LINE PROMOTE_728x90.jpg

ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน Easy Cooking by Tops

ต้อนรับเดือนแห่งวันแม่ด้วยเมนูธรรมดาอย่างก๋วยเตี๋ยว แต่เพิ่มด้วยวัตถุดิบพิเศษสำหรับคุณแม่กันสักหน่อยโดยการใช้เนื้อมะพร้าวอ่อนแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว ที่ให้ทั้งความหอมและความมันภายในคำเดียวค่ะ แอดมินบอกเลยว่าไม่ลองไม่รู้ แต่ถ้าลองดูรับรองว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ ทุกคนอ่านมาถึงตรงนี้ชักจะสนใจขึ้นมากันแล้วล่ะสิ งั้นตามแอดมินไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยจ้า

Welcome the Mother’s Day month with an ordinarily pleasant dish. Make it more special and replace the noodles with an added ingredient like young coconut meat which delivers a unique fragrance as well as creamy flavor in a bite. Try it and you will crave for more. Here’s all you need to know and prepare for “Young Coconut Noodle Soup.”

>>ช็อปวัตถุดิบทำก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน<<

>>Shop ingredients for Young Coconut Noodle Soup<<

วัตถุดิบ

Ingredients

1. เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นเส้น 150 กรัม / Young coconut meat 150 g.

2. เผือกนึ่งสุกหั่นเต๋า 30 กรัม / Steamed taro (diced) 30 g.

3. แครอทหั่นเต๋า 20 กรัม / Carrot (diced) 20 g.

4. แปะก๊วยต้มสุก 20 กรัม / Ginko (boiled) 20 g.

5. รากบัวหั่นชิ้นพอคำ 30 กรัม / Lotus root (bite-sized) 30 g.

6. ถั่วแดงหลวงต้มสุก 20 กรัม / Kidney beans (boiled) 20 g.

7. เซเลอรีหั่นชิ้นพอคำ 20 กรัม / Celery (bite-sized) 20 g.

8. น้ำซุปผัก 2 ถ้วย / Vegetable broth 2 cups

9. ขิงอ่อนสับละเอียด ½ ช้อนชา / Young ginger (chopped) ½ tsp.

10. น้ำมันงา ½ ช้อนชา / Sesame oil ½ tsp.

วิธีทำ

Instructions

1. ผ่ามะพร้าวอ่อนแบ่งออกมาเป็นครึ่งซีก จากนั้นให้ขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนเป็นเส้น แล้วพักไว้

Cut open a coconut in half. Grate the coconut meat and set aside.

2. ใส่น้ำซุปผักลงในหม้อต้มด้วยไฟปานกลาง พอน้ำซุปเดือดให้ใส่เซเลอรี แครอท รากบัว เผือกและเนื้อมะพร้าวอ่อนเส้นลงไปตามลำดับ จากนั้นให้ต้มทุกอย่างต่อจนกว่าจะสุกดี

Pour the vegetable broth in a pot and turn on the medium heat. Once the broth is brought to a boil, add celery, carrots, lotus root, taro, and coconut meat. Let them boil until everything is properly cooked.

3. รอจนน้ำซุปเดือดอีกครั้ง จากนั้นให้ใส่ขิงและน้ำมันงาลงไป

Once boiled, add ginger and sesame oil.