LINE PROMOTE_728x90.jpg

ส้มตำแซลมอน Exclusive Recipes by Tops

วันนี้แอดมินชวนมาเข้าครัวอีกแล้วค่า คราวนี้แอดมินมากับเมนูแซ่บๆ สไตล์ฟิวชั่น เป็นความต่างที่ลงตัวของอาหารอีสานและปลาดิบสดๆ จากทางตะวันตกค่ะ เมนูที่ว่าคือ “ส้มตำแซลมอน” แค่ได้ยินชื่อเมนูน้ำลายก็มาแล้วค่า ความเด็ดอยู่ที่ปลาแซลมอนที่ใช้ค่ะ เราใช้ “มายช้อยส์เนื้อปลาแซลมอนแล่แช่แข็ง” ของดี เน้นคุณภาพค่ะ จะแซ่บซี้ดขนาดไหน ตามแอดมินมาค่ะ

Today we have a savory fusion dish to recommend. It’s truly a perfect contradiction between the Northeastern Thai cuisine and the Western cuisine. Yes it’s the mouth-watering “Spicy Papaya Salad with Salmon”. The highlight is “My Choice Frozen Salmon,” our quality pick of the day. Let’s find out how mind-blowing this dish is.

>>ช็อปมายช้อยส์เนื้อปลาแซลมอนแล่แช่แข็ง<<

>>Shop My Choice Frozen Salmon<<

วัตถุดิบ

Ingredients

1. มายช้อยส์เนื้อปลาแซลมอนแล่แช่แข็งขนาด 150 กรัม 1 แพค 1 pack of My Choice Frozen Salmon Portion Cut Size 150 g.

2. มะละกอดิบหั่นเส้น 1 ลูก 1 green papaya (shredded)

3. มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 4 ลูก 4 Sida tomatoes (sliced)

4. น้ำมะนาว 3 ลูก 3 limes

5. พริกแดงจินดา 10 เม็ด 10 red bird’s eye chilies

6. ผักชีฝรั่ง 6 ใบ 6 culantro leaves

7. น้ำปลาร้า 3 ทัพพี Fermented fish liquid 3 serving spoons

8. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา Palm sugar 1 tsp.

9. น้ำปลา 1/2 ทัพพี Fish sauce ½ serving spoon

10. พริกแห้ง 10 เม็ด 10 dried chilies

11. ถั่วฝักยาว String beans

วิธีทำ

Instructions

1.แล่แซลมอนให้เป็นซาชิมิ โดยแล่หนังออกก่อน จากนั้นแล่เนื้อปลาเป็นชิ้นบางๆ ตามแนวขวาง

Deskin the salmon and thinly slice sideways.

2.ใส่พริกแห้งลงในครก ตำเล็กน้อย แล้วใส่พริกจินดา ตำพอให้พริกแตก

Put dried chilies to the mortar and pound them for a few seconds. Then add red chilies and pound some more until they’re broken.

3.ใส่มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น ถั่วฝักยาว ตำเล็กน้อย แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำมะนาว จากนั้นใช้ทัพพีและสากคนให้เครื่องปรุงเข้ากัน

Add tomatoes and string beans and pound a little bit. Season with palm sugar, fermented fish liquid and lime juice. Then stir with a large spoon and a pestle to mix the ingredients together.