LINE PROMOTE_728x90.jpg

สปาเก็ตตีเส้นดำแกงเขียวหวาน Exclusive Recipes by Tops


Exclusive Recipes by Tops วันนี้แอดมาพร้อมเมนูฟิวชั่นระหว่างไทยกับอิตาเลี่ยนค่ะ เป็นการนำเส้นสปาเก็ตตีดีปลาหมึกมาผสมผสานกับแกงเขียวของไทยเรา หู้ย แค่คิดก็หิวแล้วค่ะ แต่ที่แอดมั่นใจมากๆ ว่าจานนี้จะอร่อยเพราะว่าเราใช้ เส้นสปาเก็ตตีดีปลาหมึกของมายช้อยส์ค่ะ เหนียวหนึบหนับ จะทำเมนูไหนก็อร่อย แล้วยิ่งได้เครื่องแกงเขียวหวานมาปะกบ บอกเลยว่าถ้าได้ลองต้องติดใจ ไม่ไหวท้องเริ่มร้องแล้วค่ะ ไปเข้าครัวทำ “สปาเก็ตตีดีปลาหมึกแกงเขียวหวาน” กันดีกว่า

Today’s recommended dish is a perfect blend between Thai and Italian cuisines where squid ink spaghetti and green curry is combined. Just thinking about it can really make you hungry. Squid Ink Spaghetti with Green Curry Sauce is certainly a palatable dish as My Choice Squid Ink Spaghetti Pasta is used. Its tender-but-firm texture goes amazingly with the green curry that will make you addicted. Let’s get cooking.

>>ช็อปวัตถุดิบทำสปาเก็ตตีแกงเขียวหวาน<<

>>Shop ingredients for Squid Ink Spaghetti with Green Curry Sauce<<

วัตถุดิบ

Ingredients

มายช้อยส์พาสต้าสปาเก็ตตีดีปลาหมึก 500 กรัม My Choice Squid Ink Spaghetti Pasta 500 g.

กุ้งสด 6 ตัว 6 shrimps

พริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ Green curry paste 1 tbsp.

น้ำปลา 1 ช้อนชา Fish sauce 1 tsp.

น้ำตาล 1/2 ช้อนชา Sugar ½ tsp.

หัวกะทิ 1/2 ถ้วย Coconut cream ½ cup

พริกชี้ฟ้าแดง Red chili

ใบโหระพา Sweet basil leaves

มะเขือเปราะ Round eggplants

น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนชา Oil 1 tsp.

วิธีทำ

Instructions

1. นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน 1 ช้อนชา จากนั้นใส่พริกแกงเขียวหวาน

Heat the pan over medium heat and add 1 teaspoon of oil, followed by green curry paste.

2. ค่อยๆ เติมกะทิลงไป

Slowly add coconut cream.