LINE PROMOTE_728x90.jpg

เชอร์รีชีสพาย Easy Cooking by Tops

ใครรักการทานขนมรสชาติหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ ฟังทางนี้ค่า วันนี้แอดจัดเมนูหวาน มัน กลมกล่อม ตัดเลี่ยนด้วยรสหวานๆ เปรี้ยวๆ ของเชอร์รี เชอร์รีที่เราใช้ในสุตรนี้เป็นมายช้อยส์เชอร์รีแดง ส่งตรงจากอเมริกา เนื้อแน่น กรอบ หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ใครที่เคยรับประทานแบบสดแล้ว ลองนำมาทำขนมหวานอย่าง “เชอร์รีชีสพาย” ดูนะคะ รับรองว่าติดใจ ทำง่ายมาก ไม่ต้องอาศัยเตาอบค่ะ

If you’re a fan of sweet and sour flavor, our recommended cherry dessert should be your favorite. For this recipe, the main ingredient is of course My Choice red cherry imported from USA which delivers the firm, crunchy texture with the sweet and sour taste. In case you have enjoyed it fresh, try making a cherry dessert like “Cherry Cheese Pie,” a simple sweet without baking for a change.

>>ช็อปวัตถุดิบทำเชอร์รีชีสพาย<<

>>Shop ingredients for Cherry Cheese Pie<<

วัตถุดิบหลัก

Main ingredients

แครกเกอร์บดละเอียด 2 ถ้วยตวง Crackers (finely crushed) 2 cups

เนยละลาย 6 ช้อนโต๊ะ Melted butter 6 tbsp.

ครีมชีส 225 กรัม Cream cheese 225 g.

น้ำตาล ½ ถ้วยตวง Sugar ½ cup

วิปปิ้งครีม ½ ถ้วยตวง Whipping cream ½ cup

วัตถุดิบทำแยมเชอร์รี

Ingredients for Cherry Jam

มายช้อยส์เชอร์รีสด 450 กรัม My Choice Red Cherry 450 g.

น้ำตาล 225 กรัม Sugar 225 g.

เกลือ ½ ช้อนชา Salt ½ tsp.

วิธีทำแยมเชอร์รี

Instructions for Cherry Jam

1. นำเนื้อเชอร์รีสดที่แกะเมล็ดออกแล้ว และน้ำตาล มารวนไฟอ่อน

Pit all the cherries and gently simmer them with sugar over low heat.

2. บดเนื้อเชอร์รีให้ละเอียดพอประมาณ

Lightly crush the cherries.

3. ใส่เกลือและรวนจนเนื้อแยมเหนียวข้น

Add salt and stir until the jam thickens.