LINE PROMOTE_728x90.jpg

ซูเฟล่แพนเค้ก Easy Cooking by Tops

ซูเฟล่ แพนเค้กเนื้อนุ่มดึ๋งดั๋งสไตล์ญี่ปุ่นที่ฮอตฮิตในเมืองไทยมาสักพักแล้ว ด้วยความหอมกรุ่นของกลิ่นนม เนื้อสัมผัสละมุนลิ้น และความฟูที่เป็นเอกลักษณ์ จึงตกสายหวานได้อย่างไม่ยากเลย วันนี้แอดมินจึงขอเอาสูตรการทำซูเฟล่แพนเค้กสไตล์โฮมเมดที่ทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเองมาฝากทุกคนกันค่ะ ไปดูกันเลย!

Fluffy Japanese styled pancakes have been popular in Thailand for a while now. With the lovely fragrance of milk flawlessly combined with the tender texture and the unique fluffiness, those with a sweet tooth will certainly get addicted. Here’s all you need to know on how to make homemade Soufflé Pancake.

>>ช็อปวัตถุดิบทำแพนเค้กซูเฟล่สไตล์ญี่ปุ่น<<

>>Shop ingredients for Soufflé Pancake<<

ส่วนผสม

Ingredients

1. แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ (27 กรัม) Cake flour 3 tbsp. (27 g.)

2. ผงฟู 1/4 ช้อนชา (2 กรัม) Baking powder ¼ tsp. (2 g.)

3. นมสดรสจืด 1 ช้อนโต๊ะ Plain milk 1 tbsp.

4. กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา Vanilla extract ¼ tsp.

5. ไข่ไก่ 2 ฟอง 2 eggs

6. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ (24 กรัม) Sugar 2 tbsp. (24 g.)

7. สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี และ ลูกหม่อน Strawberry, blueberry and mulberry

วิธีทำ

Instructions

1.เริ่มจากใส่แป้งเค้ก ผงฟู นมสด กลิ่นวานิลลา และไข่แดง 2 ฟองลงในชามผสมอาหาร แล้วตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

Start by adding cake flour, baking powder, milk, vanilla extract and 2 egg yolks into a mixing bowl. Beat until well blended.

2. จากนั้นนำไข่ขาวที่แยกไว้ใส่ชามผสมอาหารอีกใบ ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟอง แล้วใส่น้ำตาลตามลำดับ ตีไข่ขาวและน้ำตาลให้เข้ากันจนตั้งยอดอ่อน

Put the separated egg white into another mixing bowl. Whisk it until foamy and add sugar through the process. Beat until the egg white and sugar form a soft peak.

3.นำแป้งที่ตีไว้ใส่ลงไปในชามไข่ขาว จากนั้นก็คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถุงบีบ

Combine the flour and egg white mixtures well and put it in a cream squeeze bag.

4. ตั้งกระทะให้ร้อน โ