LINE PROMOTE_728x90.jpg

ชิกุวะสอดไส้ชีส Easy Cooking by Tops

ชิกุวะ หรือที่คนไทยมักจะเรียกว่าปลาหมึกหลอด เป็นลูกชิ้นปลาสัญชาติญี่ปุ่นค่ะ

Chikuwa (known by Thais as imitation squid roll) is a kind of Japanese fish cake.

โดยคำว่าชิกุวะในภาษาญี่ปุ่น มีความหมายว่า วงแหวนไม้ไผ่ ซึ่งกระบวนการผลิตชิกุวะ จะเกิดจากการนำเนื้อปลามาบด ผสมส่วนผสมเพื่อเพิ่มรสชาติ และนำไปพันรอบไม้ไผ่ จากนั้นนำไปนึ่งหรือต้ม จนเกิดมาเป็น ลูกชิ้นปลาอย่างที่เราเห็นค่ะ

“Chikuwa” literally means bamboo ring in Japanese. The process of making chikuwa comes from wrapping seasoned fish paste around the bamboo. Then steam or boil it to get the chikuwa.

การนำชิกุวะไปประกอบอาหารก็สามารถทำได้หลายแบบค่ะ ทั้งเอาลงไปต้มทานเป็นน้ำแกง ใส่ในสุกี้ หรือจะนำไปทอดก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่วันนี้แอดมินจะชวนมาทำ “ชิกุวะสอดไส้ชีส” กัน เอาไว้ทานเล่น เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว ไปดูวิธีทำกันค่ะ

Chikuwa can be cooked in different ways. Either boiling in soup, hot pot or frying is equally delicious. Today we have an amazing appetizer like “Cheesy Chikuwa” to share with you. Let’s check out how it’s done.

วัตถุดิบ

Ingredients

► ชิกุวะ (ลูกชิ้นญี่ปุ่น)

Chikuwa (Japanese fish cake)

► ชีส

Cheese

► โชยุ

Shoyu

► น้ำตาล

Sugar

► มิริน

Mirin

► มายองเนส

Mayonnaise

► ปลาคัตสึโอะแห้ง

Katsuobushi (dried fermented fish flakes)

► ต้นหอม

Spring onion

► เบคอน

Bacon

► น้ำมัน

Oil

► เลมอน (ตกแต่ง)

Lemon (to decorate)

► งาขาวคั่ว

Roasted white sesame

>>ช็อปวัตถุดิบลูกชิ้นปลาสอดไส้ชีส<<

>>Shop Cheesy Chikuwa Ingredients<<

วิธีทํา

Instructions

1.ยัดชีสแท่งใส่เข้าไปในชิกุวะ ให้พอดี

Stuff cheese stick inside chikuwa.