน์ไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของแตงโมนะคะ และยิ่งได้กุ้งเนื้อเด้งจากมายช้อยส์มาเสริมยิ่งอร่อยค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมแวะมาช็อปวัตถุดิบคุณภาพที่ท็อปส์นะคะ

This Thai dish is quite well-known but we twist some ingredients to make it more interesting. Plus, the watermelon rind offers various health benefits. We also level up the deliciousness with My Choice shrimps. You can find high quality ingredients for your savory menu at Tops.


>>ช็อปมายช้อยส์เนื้อกุ้งขาวต้มปอกเปลือกไว้หาง<

>>Shop My Choice Cooked White Shrimp Peeled & De Veined with Tail<<


117656309_322312515793524_16101143952445

บทความมาใหม่

บทความมาแรง