LINE PROMOTE_728x90.jpg

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ Easy Cooking by Tops

หากพูดถึงเมนูโปรดประจำบ้าน หลายๆ ครัวเรือนต้องมีเมนู “ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์” อยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้แอดมินเลยจะมาเผยกลเม็ดเคล็ดลับในการปรุงเมนูนี้ให้อร่อยยิ่งไปกว่าเดิมอีก 3 เท่า ทุกคนอาจจะสงสัยกันแล้วว่าแอดมินมีสูตรเด็ดอะไร งั้นเราไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันก่อน แล้วแอดมินจะมากระซิบบอกนะจ๊ะ

Cashew chicken stir-fry must be included in the favorite list of many families. You can make this typical dish 3-time tastier with our useful cooking tips and tricks. Now, you might wonder how to do so. Let’s see the list of ingredients you need for this recipe and instructions first. Then find out our tips to make this simple dish taste even more sumptuous.

วัตถุดิบ

Ingredients

1. อกไก่ 300 กรัม / Chicken breast 300 g.

2. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ ½ ถ้วย / Roasted cashew nut ½ cup

3. พริกแห้งเม็ดใหญ่ 1-5 เม็ด / 1-5 dried chili peppers

4. พริกชี้ฟ้าสีแดง 2-3 เม็ด / 2-3 hot chili peppers

5. แป้งสาลี ½ ถ้วย / Wheat flour ½ cup

6. กระเทียมไทย 5 กรัม / Thai garlic 5 g.

7. เกลือป่น ¼ ช้อนชา / Salt ¼ tsp.

8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ / Sugar 1 tbsp.

9. ลีกุมกี่น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ / Lee Kum Kee Pure Sesame Oil ½ tbsp.

10. ลีกุมกี่ซีอิ๊วขาวฉลากทอง 2 ช้อนโต๊ะ / Lee Kum Kee Gold Label Soy Sauce 2 tbsp.

11. ลีกุมกี่ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ / Lee Kum Kee Oyster Sauce 2 tbsp.

12. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา / Ground pepper ½ tsp.

13. ต้นหอม 3 ต้น / 3 spring onions

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์<<

>>Shop ingredients for Stir-fried Chicken with Cashew Nuts<<

วิธีทำ

Instructions

1. เตรียมวัตถุดิบต่างๆ พร้อมปรุงด้วยการหั่นพริกเเห้งเม็ดใหญ่เป็นท่อนใหญ่ หั่นพริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอมเป็นท่อน และหั่นไก่เป็นลูกเต๋า แล้ววางพักไว้

First, prep the ingredients. Cut dried chili peppers lengthwise, slice hot chili peppers, spring onions into pieces, and dice chicken breast into cubes, then set aside.

2. ทอดไก่เตรียมผัด โดยการนำเนื้อไก่คลุกกับแป้งสาลี พริกไทยและเกลือป่นให้เข้ากัน นำไก่ไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนเนื้อไก่สีเหลืองสุกสวย แล้วใช้กระชอนตักออกจากกระทะ วางพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

Prepare the chicken by adding the chicken into wheat flour, ground pepper, and salt and coat well. Fry the chicken over high heat until it turns golden brown. After that, remove the cooked chicken from the pan with a strainer and set aside.

3. นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาทอด โดยใช้ไฟอ่อนๆ ทอดแค่พอเหลือง และรีบตักขึ้นจากกระทะ จากนั้นทอดพริกแห้ง ให้พอกรอบและสีของพริกเข้มขึ้นเล็กน้อยแล้วตักขึ้นจากกระทะ วางพักไว้